2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Thịt quay là món ăn ngon và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, việc làm thịt quay truyền thống đòi hỏi sử dụng nhiều dầu mỡ, gây cảm giác nặng màu và vị. Đó là lý do tại sao cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Trong bài viết này, tamsublog.edu.vn Blog sẽ cung cấp cho bạn công thức chi tiết và hướng dẫn cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, giúp bạn thưởng thức món ăn ngon mà không cảm thấy nặng mùi và vị của dầu mỡ. 

Bạn đang đọc: 2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Ướp gia vị giúp thành phẩm sau khi nấu đẹp mắt và đậm vị hơn (Nguồn: Internet)

Xăm da và quét giấm

Khi xăm da, người nấu sẽ sử dụng đến dụng cụ xăm bì để xăm đều trên bề mặt da thịt. Quá trình này giúp bì nở đều và lớp da sau khi chiên sẽ giòn rụm, vàng đều hơn. Trong khi đó, quét giấm là phương pháp sử dụng giấm để rửa thịt trước khi chiên. Giấm có khả năng làm sạch bề mặt thịt, loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh. Ngoài ra, giấm còn giúp làm mềm thịt và tăng độ đậm đà của thịt. Tuy nhiên, cần chú ý không nên sử dụng quá nhiều giấm, vì nếu dùng quá mức có thể làm thịt trở nên chua.

Xem thêm: Cách ướp thịt chiên ngon mềm, giòn rụm, đơn giản tại nhà

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Xăm da và quét giấm cho thịt giúp bì nở đều và loại bỏ vi khuẩn (Nguồn: Internet)

Chiên trong nồi chiên không dầu

Sau khi đã xăm da và quét giấm, bạn cho thịt vào nồi chiên không dầu, bắt đầu vặn nút điều chỉnh nhiệt độ và chiên. Thời gian chiên thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ phụ thuộc vào loại thực phẩm và kích thước của miếng thịt. Thông thường, thời gian chiên trong nồi chiên không dầu khoảng từ 15 đến 20 phút cho mỗi 450g thịt heo. Nhiệt độ tối ưu để chiên thịt heo trong nồi chiên không dầu là từ 190 đến 200 độ C. Trong quá trình chiên, hãy luôn kiểm tra tình trạng của thịt để đảm bảo thịt được chín đều và không quá khô. Nếu thịt heo đã chín tới, hãy tắt nồi chiên và lấy thịt ra khỏi nồi. Sau khi chiên xong, bạn nên để thịt heo nguội trong khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.

Tham khảo sản phẩm Nồi chiên không dầu Kuchen với giá ưu đãi, chính sách 1 đổi 1, 365 ngày tại

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Thời gian chiên thịt khoảng từ 15 đến 20 phút cho 450g thịt (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Sau khi chiên thịt, bạn sẽ có được những miếng thịt heo được chín vàng và giòn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan và bên trong mềm mọng. Với cách làm thịt heo bằng nồi chiên không dầu, thịt sẽ không bám quá nhiều dầu mỡ giúp giảm lượng calo và chất béo trong thực phẩm. Thịt heo chiên trong nồi chiên không dầu cũng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như bánh mì, bánh tráng cuốn, salad hoặc ăn kèm với cơm và rau củ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kho quẹt ngon đúng chuẩn, chấm rau củ đơn giản

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn
Thành phẩm cho ra những miếng thịt heo vàng giòn và đậm vị (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu không cần giấy bạc

Dưới đây là cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu không cần giấy bạc theo từng bước chi tiết:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
    • 1 kg thịt heo ba chỉ
    • 1-2 thìa canh mật ong
    • 2 thìa canh nước tương
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 thìa cà phê bột ngọt
    • 1 thìa cà phê tiêu đen
    • 1 thìa cà phê ớt bột
    • 1 thìa cà phê bột tỏi
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa cà phê bột nghệ
    • 1 thìa cà phê gia vị BBQ
    • Rau thơm, ớt, chanh, tỏi, hành tím để trang trí
  • Bước 2: Làm sạch và lau khô thịt heo: Rửa sạch thịt heo và lau khô bằng khăn giấy.
  • Bước 3: Trộn gia vị.
  • Cho mật ong, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, tiêu đen, ớt bột, bột tỏi, hạt nêm, bột nghệ, gia vị BBQ vào tô trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp gia vị lên miếng thịt heo, mát-xa thật đều cho gia vị ngấm vào thịt.
  • Bước 4: Quay thịt bằng nồi chiên không dầu.
  • Bật nồi chiên không dầu lên, để nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
  • Đặt thịt heo vào nồi chiên và chiên trong vòng 20-25 phút đến khi thịt chín và vàng đều.
  • Bước 5: Trang trí và thưởng thức.
  • Lấy thịt ra khỏi nồi chiên, trang trí bằng rau thơm, ớt, chanh, tỏi, hành tím.
  • Cho thịt heo ra đĩa, cắt thành từng miếng và thưởng thức cùng cơm trắng và nước chấm.

Tham khảo sản phẩm Nồi chiên không dầu Sunhouse 3l với giá ưu đãi, chính sách 1 đổi 1, 365 ngày tại

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu không cần giấy bạc nhanh chóng và tiện lợi (Nguồn: Internet)

Cách hâm nóng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Để hâm nóng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn nồi chiên không dầu.
  • Đảm bảo nồi chiên không dầu sạch sẽ và khô ráo trước khi sử dụng.
  • Đặt giá nồi vào vị trí thích hợp trong nồi chiên không dầu.
  • Bật nồi chiên không dầu lên và để nhiệt độ tối thiểu 180 độ C.
  • Bước 2: Chuẩn bị thịt heo quay.
  • Lấy thịt heo quay ra khỏi tủ lạnh.
  • Để thịt heo quay ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút để đảm bảo thịt được rã đông.
  • Bước 3: Hâm nóng thịt heo quay.
  • Đặt thịt heo quay lên giá nồi trong nồi chiên không dầu.
  • Đóng nắp nồi chiên không dầu và hâm nóng thịt heo quay trong khoảng 10-15 phút. Nếu thịt đã được cắt thành miếng, hãy quay mỗi mặt trong vòng 5 phút để đảm bảo thịt chín đều.
  • Bước 4: Kiểm tra độ chín và hương vị.
  • Sau khi hâm nóng, mở nồi chiên không dầu và kiểm tra xem thịt heo đã được hâm nóng đến độ chín và màu sắc mong muốn chưa.
  • Nếu cần thiết, bạn có thể hâm nóng thêm trong vài phút nữa để đảm bảo độ chín mong muốn.
  • Bước 5: Thưởng thức.
  • Đợi thịt heo quay nguội một chút trước khi thưởng thức.
  • Cắt thịt thành miếng và trang trí bằng rau củ hoặc gia vị tùy thích.

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

Hâm nóng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 10-15 phút (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi thực hiện heo quay bằng nồi chiên không dầu

Để thực hiện món heo quay bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Chọn thịt heo tươi ngon, có lớp da dày, chắc, mịn, không bị rách, không có mùi hôi. Nếu có thể, nên mua thịt heo từ các cửa hàng có uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Trước khi quay, bạn nên rửa sạch thịt heo, sau đó lau khô bằng khăn giấy để loại bỏ nước và mỡ thừa trên bề mặt thịt.
  •  Khi nướng, bạn cần lật đều thịt heo để đảm bảo thịt chín đều và tránh bị khô.
  • Khi thịt heo quay chín, bạn nên đợi một lúc để thịt nguội bớt.
  • Nếu bạn muốn heo quay có lớp da giòn tan hơn, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn lên lớp da trước khi đặt vào nồi chiên không dầu.
  • Chú ý đến vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng độ bền của sản phẩm.

2 Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, da giòn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi cốm thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội đơn giản

Một số lưu ý khi làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Trong thực đơn ẩm thực của người Việt Nam, món thịt quay là một món ăn truyền thống được ưa chuộng không chỉ trong các bữa tiệc gia đình, mà còn trong các quán ăn. Thịt quay không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Với các cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu tamsublog.edu.vn đã đề xuất ở trên, hy vọng bạn có thể thưởng thức món thịt quay ngon miệng mà không cần lo lắng về chất béo. Hãy thử ngay và trổ tài nấu ăn cho gia đình và bạn bè của mình nhé! Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nồi chiên không dầu đang được bán chính hãng tại tamsublog.edu.vn như nồi chiên không dầu Rapido, Lock n Lock, Sunhouse,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *