Muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú: “Mua mới, mua giữa, không mua 3”

Cái gọi là “không mua 3” có nghĩa là khuyên bạn không nên mua 3 loại nhà, như vậy rủi ro khi mua nhà sẽ giảm đi rất nhiều.

Vào thời điểm muốn chuẩn bị mua nhà, hầu như ai cũng có nhiều nỗi lo, trăn trở vì không biết nên mua nhà thế nào. Cũng đúng thôi, mua nhà là chuyện lớn của đời người nên đòi hỏi phải nghiên cứu, tính toán thật kỹ.

Về vấn đề này, một số người trong cuộc tiết lộ, nếu muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú 7 chữ: “Mua mới, mua giữa, không mua 3”, để không phải hối hận trong tương lai. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem câu nói đó có nghĩa là gì nhé.

Muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú: Mua mới, mua giữa, không mua 3”-1

Đầu tiên: Mua mới

Điều đó có nghĩa là tốt nhất bạn nên mua nhà mới thay vì mua nhà cũ. Nguyên nhân là do khi mua nhà mới, thiết kế nội thất trong nhà vẫn còn khá mới mẻ, hợp thời nên có thể bạn sẽ không phải sửa lại quá nhiều.

Hơn nữa, mua nhà mới sẽ giúp người mua không tốn thời gian xây dựng, người mua có thể dọn vào ở luôn mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nhưng thực ra, có người lại nói rằng việc lựa chọn mua nhà mới hay cũ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như khả năng về tài chính của mỗi gia đình. Bởi, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Cụ thể, nhà cũ giá như bán đất, có thể xây mới hoặc sửa chữa theo ý thích cá nhân. Nhà mới giá bán mới thường cao hơn nhưng bù lại tiết kiệm cho người mua thời gian xây dựng lẫn các loại giấy tờ xây dựng. Điều quan trọng nhất là người mua đánh giá được mức độ của căn nhà mà có phương án mua hoặc sửa chữa lại hợp lý.

Muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú: Mua mới, mua giữa, không mua 3”-2

Thứ hai: Mua giữa

Nếu điều kiện tài chính của gia đình cho phép, tốt hơn hết hãy mua một căn hộ ở trung tâm thành phố. Có hai lý do chính dẫn đến điều này: Một là các tiện ích hỗ trợ xung quanh nhà ở trung tâm thành phố tương đối đầy đủ như bệnh viện, trường học, giao thông, siêu thị,… Đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực trung tâm thành phố, ngay cả việc đi lại cũng có thể rút ngắn được khá nhiều thời gian.

Một điều nữa là nếu bạn mua nhà ở trung tâm thành phố, có thể bạn sẽ tránh được tình trạng giá nhà đất tụt giảm. Chính vì vậy khi có ý định bán lại, việc mua bán cũng dễ dàng hơn, có thể tránh được việc bị lỗ vốn.

Muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú: Mua mới, mua giữa, không mua 3”-3

Thứ ba: Không mua 3

Cái gọi là “không mua 3” có nghĩa là khuyên bạn không nên mua 3 loại nhà, như vậy rủi ro khi mua nhà sẽ giảm đi rất nhiều.

– Không nên mua một ngôi nhà quá cũ kỹ, tồi tàn

Nhiều người thích mua nhà cũ, nhà nhỏ, chủ yếu vì giá thành rẻ hơn so với nhà thương mại mới xây. Tuy nhiên khi mua một ngôi nhà quá cũ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền mua nhưng bù lại có thể phải tốn một khoản không nhỏ để cải tạo, sửa chữa.

Bởi lẽ những căn nhà có tuổi thọ lâu đời thường có kiến trúc lỗi thời, gây bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, những ngôi nhà này còn đối diện với nguy cơ hư hỏng nặng, xuống cấp nhanh chóng.

– Nhà ở khu an ninh phức tạp

Môi trường sống chính là thứ quan trọng quyết định bạn có sống vui vẻ, thoải mái hay không. Do đó khi mua nhà, bạn phải để ý tới vấn đề an ninh, quan sát cộng đồng sinh sống ở xung quanh.

Nếu cảm thấy đời sống dân cư ở khu vực định mua nhà quá phức tạp, đừng dại dột xuống ví mua nhà. Nếu không khi về ở rồi, chắc chắn tinh thần bạn sẽ luôn bị hành hạ bởi nỗi sợ không an toàn và những phiền phức không đáng có đến từ hàng xóm xung quanh. Những vấn đề này tưởng chừng là nhỏ nhưng lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, kéo sức khỏe và tinh thần bạn đi xuống nhanh chóng.

Muốn mua nhà trong năm nay hoặc năm sau, hãy nhớ câu thần chú: Mua mới, mua giữa, không mua 3”-4

– Nhà ở hẻm quá dốc hoặc lối vào nhỏ, khó đi

Với những người không dư dả về tài chính, nhà trong hẻm nhỏ luôn là lựa chọn top đầu, vì giá thành nhà trong hẻm thường rẻ hơn nhiều so với nhà ngoài mặt phố, có mặt đường lớn. Song, nếu muốn mua nhà hẻm tốt nhất bạn hãy tránh xa những căn nhà có lối đi quá dốc hoặc bề ngang hẻm quá nhỏ.

Việc này sẽ dẫn đến việc di chuyển khó khăn, bất tiện. Nhiều người nghĩ ở mãi rồi cũng quen, rồi sẽ tìm ra cách để thích nghi, nhưng những ngôi nhà này thường khó sửa chữa hơn, muốn cho thuê kinh doanh hay làm ăn, buôn bán cũng khó.

Một số lưu ý khác khi mua nhà

– Không nên mua nhà trên nền đất trũng, dễ bị ngập, tránh gây bất tiện trong sinh hoạt và khi đi lại vào những ngày mưa.

– Không nên mua nhà có hình thế dị thường, vì nếu sống lâu trong những căn nhà thế này thì tinh thần của con người sẽ thay đổi, tính tình thất thường, dễ sinh suy nghĩ cực đoan hơn.

– Tránh mua nhà gần sân bay, đường sắt, bến xe vì bạn sẽ liên tục bị làm phiền bởi sự ồn ào, khói bụi mù mịt.

– Tránh mua nhà quá tối tăm, hệ thống thông gió, ánh sáng không tốt. Sống trong nhà này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, không những vậy gia chủ còn dễ gặp chuyện xui xẻo, công việc làm ăn khó thuận lợi.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *