Bánh canh xương heo là một trong những món nước được nhiều người yêu thích trong các bữa ăn sáng hàng ngày hoặc các dịp họp mặt gia đình cuối tuần. Đây là món ăn có hương vị đậm đà và dễ làm với những nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm. Trong bài viết này, tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bánh canh xương heo và những mẹo hay cần thiết để nấu được món canh xương heo ngon ngọt, đậm vị đơn giản tại nhà chiêu đãi gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh xương heo ngon ngọt, đơn giản tại nhà
Bước 3: Luộc bánh canh
- Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho bánh canh vào nấu trong khoảng 30 phút để bột mềm và không có vị chua.
- Vớt bánh canh ra và cho ngay vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 – 3 phút để các sợi bánh canh không bị dính với nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.
Bước 4: Nấu nước lèo bánh canh xương heo
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng canh tỏi băm vào phi cho thơm.
- Sau đó, cho thêm vào chảo 2 muỗng cà phê bột màu đều, đảo đều tay cho đến khi bột tan thì tắt bếp.
- Khi xương heo đã mềm, bạn cho bánh canh vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, cho hỗn hợp hành tím và tỏi phi cùng với màu đều vào nồi nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mua ngay các loại nồi inox nấu bánh canh chất lượng, giá tốt, giao nhanh, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại
Bước 5: Hoàn thành
Múc bánh canh cho vào tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và ít tiêu xay lên cho thơm là hoàn thành. Dọn ra mâm và thưởng thức ngay thôi nào!
Tìm hiểu thêm: Sashimi là gì? Cách ăn sashimi chuẩn người Nhật, phân biệt sushi và sashimi
Thưởng thức món bánh canh xương heo thơm ngon
Tô bánh canh xương heo nóng hổi, thơm ngon với sợi bánh canh dai mềm cùng nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ thịt và xương heo hoà quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.
Một số lưu ý để nấu bánh canh xương heo ngon tại nhà
Để nấu được món bánh canh xương heo ngon, chuẩn vị tại nhà bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Cách chọn mua xương heo tươi ngon
- Nên chọn xương heo có kích cỡ vừa phải và ít mỡ.
- Nếu xương không bị tái, màu vẫn còn tươi và không có mùi lạ thì đó là xương ngon.
- Hạn chế mua xương đông lạnh vì xương có thể được bảo quản lâu và không còn tươi.
- Tùy theo sở thích bạn có thể chọn: xương lưng, xương đùi, xương đuôi,… để nấu nước dùng.
>>>>>Xem thêm: 4 Cách làm mì Ý Spaghetti ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
Một số lưu ý khác
- Khi nấu nước hầm xương, bạn nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.
- Bạn có thể nấu nước dùng cùng với cà rốt, củ hành hoặc củ cải để nước có vị ngọt thanh tự nhiên.
- Nên ăn bánh canh khi còn nóng, nếu để nguội bánh canh sẽ dễ mềm nhũn và đóng váng, không ngon.
- Bánh canh và nước dùng chưa dùng hết bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là được.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh xương heo ngon ngọt, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như mẹo hay để nấu những món ngon cho gia đình. Đừng quên ghé thăm sàn thương mại uy tín tamsublog.edu.vn để mua sắm những nguyên liệu tươi ngon cũng như các thiết bị gia dụng, đồ điện tự,… chất lượng với giá ưu đãi nhé!