Một trong những nguyên liệu phổ biến thường có trong bữa ăn gia đình Việt chính là thịt ba chỉ. Loại thịt này có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như nướng, kho, chiên, xào,… Do đó, để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình với thịt ba chỉ, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, cực bắt cơm, chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon đậm đà, cực hao cơm tại nhà
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
Đây là lượng nguyên liệu dùng cho khoảng 4 người, tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mà bạn tăng giảm cho hợp lý nhé!
- Thịt ba chỉ: 500g
- Ớt tươi: 2 trái
- Nước mắm, hạt tiêu, hành lá, củ hành tím
- Dầu ăn
- Các loại gia vị khác: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,…
Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím: Bạn bóc vỏ sau đó xay hoặc băm nhuyễn.
- Hành lá: Phần gốc cắt nhỏ, còn phần lá thì cắt khúc dài 3-4cm khoảng ¾, ¼ còn lại các bạn cắt nhỏ để trang trí.
- Ớt: Cắt lát, bạn có thể không thêm hoặc gia giảm nếu gia đình không ăn được quá cay.
Bước 2: Sơ chế thịt
Ngâm thịt với nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch. Bạn cắt thịt vừa ăn, độ dày khoảng 1cm để thịt chín nhanh nhưng không bị khô.
Bước 3: Ướp thịt
Ướp thịt với 1 muỗng hành tím, ½ muỗng cafe đường, sau đó trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 4: Thắng nước màu
Để thắng nước màu được đẹp, bạn cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng cho thêm 3 muỗng đường. Bạn đảo đều cho đường tan và ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp, cho thêm 2 muỗng nước lọc rồi khuấy đều. Lưu ý, để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bước 5: Rang thịt
- Bạn rang thịt với một ít dầu cho đến khi thịt chín và vàng đều ở mặt thì cho thêm đầu hành và hành tím vào.
- Sau khoảng 3 phút thì cho thêm 2 muỗng nước mắm, đường, một ít bột ngọt, hạt nêm, tiêu.
- Tiếp theo đó, bạn cho nước màu đã thắng ở bước 4 vào. Bạn đảo đều và rang thêm 2-5 phút.
- Sau đó, bạn cho thêm hành lá và ớt (nếu ăn cay) vào, điều chỉnh lửa vừa, đảo đều cho đến khi nước thịt sánh lại, bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa vị.
Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức
Bạn bày thịt ra đĩa, trang trí thêm 1 ít hành lá và tiêu xay là có thể thưởng thức món thịt rang cháy cạnh.
Món ăn sẽ càng thêm ngon nếu bạn ăn kèm với cơm nóng và các loại rau luộc chấm nước thịt. Thịt ba chỉ rang săn chắc với lớp mỡ giòn giòn béo béo cùng nước thịt đậm đà chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây, chuẩn vị người Hoa cực đơn giản
Mẹo và lưu ý để thịt rang cháy cạnh ngon nhất
Để làm món thịt rang cháy cạnh thì rất đơn giản nhưng để làm ra món ăn ngon hợp khẩu vị thì bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây từ khâu chọn thịt cho đến nêm nếm gia vị.
- Chọn thịt ba chỉ: Bạn nên chọn những miếng thịt tươi có màu hồng, độ đàn hồi cao (khi ấn vào không bị vết lõm), không chảy nhớt, không hôi. Tỉ lệ nạc và mỡ nên cân bằng, lớp da dày, lớp mỡ tầm 1,5 cm đến 2cm. Mỡ dính chặt vào thịt nạc, không bị tách rời.
- Cắt thịt: Bạn nên thái thịt mỏng vừa tầm ⅓ lóng tay. Vì thịt dày quá thì sẽ lâu cháy cạnh và khó tiết mỡ.
- Ướp gia vị: Không nên ướp gia vị nào trước ngoài đường (như bước 3), vì việc ướp gia vị sẽ khiến thịt khó cháy cạnh và dễ làm gia vị bị cháy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây, chuẩn vị người Hoa cực đơn giản
Trên đây là thông tin về cách làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon đậm vị. Thịt ba chỉ làm ra sẽ có màu vàng óng mượt, lớp da và mỡ giòn giòn săn chắc, hương vị đậm đà. Phần nước thịt có thể dùng để chấm thêm với các loại dưa, rau sống, rau luộc,… cũng rất ngon. Đừng quên ghé thăm sàn thương mại uy tín tamsublog.edu.vn để sở hữu và mua sắm ngay các loại nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn với giá tốt và chất lượng nhé.