Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Nem rán truyền thống là món ăn thường thấy ở các bữa ăn hằng ngày. Nem rán thường ăn kèm với bánh cuốn, bánh ướt nóng hổi. Bạn đã biết cách làm nem rán truyền thống thơm ngon chuẩn vị chưa? Cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu cách làm ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

>> Tham khảo thêm:

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán khẩu phần 4 người (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách làm nem rán không bị khô đơn giản tại nhà

Cách làm nem rán trải qua nhiều công đoạn và cần đến sự khéo léo của người làm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Giá đỗ nhặt sạch vỏ đỗ thừa, rửa và để ráo nước.
  • Bước 3: Cà rốt, hành tây cắt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng.
  • Bước 4: Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong 15 phút cho nở mềm ra rồi băm nhỏ.
  • Bước 5: Trần miến nhanh qua nước sôi cho sợi miến mềm ra, sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ.

>> Tham khảo: Cách ướp thịt nướng đơn giản, chuẩn vị nhà hàng tại nhà

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị (Nguồn: Internet)

Làm phần nhân nem

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành làm nhân nem. Bạn hãy cho hết tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn nêm nếm thêm cho vừa miệng. Ướp nhân trong 15 phút để thấm đều gia vị.

>> Mua ngay các sản phẩm dầu ăn, gia vị chính hãng, giá tốt tại đây!

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Trộn phần nhân nem đúng cách (Nguồn: Internet)

Gói nem

Bước tiếp theo trong cách làm nem rán là gói nem. Công đoạn này đòi hỏi một chút khéo léo của người làm bếp:

  • Bước 1: Bạn trải 1 lá cuốn nem ra mặt thớt (hoặc đĩa phẳng) rồi dùng khăn ẩm lau sơ qua mặt bánh cho mềm để dễ cuốn. Tiếp tục trải thêm ½ lá bánh cuốn ra giữa để hạn chế tình trạng bánh bị rách khi cuốn.
  • Bước 2: Bạn múc một muỗng nhân bỏ vào đầu lá nem. Sau đó, cuộn chặt tay 2 vòng rồi dừng lại để gấp 2 đầu lá nem lại. Sau khi gấp xong thì tiếp tục cuộn cho đến khi hết lá nem. Cuối lá nem, bạn bôi thêm chút lòng trắng để tạo độ kết dính, giúp bánh không bị bung ra khi chiên.
  • Bước 3: Tiếp tục lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân.

>> Tham khảo: Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu ngon, không bị khô

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Gói nem cho đến khi hết phần nem đã chuẩn bị (Nguồn: Internet)

Chiên, rán nem

Để chiên nem, bạn hãy thực hiện quy trình sau:

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

  • Bước 1: Làm nóng chảo và cho một lượng dầu ăn đủ ngập nem vào chảo.
  • Bước 2: Chờ đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho cuộn nem vào chảo dầu và hạ nhỏ lửa. Lật qua lật lại đến khi nem vàng đều các mặt.
  • Bước 3: Khi nem đã vàng đều, bạn gắp nem ra giấy thấm dầu để ráo dầu và sắp ra dĩa để bày trí.

Tìm hiểu thêm: 10+ Cách ướp gà nướng thơm ngon, đậm vị, đơn giản tại nhà

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà
Chiên nem bằng chảo dầu nóng (Nguồn: Internet)

Pha nước chấm chuẩn vị

Nước chấm trong cách làm nem rán sẽ được theo tỷ lệ 1:1:3 giữa nước mắm, đường, nước lọc. Sau đó, cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào trộn cùng. Khi ăn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nữa là ngon chuẩn vị.

>> Mua ngay các sản phẩm nước mắm, nước tương xì dầu nguyên chất tại đây!

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Pha nước chấm theo đúng tỷ lệ (Nguồn: Internet)

Chia sẻ kinh nghiệm làm nem rán thơm ngon

Lưu ý khi làm nem rán 

Khi thực hiện cách làm nem rán, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên chọn phần thịt vừa có nạc, vừa có mỡ như ba chỉ, nạc vai hay thịt mông để nem rán không bị khô khi ăn.
  • Không nên gói nem quá chặt tay vì dễ bị vỡ khi chiên.
  • Bạn có thể sử dụng ít giấm vẩy lên bề mặt bánh để tránh tình trạng lá bánh bị rách khi gói.

>> Tham khảo: Tổng hợp 10+ cách ướp gà nướng ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

Lưu ý khi làm nem rán (Nguồn: Internet)

Cách bảo quản nem mới gói

Nem rán mới gói nên cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút sau đó lấy ra ngoài cho vào hộp kín đậy nắp và tiếp tục bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản nem dùng dần trong 2 tuần.

Mẹo bảo quản nem rán giòn

Để nem rán giòn, bạn hãy xào chín phần nhân trước khi gói bánh. Sau khi gói xong, bạn hãy rán nem sơ qua và cất vào hộp để bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn lại, bạn chỉ cần lấy ra chiên lại với dầu là xong.

Nem rán ăn kèm với gì ngon?

Nem rán là món ăn ngon được nhiều thành viên trong gia đình ưa thích. Nem rán có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún hay rau sống đều rất ngon. Bạn cũng có thể chuẩn bị bánh ướt hay đồ xôi ăn kèm nem rán cũng rất hợp.

Cách làm nem rán truyền thống Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, tại nhà

>>>>>Xem thêm: 4 Cách làm củ kiệu chua ngọt, trắng giòn, cực ngon đơn giản tại nhà

Nem rán ăn kèm với rau sống để không bị ngấy (Nguồn: Internet)

Thông tin về cách làm nem rán ngon đã được tamsublog.edu.vn chia sẻ với quý độc giả. Hy vọng với nội dung này, bạn sẽ có thể chế biến món ăn ngon đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần này. Nếu cần dụng cụ hỗ trợ chiên rán thêm phần chất lượng, hãy liên hệ với tamsublog.edu.vn để được hỗ trợ nhé!

>> Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *