Ngoài cách làm rau câu, cách làm bánh flan cũng được nhiều mẹ tìm kiếm bởi bánh flan là món ăn dặm dễ ăn và thích hợp cho các bé từ 6 tháng tuổi trở đi. Bên cạnh đó, thành phần chất dinh dưỡng có trong bánh flan rất cao và đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Chẳng những thế, bánh flan còn có cấu trúc mềm, dễ ăn, dễ nuốt, lại rất ngon miệng, thích hợp để tập cho bé học cách ăn dặm. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của em bé 6 tháng tuổi rất yếu, nên các mẹ cần lựa chọn những hãng bánh flan cho em bé uy tín, không chứa nhiều đường và chất bảo quản. Để tránh điều đó, mẹ có thể làm bánh flan tại nhà. Sau đây, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 2 tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan cho bé từ 6 tháng đến 2 tuổi bổ dưỡng
Bánh flan bảo quản và dùng được trong bao lâu?
Bánh flan cho bé ăn dặm có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày nếu được bọc kín bằng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp đậy nắp. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho bé, bạn nên cho bé dùng bánh flan trong vòng một ngày. Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất yếu nên cần phải thật cẩn thận.
Ăn bánh flan có tốt cho hệ tiêu hóa của bé không?
Cho bé ăn bánh flan trong giai đoạn ăn dặm là một cách tốt để bé làm quen với thức ăn mới. Tuy nhiên, việc hấp bánh không chín có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, các mẹ cần kiểm tra kỹ xem bánh đã chín hay chưa trước khi cho bé ăn. Do đó, việc hấp bánh cho kỹ để bảo vệ sức khỏe của bé là vô cùng quan trọng bạn nhớ lưu ý nhé!
Cách làm bánh flan tại nhà cho bé
Sau đây tamsublog.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh flan cho bé từ 6 tháng tuổi tại nhà đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất và làm bé thích thú ăn uống.
Sử dụng sữa mẹ và trứng gà
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, dồi dào dành cho em bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Thông thường, những chiếc bánh flan sẽ được dùng sữa bò tươi, nhưng để món bánh flan được giàu dưỡng chất hơn thì bạn có thể dùng sữa mẹ để thực hiện. Công thức làm bánh flan từ sữa mẹ cũng rất đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút là có thể hoàn thành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa mẹ: 150ml.
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả.
- Nồi hấp, nồi nấu bánh flan.
- Rây lọc và dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng.
- Hũ/ hộp/ khuôn đựng bánh flan (bạn có thể dùng loại làm bằng thủy tinh hoặc nhựa có thể chịu nhiệt).
Cách làm bánh flan cho bé từ sữa mẹ nguyên chất
- Bước 1: Đun sữa mẹ bằng lửa nhỏ cho đến khi sôi.
- Bước 2: Đánh 3 lồng đỏ quả trứng gà, tránh tạo bọt khí.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa mẹ + trứng cho đến khi hòa tan.
- Bước 4: Dùng rây lọc hỗn hợp trên để được hỗn hợp trứng sữa mịn và đều hơn, bạn nhớ loại bỏ cặn nếu có.
- Bước 5: Chia hỗn hợp trên vào các hũ thủy tinh nhỏ. Trường hợp hỗn hợp có bọt, thì bạn nên để khoảng 5 phút cho hết bọt (điều này sẽ tránh cho tình trạng bánh flan sau khi hấp không bị lỗ).
- Bước 6: Đậy nắp hũ bánh flan và xếp chúng vào nồi hấp. Phủ thêm trên bề mặt một lớp khăn lông, mục đích là để ngăn không cho nước lọt vào bánh.
- Bước 7: Hấp bánh với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 15 phút.
- Bước 8: Sau khi bánh chín, bạn để nguội, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng dần.
Lưu ý: Bánh Flan được làm từ sữa mẹ và trứng gà có nguồn dinh dưỡng rất tốt đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Do đó, mẹ có thể cho bé dùng bánh flan cho bé ăn dặm thường xuyên từ 3 – 4 cái mỗi tuần.
Sử dụng sữa tươi, sữa công thức
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả.
- Sữa công thức hoặc sữa tươi: 250ml.
- Bột năng: 10g.
- Đường phèn/cát: 30g.
- Ống vani: 1 ống vani.
- Hũ/ hộp/ khuôn đựng bánh flan.
Cách làm bánh flan cho bé từ sữa tươi, sữa công thức nguyên chất
- Bước 1: Đầu tiên, làm caramen bằng cách đun sôi đường và nước theo tỷ lệ 3:2 cho đến khi đường ngả màu cánh gián.
- Bước 2: Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn và đợi khoảng 15-20 phút cho caramen đông lại.
- Bước 3: Đun nóng sữa tươi hoặc pha nóng sữa công thức.
- Bước 4: Trộn sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh và thêm vào một ống vani để tạo mùi hương.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây để lấy được hỗn hợp mịn màng.
- Bước 6: Chia hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen lớp đáy và để nghỉ 5 phút.
- Bước 7: Đậy nắp hũ và mang đi hấp khoảng 15 phút.
- Bước 8: Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm vào bánh. Đợi bánh nguội và cho vào tủ lạnh để bảo quản.
- Gối chống trào ngược cho bé Babymoov, Monmon
Làm bánh flan phô mai
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Phô mai: 2-3 viên.
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả.
- Đường phèn/cát: 30g.
- Sữa mẹ/sữa công thức: 150ml.
- Dụng cụ làm bánh cần thiết khác.
Cách làm bánh flan cho bé hương phô mai:
- Bước 1: Đầu tiên, làm caramen tương tự cách làm bánh flan với sữa tươi.
- Bước 2: Đánh tan phô mai và lòng đỏ trứng gà rồi từ từ cho vào chung với hỗn hợp phô mai và sữa.
- Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp theo một chiều để tránh nổi bọt khí.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây để bánh flan được mềm mịn.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hũ/hộp và phủ kín miệng hũ bằng khăn xô sạch để tránh nước vào trong quá trình hấp cách thủy.
- Bước 6: Hấp bánh khoảng 20 phút. Sau khi nguội, bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh.
Làm bánh flan cho bé 2 tuổi bằng trà xanh, matcha
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 3 quả.
- Sữa tươi không đường: 250ml.
- Sữa đặc: 1/2 hộp.
- Bột matcha: 1.5 thìa.
- Đường phèn/cát: 30g.
- Vani: 1 ống.
- Dụng cụ làm bánh cần thiết khác.
Cách làm bánh flan trà xanh cho bé ăn dặm như sau
- Bước 1: Đầu tiên, làm caramen tương tự cách làm bánh flan với sữa tươi.
- Bước 2: Tách lấy 3 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng rồi cho thêm một chút vani, sau đó khuấy đều.
- Bước 3: Hoà sữa tươi và sữa đặc với bột matcha và đánh đều hỗn hợp.
- Bước 4: Cho trứng vào hỗn hợp matcha và đun nhỏ trên bếp cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp bằng rây 1-2 lần để hỗn hợp được mịn hơn.
- Bước 6: Cho hỗn hợp vào khuôn đựng và hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.
- Bước 7: Sau khi nguội, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và mỗi ngày lấy ra một ít cho bé ăn.
Bánh flan trà xanh matcha sau khi làm ra sẽ có công dụng giúp thanh lọc và làm mát cơ thể của bé, đặc biệt vào mùa hè nóng nực. Cho nên các mẹ bỉm sữa có thể cho bé ăn dặm các món ăn thơm ngon này vào ngày hè nắng nóng cho bé thanh lọc cơ thể.
- 7 Công thức đơn giản làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Sử dụng nước cốt dừa làm bánh flan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 3 quả.
- Sữa tươi không đường: 250ml.
- Sữa đặc: 1/2 hộp.
- Nước cốt dừa: 100ml.
- Vani: 1 ống.
- Dụng cụ làm bánh cần thiết khác.
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng nước cốt dừa như sau
- Bước 1: Đầu tiên, làm caramen tương tự cách làm bánh flan với sữa tươi.
- Bước 2: Đánh tan hỗn hợp 3 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng mà không để nổi bọt khí.
- Bước 3: Hoà hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa với nhau rồi đun nóng.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây, mục đích của việc này là để có được bánh flan mịn mượt hơn không bị lỗ sau khi hấp.
- Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen lớp đáy và mang đi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.
- Bước 6: Sau khi nguội, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm bánh flan bằng gói rau câu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà: 3 quả.
- Sữa tươi: 250ml.
- Rau câu dẻo/ rau câu giòn hiệu con cá: 1 gói.
- Đường phèn/cát: 30g.
- Nước lọc.
- Vani: 1 ống.
- Dụng cụ làm bánh cần thiết khác.
Cách làm bánh flan rau câu cho bé ăn dặm
- Bước 1: Đầu tiên, làm kem flan tương tự cách làm bánh flan với sữa tươi và để bánh trong tủ lạnh vài tiếng.
- Bước 2: Tiếp theo, hoà hỗn hợp rau câu với nước lọc theo hướng dẫn trên bao bì và đun nhỏ lửa cho đến khi sôi lăn tăn khoảng 2-3 phút.
- Bước 3: Khuấy đều tay để tránh bị vón cục rau câu ở đáy nồi.
- Bước 4: Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, lá dứa hoặc chanh dây để tạo màu rau câu. Lấy flan trong tủ mát ra và tách nhẹ phần flan bằng dao. Úp ngược hũ flan ở giữa khay chứa lớn và cho rau câu vào khay.
- Bước 5: Đợi đông cứng và nguội hẳn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.
Sau đó, bạn sẽ có một phần bánh flan rau câu ngon tuyệt để cho bé ăn dặm. Bánh flan rau câu vừa làm sẽ có độ mịn và giòn giòn sẽ tạo cảm giác mới mẻ và lạ miệng cho bé khi ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc cá hồi ngon tơi, không bị khô, cho bé ăn dặm đơn giản
Làm bánh flan bắp cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp (ngô): 1/2 trái.
- Sữa tươi: 120ml sữa tươi.
- Lòng đỏ trứng: 2 quả.
- Rây lọc, máy đánh trứng và nồi hấp.
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm vị bắp
- Bước 1: Đầu tiên, lấy số hạt của một nửa trái bắp cho vào 120ml sữa tươi và xay nhuyễn.
- Bước 2: Dùng rây để lọc lấy phần sữa bắp và lọc nhiều lần để loại bỏ hết phần thịt của hạt bắp.
- Bước 3: Hòa huyện từ từ sữa bắp vào 2 lòng trứng gà đã chuẩn bị. Sau đó bạn khuấy đều tay, lưu ý là nên khoáy theo một chiều cố định để hỗn hợp được mịn và trộn đều hơn.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây thêm một lần nữa cho mịn.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp vào hai hoặc ba khuôn nhỏ và mang đi hấp cách thủy khoảng 20-25 phút với lửa nhỏ.
Bánh flan bắp được làm ra sẽ có vị thơm ngon và giàu chất xơ và vitamin sẽ rất bổ dưỡng cho bé. Lưu ý là bánh flan bắp chỉ phù hợp cho các bé từ 3 tuổi trở đi. Các mẹ có thể thay thế vị bánh flan mới lạ này cho bé đỡ ngán và thích thú ăn hơn.
Hộp Milo Bột – Tận Hưởng Thức Uống Bổ Sung Năng Lượng Mỗi Ngày, Giao Hàng Nhanh
Sữa Milo Úc – Bổ Sung Năng Lượng, Chuẩn bị Cho Ngày Dài Năng Động, Hàng Chính Hãng 100%
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Làm bánh flan bơ cho bé từ 1 tuổi
Bơ là một loại quả có thành phần dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa nên bạn có thể kết hợp dùng bơ để làm bánh flan cho bé, tạo ra hương vị lạ miệng giúp bé ăn ngon hơn. Bánh flan bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé và cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin K, C, B6, E và B5 giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trái bơ tươi đã chín: 1 quả.
- Sữa công thức: 130ml.
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả.
- Rây lọc, máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng và nồi hấp.
Cách làm bánh flan bơ cho bé ăn dặm
- Bước 1: Bạn đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị và hòa 130ml sữa công thức vào. Sau đó, bạn nên khuấy hỗn hợp trứng sữa đó theo một chiều nhất định để tránh việc tạo ra bọt khí.
- Bước 2: Lọc hỗn hợp qua rây 2 lần để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp mịn hơn.
- Bước 3: Lấy phần thịt của trái bơ xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp và đánh thật đều để bơ tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua rây thêm 2-3 lần nữa để có được hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp ra chén hoặc khuôn nhỏ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bạn nên dùng tăm đâm vài lỗ trên màn thực phẩm để hơi nước trong bánh được thoát ra, tránh làm bánh bị nhão.
- Bước 5: Hấp trong 20 phút thì bánh chín. Sau khi nguội, bạn có thể cho bé ăn.
Làm bánh flan từ bí đỏ cho bé từ 7 tháng tuổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bí đỏ đã gọt vỏ và cắt khúc: 400g.
- Sữa cô đặc: 1 lon.
- Trứng gà: 5 quả.
- Sữa đặc: 1 lon.
- Vani: 1 ống.
- Đường phèn/cát: 30g.
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm vị bí đỏ
- Bước 1: Đầu tiên, đun sôi một nồi nước lớn và cho bí đỏ vào luộc trong 15 phút cho đến khi chín mềm.
- Bước 2: Để ráo nước và trộn thành hỗn hợp nhuyễn với sữa.
- Bước 3: Đánh trứng bông đều trong sữa đặc, bí đỏ đã nghiền và vani.
- Bước 4: Đun nóng đường trong một nồi nhỏ ở lửa vừa cho đến khi nó trở thành một màu caramel sẫm màu.
- Bước 5: Để làm đế bánh, bạn nên đổ caramen vào khuôn thiếc (hoặc tô sứ) và để cho nó nguội cho nó cứng lại.
- Bước 6: Đổ hỗn hợp bí đỏ lên trên caramen rồi mang đi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút.
- Bước 7: Bạn nên để bánh flan nguội, sau đó hãy bỏ vào tủ lạnh (thời gian ít nhất một giờ) cho đến bánh nguôi và đông hẳn. Lúc đó, bạn cắt nhỏ vừa miệng để cho bé ăn dễ dàng hơn.
Làm bánh flan từ công thức sữa kết hợp bí đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa công thức: 80ml -100ml.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
- Bí đỏ xay nhuyễn.
Cách làm bánh flan được làm từ sữa công thức dành cho bé tập ăn dặm
- Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị 80-100ml sữa công thức.
- Bước 2: Bạn đánh lòng đỏ trứng gà được tan ra hoàn toàn, sau đó mới đổ vào sữa công thức và khuấy đều theo 1 chiều.
- Bước 3: Để làm caramen, bạn đun nóng đường ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường chuyển thành màu caramel hơi sẫm màu. Tiếp đó, bạn sẽ đổ caramen vào khuôn thiếc hình tròn có đường kính 20cm (hoặc tô sứ) và sau đó để cho nó cứng lại để làm đế bánh.
- Bước 4: Bạn nên lọc hỗn hợp qua rây hai lần và đổ vào cốc (ly, hũ, chén…) đựng bánh flan.
- Bước 5: Lắc hết bọt và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đâm vài lỗ nhỏ lên trên màng bọc để tránh hơi nước tích tụ trong quá trình nấu.
- Bước 6: Đậy nắp nồi hấp cách thủy trong vòng vài phút để nước sôi trên lửa lớn. Sau đó trong 10 phút tiếp theo, bạn hãy điều chỉnh thành lửa nhỏ, rồi mới tắt bếp. Để bánh flan nguội ở nhiệt độ phòng và có thể bảo quản ngay trong tủ lạnh sau khi flan đã nguội.
Sau khi hoàn thành, bạn có thể cho thêm một ít bí đỏ xay nhuyễn lên trên bề mặt bánh để ăn kèm và trang trí. Bí đỏ sẽ tạo ra một hương vị mới lạ, thơm ngon và còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ.
Sữa Chua Uống Nestle – Bí Quyết Giữ Gìn Sức Khỏe Mỗi Ngày, Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc
Milo Ít Đường – Sự Lựa Chọn Sống Khỏe Cho Cả Gia Đình, Đảm Bảo Hàng Chính Hãng
Cách hấp bánh flan
Có rất nhiều cách để hấp bánh flan, sau đây tamsublog.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách hấp bánh flan cho bé bằng các dụng cụ phổ biến như: Nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng,…
Cách hấp bánh flan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện là một phương pháp làm bánh tiện lợi và dễ thực hiện. Bởi vì đây là một dụng cụ thiết yếu trong gia đình mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện thật dễ dàng và chỉ tốn khoảng 20 phút là bạn đã có ngay một món bánh thơm ngon cho con của mình rồi. Để làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bạn thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn cho khoảng 1/4 nước vào nồi và đặt khay hấp lên.
- Bước 2: Cho các hũ kem flan vừa chuẩn bị vào nồi cơm điện.
- Bước 3: Để đậy kín nắp lại, bạn dùng một chiếc khăn khô phủ lên miệng nồi và bật hoặc set chế độ nấu.
- Bước 4: Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ ủ.
- Bước 5: Để xem bánh đã chín hay chưa thì bạn có thể dùng tăm xiên bánh để kiểm tra. Nếu bánh chín thì khi bạn rút tăm ra, thì bánh sẽ không bị dính hỗn hợp trứng sữa.
Hấp bánh flan bằng lò vi sóng
Nếu nhà có sẵn lò vi sóng, bạn có thể hấp bánh flan bằng lò vi sóng một cách dễ dàng chỉ trong vài phút. Cách làm bánh flan cho bé bằng lò vi sóng rất tiện lợi, bởi do bạn không cần phải dùng nước hấp:
- Bước 1: Bật lò và đặt khuôn bánh vào khay lò.
- Bước 2: Quay trong vòng 9 – 10 phút.
Lưu ý: Bạn có thể dùng khuôn nhựa cứng chịu nhiệt, sứ hoặc ramekin để làm bánh. Tuy nhiên, bánh làm bằng lò vi sóng sẽ không được mịn mượt bằng hấp cách thủy.
Sử dụng lò nướng làm bánh flan
Khi dùng lò nướng để làm bánh flan, bạn cần lưu ý là nên dùng khuôn ramekin, sứ, thủy tinh hoặc silicon chịu nhiệt tốt và tuyệt đối không được dùng khuôn nhựa.
- Bước 1: Lúc này, bạn nên chuẩn bị một chiếc khay có độ cao khoảng 5cm.
- Bước 2: Xếp khăn bông dưới rồi cho khoảng 2/3 nước sôi trong khay. Bánh sẽ được làm chín nhờ hơi nước bốc hơi lên.
- Bước 3: Tiếp theo đó, bạn đặt các khuôn bánh đã đổ đầy vào khay lớn và đặt vào lò nướng với nhiệt độ 150ºC.
- Bước 4: Để ý nước trong nồi trong khoảng 10 phút sau khi nướng để đảm bảo độ nóng của nó. Mục đích là để bạn điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm trong khoảng 120-170ºC.
- Bước 5: Sau khoảng 30-45 phút, bạn sẽ có ngay bánh flan thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản
Những điều cần lưu ý khi cho bé ăn dặm bằng bánh flan
Có một số lưu ý khi cho bé ăn dặm bánh flan mà mẹ cần biết như sau:
- Sau khi bánh được hấp chín thật kỹ, trước khi cho bé ăn bạn nên để nguội.
- Số bánh còn lại nên được bảo quản lạnh và không nên để quá lâu (chỉ nên để tối đa 3 ngày). Vì sau thời gian này, bánh hỏng có khả năng gây ngộ độc thực phẩm nếu sử dụng.
- Bởi vì bánh flan có thành phần chính là sữa và trứng nên không thể giữ được lâu. Bạn chỉ nên để chúng tối đa trong khoảng 2-3 ngày. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là bạn chỉ nên làm vừa đủ với nhu cầu ăn dặm của bé và không làm quá nhiều để tránh lãng phí.
- Bạn nên lấy bánh ra khỏi tủ lạnh trước 15-30 phút trước khi cho bé ăn để không bị lạnh. Bởi khi bánh quá lạnh, bé ăn vào sẽ bị khó tiêu và nặng bụng.
- Không nên cho bé ăn quá 4 bánh flan/ tuần và nên ăn trước bữa chính và trước 8 giờ tối.
7 công thức nướng pizza bằng nồi chiên không dầu ngon, dễ làm
Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Câu hỏi thường gặp
Trẻ em có nên ăn bánh flan nhiều không?
Lạm dụng bánh flan quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên hạn chế ăn bánh flan. Đối với trẻ em, không nên cho ăn quá 4 cái/ tuần và không cho trẻ ăn bánh flan cà phê vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ.
Nên cho bé ăn bánh flan vào thời gian nào trong ngày?
Món bánh flan tuy dễ ăn, nhưng nếu làm từ sữa tươi/ sữa đặc nên sẽ gây khó tiêu cho bé. Do đó, bạn hãy cho bé ăn trước 8 giờ tối để bé không bị quá no hoặc khó tiêu nhé!
- Trên đây là các thông tin liên quan đến các cách làm bánh flan cho bé đơn giản mà mẹ bỉm có thể thực hiện ngay tại nhà. Không phải chỉ có cách hấp thủy bằng nồi truyền thống, nếu có lò vi sóng, lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh nhanh chóng và tiện lợi. Bạn lưu ý là nên dùng những thực phẩm tươi và tốt nhất khi làm bánh flan cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi. Đừng quên follow tamsublog.edu.vn Blog để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác để làm ra những món ăn hấp dẫn cho bé nhé!