Mặc dù bánh Donut xuất phát từ các nước phương Tây nhưng hiện nay đã trở thành món ăn được yêu thích trên toàn cầu nhờ vào hương vị thơm ngon và bắt mắt. Tuy có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng việc làm ra chiếc bánh Donut không hề quá phức tạp. Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây của tamsublog.edu.vn Blog để tìm hiểu những thông tin thú vị về loại bánh độc đáo này!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Donut ngon, hấp dẫn & Review 5 tiệm bánh Donut tại Sài Gòn
Các bước làm bánh
Trước tiên, trộn đều sữa tươi, baking powder và đường đã được chuẩn bị để làm hỗn hợp men. Sau đó, bạn lấy một cái tô lớn và thêm vào bột mì, đường, bơ lạt, sữa tươi, trứng gà và một chút muối rồi trộn đều và nhào thành cục bột.
Tiếp theo, bạn ủ bột trong khoảng 60 phút ở nhiệt độ phòng trước khi bắt đầu tạo hình cho bánh. Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn chiên hoặc nướng bánh theo sở thích.
Lưu ý khi làm bánh donut
Trong quá trình làm bánh, cần chú ý một số điều sau để đảm bảo chất lượng bánh:
- Nên lựa chọn những nguyên liệu có hạn sử dụng mới, đặc biệt là trứng gà vì đây là nguyên liệu ảnh hưởng đến độ phồng cũng như là chất lượng của donut.
- Nên ưu tiên chọn loại bơ tốt.
- Rây bột trước khi sử dụng để bột bánh mịn.
- Trộn bột theo đúng tỷ lệ và trình tự, đồng thời tốc độ trộn và kỹ thuật nhào bột cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
- Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò trong khoảng 15 phút hoặc làm nóng dầu trước khi chiên bánh donut.
Cách bảo quản bánh donut qua đêm
Để giữ cho donut được tươi ngon, bạn có thể bảo quản bánh trong hộp thực phẩm và đậy kín nắp hộp. Để tăng thêm độ giòn cho bánh, bạn có thể đặt một lát bánh mì mới vào trong hộp. Bên cạnh đó, để thay thế cho lát bánh mì, bạn cũng có thể sử dụng một nhánh rau cần đã được rửa sạch và để ráo nước, đặt vào bên trong hộp. Phương pháp này cũng giúp bánh donut giữ được độ giòn và hút ẩm, kéo dài thời gian bảo quản.
>> Xem thêm nguyên liệu làm bánh donut: Bột cacao nguyên chất, chính hãng, giá tốt
Giá bánh donut là bao nhiêu?
Loại bánh này được bán tại các cửa hàng chuyên bánh bánh, siêu thị và cũng có nhiều trên một số trang thương mại điện tử. Trung bình giá của một chiếc bánh donut dao động trong khoảng từ 12.000 VNĐ – 17.000VNĐ/cái (đóng gói theo kiểu handmade) hoặc từ 50.000 VNĐ – 60.000VNĐ/bịch 12 cái (đóng gói theo dây chuyền sản xuất).
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo, đồ ăn vặt khác tại
Bagel Brothers
Địa chỉ: 14E Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM
Giá thành: Khoảng 29.000 – 99.000 VNĐ
Số điện thoại: 0763610211
Website: https://www.bagelbrothersvn.com/
Kute Donut
Địa chỉ: 94 Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM
Giá thành: Khoảng 22.000 – 25.000 VNĐ
Số điện thoại: 0888046165
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon, chuẩn vị, ngon như ngoài hàng
Rocketto Desserts
Địa chỉ: 210/2A Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP.HCM
Giá thành: Khoảng 24.000 – 42.000 VNĐ
Số điện thoại: 0367728954
Facebook: https://www.facebook.com/rockettodessert
Dosh Doughnuts
Địa chỉ: Tầng 3, 42 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM
Giá thành: Khoảng 29.000 – 400.000 VNĐ
Số điện thoại: 0909962205
Website: https://doshdoughnuts.com/
>>>>>Xem thêm: 4 Cách pha mắm tôm ăn bún đậu, đơn giản, ngon chuẩn vị
Trên đây là cách làm và 5 địa chỉ bán bánh donut ngon và hấp dẫn. Hy vọng bài viết trên TiKi có thể giúp bạn làm ra một chiếc donut như mong muốn hoặc làm tìm được một nơi để cùng ăn loại bánh này với bạn bè.