Mì cay là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nhờ hương vị đặc trưng cùng sự đa dạng về topping ăn kèm, món ăn này nhanh chóng thu hút những người hâm mộ ẩm thực cay và những ai muốn thử trải nghiệm món ngon mới lạ. Qua bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà đơn giản và hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.
Bạn đang đọc: Cách nấu mì cay 7 cấp độ đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc, siêu ngon
Cách nấu mì cay 7 cấp độ đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc
Mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc có hương vị đặc trưng, topping đa dạng nên rất được lòng những người sành ăn. Món ăn này cũng khá dễ chế biến, không bao gồm các khâu quá phức tạp nên bạn có thể lựa chọn nấu món ngon ngày trong những ngày muốn “đổi gió” cho mâm cơm của gia đình. Cách nấu mì cay chuẩn vị sẽ bao gồm các bước theo thứ tự như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trong các loại nguyên liệu sống để nấu mì cay thì xương heo, mực được mua ngoài tiệm thường có mùi hôi khá đặc trưng. Nếu không sơ chế kỹ trước khi nấu có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
- Sơ chế xương heo: Bạn sử dụng 1 ít giấm ăn và vài tép gừng giã nhuyễn chà xát thật mạnh lên miếng xương trong khoảng 5 phút rồi sau đó rửa sạch với nước.
- Sơ chế mực: Bạn dùng 2 đến 3 quả chanh tươi để lấy nước cốt. Sau đó, bạn bóp nhẹ phần thịt mực với phần nước cốt này thật đều tay rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Với những loại nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế đơn giản như sau:
- Củ cải trắng sau khi gọt sạch vỏ thì rửa thật sạch với nước muối loãng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Bắp sau khi luộc chín thì tách lấy hạt. Sả cây cắt bỏ gốc, rửa thật sạch với nước.
- Rửa sạch toàn bộ phần rau ăn kèm. Bắp cải tím và súp lơ thì bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Nấm kim châm cần loại bỏ hoàn toàn phần gốc trước khi cắt nhỏ.
- Xúc xích Đức và cá viên nên được rã động cẩn thận, rửa sơ qua với nước và cắt thành các miếng nhỏ.
- Loại bỏ râu và đầu tôm, rửa thịt tôm thật sạch. Thịt bò sau khi rửa thì cắt thành các miếng mỏng.
- Bếp điện từ nhiều kích cỡ, chịu nhiệt tốt, uy tín
- Bếp hồng ngoại đa chức năng, dễ lau chùi
Bước 2: Nấu nước mì cay 7 cấp độ
Sau khi đã sơ chế các loại nguyên liệu, bạn cho khoảng 6 lít nước lọc vào một cái nồi to. Tiếp đến, cho lần lượt xương heo, sả và củ cải trắng vào trong nồi. Đậy nắp thật chặt và nấu với mức lửa lớn trong khoảng 15 phút. Đến khi thấy nước bên trong nồi đã sôi thì bạn hạ lửa nhỏ dần để ninh xương heo trong khoảng 30 phút nữa. Điều này sẽ giúp cho phần nước dùng có hương vị thơm và ngọt thanh tự nhiên.
Sử dụng khoảng 150 gram nước sốt mì Sauce Ki cho vào nồi hầm xương. Sau đó, bạn nêm nếm cho phần nước dùng bằng các loại gia vị thường ngày như muối, đường, hạt nêm, bột chanh,…đến khi nào cảm thấy vừa ăn là được.
Bước 3: Nấu mì cay
Cứ mỗi một phần mì ramen, bạn cho vào một chiếc nồi đất kèm theo vài miếng cá viên và xúc xích, 1 ít súp lơ xanh đã được cắt nhỏ và ớt bột. Sau đó, cho phần nước dùng mì vào nồi, đậy nắp và nấu trên lửa lớn cho tới khi sôi. Trong quá trình nấu, bạn nên dùng đũa khuấy thật nhẹ để tách các sợi mì ra riêng lẻ, tránh tình trạng mì vón cục. Một lưu ý ở đây mà bạn cần biết đó là 1 muỗng cà phê ớt bột thường tương đương với 1 cấp độ cay. Do đó, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn nên điều chỉnh liều lượng thật phù hợp.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi thấy phần mì đã sôi, bạn tiếp tục cho 1 ít bắp luộc, kim chi, nấm kim châm, ngò gai, hành baro, tôm, mực và vài lát thịt bò vào trong nồi đất. Đậy nắp và tiếp tục nấu đến khi nào thấy nước sôi trở lại thì tắt bếp để hoàn thành món mì cay này.
Bước 5: Thành phẩm, trình bày và thưởng thức
Mì cay có hương thơm đặc trưng, mùi hương đậm vị cay nồng sẽ giúp kích thích vị giác hiệu quả. Bạn nên sử dụng khi mì vẫn còn nóng để có thể nếm được hương vị chuẩn của món ăn.
Thố mì cay đầy màu sắc, nước dùng vừa ăn, sợi mì mềm dai sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mưa se se lạnh hay những buổi họp mặt cùng bạn bè, gia đình.
Lưu ý khi nấu mì cay 7 cấp độ tại nhà
Mặc dù mì cay là món ăn dễ chế biến ngay tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo tạo ra được tô mì cay có hương vị chuẩn Hàn Quốc, bạn cần lưu ý một số điều như sau trong quá trình nấu nướng:
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Một trong các yếu tố quyết định hương vị của tô mì cay đó là nguyên liệu chế biến cần đảm bảo tươi ngon, không bị ôi thiu hay bị cũ. Dưới đây là tips chọn mua nguyên liệu nấu mì cay mà bạn nên tham khảo:
- Xương heo: Bạn nên ưu tiên chọn mua các miếng xương heo có đủ các phần nạc, mỡ và xương. Ngoài ra, xương heo cũng phải đảm bảo có màu hồng nhạt sáng, khi ấn nhẹ thì có độ đàn hồi chứ không bị nhũn mềm.
- Thịt bò: Một miếng thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt bao bọc và thớ thịt mịn, nhỏ. Khi ấn vào miếng thịt phải cảm nhận được săn chắc, ngửi được mùi đặc trưng của thịt bò. Tránh mua thịt bò có màu xỉn, hôi và mềm nhũn như nước.
- Mực ống: Để nấu mì cay ngon, bạn nên chọn giống mực ống nhỏ thay vì mực to hay mực lá. Mực được xem là tươi và ngon khi có màu nâu sẫm, phần da sáng óng ánh, thân có màu trắng đục. Ưu tiên mua những con mực có độ đàn hồi tốt khi sờ vào.
- Tôm: Những con tôm còn tươi sẽ có lớp vỏ bên ngoài có màu trong suốt. Ngược lại, nếu tôm đã chết, màu sắc bên ngoài sẽ tối hoặc không đều. Do đó, bạn nên quan sát kỹ khi lựa tôm.
- Bông cải xanh: Bông cải ngon khi có màu trắng đục hoặc xanh lá tươi tùy loại. Khi cầm rất chắc tay, không mềm mà có độ cứng cáp vừa đủ để cảm nhận được. Bạn nên chọn những bông cải to vừa phải, cân xứng và tròn đều để tránh tình trạng mua phải bông cải già.
Một số lưu ý khác
Bên cạnh những lưu ý về các mua nguyên vật liệu, bạn cũng nên lưu ý một số điều trong quá trình chế biến mì cay như sau:
- Đối với lượng ớt bột sử dụng trong mì cay, bạn có thể điều chỉnh liều lượng theo ý muốn mà không cần phải lo sợ sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn.
- Ngoài các nguyên liệu thông dụng kể trên, bạn có thể thêm các loại topping khác tùy theo sở thích như bạch tuộc, thanh cua,…để gia tăng hương vị hấp dẫn cho món mì này.
- Nên ưu tiên sử dụng nồi đất khi trình bày món ăn để giúp các nguyên liệu được chín tới vừa đủ và mì vẫn giữ được độ nóng nhất định.
- Bạn có thể sử dụng nước hầm xương gà thay cho nước hầm xương heo để nấu nước dùng mì cay.
TOP 10 Quán mì cay 7 cấp độ siêu ngon nổi tiếng tại TP. HCM
Nếu không có thời gian chế biến tại nhà, bạn có thể tham khảo top 10 quán mì cay siêu ngon, nổi tiếng tại TP.HCM để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món ăn này.
1. Mì cay Sasin
- Địa chỉ:
- 172 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM.
- 366a24 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM.
- 15A Hoa Phượng, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
- 36 Phan Huy Ích, quận Tân Bình, TP.HCM.
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 39.000 – 79.000 VNĐ
- Số điện thoại: 1900 0131
2. Mì cay Naga
- Địa chỉ:
- 24 Phạm Văn Đồng, Phường 1 , quận Gò Vấp, TP. HCM
- 146 Cây Trâm, quận Gò Vấp, TP. HCM
- 687 Đường 3 Tháng 2, Phường 6, quận 10, TP. HCM
- 2A Hàn Thuyên, P. Bình Thọ, Thủ Đức, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 35.000 – 45.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0909 660 224
3. Mì cay Seoul
- Địa chỉ: 105 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 10.000 – 40.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0911490999
Tìm hiểu thêm: Cách làm Kimbap ngon, chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản tại nhà
4. Mì cay Larva
- Địa chỉ:
- 10 Phạm Văn Hai, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.
- 219 Nguyễn Thị Định, P. Bình Trưng Tây, quận 2, TP. HCM.
- 322 Bạch Đằng, Phường 14, quận Bình Thạnh, TP. HCM.
- Giờ mở cửa: 8:00 – 23:00
- Giá tham khảo: 35.000 – 49.000 VNĐ
- Số điện thoại: 028.6272.6364
5. Mì cay Omega
- Địa chỉ: 586 Lạc Long Quân, Phường 5, quận 11, TP. HCM.
- Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ
- Số điện thoại: 02866784646
6. Mì cay Sobin
- Địa chỉ: 210 Dương Bá Trạc, P.2, quận 8, TPHCM
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 35.000 – 65.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0905668211
7. Mì cay Koreno
- Địa chỉ: 105 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 19.000 – 45.000 VNĐ
- Số điện thoại: 035 312 2288
8. Mì cay Hana
- Địa chỉ: 751 Quang Trung, P. 12, quận Gò Vấp, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0977567204
9. Mì cay Hàn Quốc Itada
- Địa chỉ:
- 285 Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7, TP. HCM
- 138 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 15, quận 11, TP. HCM
- 369 Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ
- Số điện thoại: 02839934569
10. Mì cay Kochu
- Địa chỉ:
- 153 Đường Số 17, phường Tân Quy, quận 7, TP. HCM
- 003 Lô N Chung Cư Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 12.000 – 39.000 VNĐ
- Số điện thoại: 090 373 75 18
>>>>>Xem thêm: 5 Cách làm rau câu thơm béo, giòn ngon đơn giản tại nhà
Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách nấu mì cay chuẩn vị tại nhà và những địa chỉ mì ngon tại TP.HCM. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được các bước nấu mì đúng chuẩn vị Hàn Quốc để trổ tài nấu nướng cho người thân yêu thưởng thức. Để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại Blog của tamsublog.edu.vn nhé!