Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Đặc trưng của món này là sợi hủ tiếu mềm dai, kết hợp cùng nước lèo đậm đà mang hương vị ngọt ngào từ tôm, gan và trứng cút bùi bùi. Cùng tamsublog.edu.vn Blog vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang cực ngon, đơn giản, tại nhà
- Gợi ý món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc
- Cách làm lòng xào dưa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
- Bún bò Huế – Bật mí bí quyết nấu thơm ngon và chuẩn vị
Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang
Trước khi bắt tay vào nấu món hủ tiếu Nam Vang trứ danh thơm ngon, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 0.5kg hủ tiếu.
- 400g xương heo.
- 200g gan heo.
- 300g tôm.
- 200g mực.
- 200g thịt heo xay..
- 10g khô mực.
- 10g tôm khô.
- 10 quả trứng cút.
- Hành tím, tỏi.
- 1 củ cải trắng.
- 1 củ cà rốt.
- Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm, giá, hành lá…
- Gia vị.
- Cách nấu bún riêu cua đồng đậm đà, thơm ngon và chuẩn vị
- Cách nấu vịt nấu chao đơn giản không phải ai cũng biết
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
Nên chọn những phần thịt có màu sắc tươi sáng, khô ráo và không bị chảy nhớt. Đặc biệt, thịt không được có mùi hôi, bạn có thể ấn tay vào, nếu khi lấy ra thịt không lưu lại vết lõm thì chúng vẫn còn tươi.
Cách chọn mua mực tươi ngon
Mực tươi ngon thường có màu trắng đục và phần da không bị bong tróc. Bạn nên hạn chế những con mực có vết đen trên bề mặt. Lưu ý, mực tươi không có mùi hôi và mắt của chúng sáng bóng, tròng mắt không bị mờ.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
Tôm tươi có lớp vỏ trong suốt và cứng cáp, phần đầu và thân chúng dính chặt vào nhau.
Đồng thời, phần đuôi và phần chân của những con tôm không bị tiêm hóa chất thường sẽ cụp vào bên trong.
Dụng cụ thực hiện
Các dụng cụ cần chuẩn bị khi làm món hủ tiếu Nam Vang bao gồm: Dao làm bếp, thớt gỗ, nồi hầm xương, chảo, đũa, muỗng, tô…
Cách làm hủ tiếu Nam Vang
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, hãy bắt tay vào chế biến món ăn theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần rau ăn kèm bạn mang đi nhặt sau đó rửa sạch rồi để ráo. Cà rốt và củ cải cạo bỏ vỏ và cắt thành khúc. Hành tím và tỏi mang đi lột vỏ và băm nhuyễn rồi cho vào bát con.
Tiếp theo, bạn rửa sạch xương heo và chần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Gan heo cũng mang đi rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 15 – 20 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước một lần nữa.
Sau đó, bạn ướp thịt heo xay sẵn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít tiêu đen. Phần tôm bạn mang đi bóc vỏ, bỏ đầu và lưu ý rút phần chỉ đen ở lưng tôm. Mực sơ chế sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Tôm và mực sau khi sơ chế, mang đi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê tiêu.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Trứng cút bạn luộc lên và bóc vỏ. Cuối cùng, hãy nướng khô mực đến khi chúng dậy mùi thơm rồi cắt thành từng miếng là được.
Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang
Để có một nồi nước dùng ngon, đậm đà và chuẩn vị nhất, bạn hãy đổ 1.2 lít nước vào nồi, hầm chung với xương ống, mực khô, tôm khô, cà rốt và cải trắng trong khoảng 1-2 giờ. Trong quá trình hầm, hãy chú ý vớt bọt để đảm bảo nước dùng sẽ giữ được độ trong.
Tìm hiểu thêm: 3 Cách làm thịt bò kho gừng, bắp bò kho gừng miền Bắc
Khi đã hầm đủ thời gian, bạn lấy hết nguyên liệu trước đó trong nồi ra. Riêng cà rốt và củ cải trắng thì lấy ra rồi dùng muỗng nghiền nát trước khi đổ lại vào nồi để làm cho nước dùng thơm và ngọt hơn. Sau cùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là được.
Luộc gan
Bạn tiến hành luộc gan trong vòng 20 phút, sau đó tắt bếp và để trong nước cho đến trước khi ăn mới bắt đầu thái để tránh gan bị thâm đen.
Xào thịt bằm, tôm, mực
Trước tiên, hãy làm nóng chảo và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, thêm hành tím vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt rồi tắt bếp và đổ hành ra chén.
Tiếp theo, bạn xào thịt bằm cho đến khi thịt chín săn và tơi ra rồi đổ thịt ra tô. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lửa lớn rồi cho tôm và mực vào xào nhanh cho đến khi chín săn, sau đó đổ tôm và mực ra tô.
Trụng sợi hủ tiếu
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho sợi hủ tiếu vào trần cho đến khi chúng vừa mềm rồi vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh, để ráo. Tiếp theo, trộn dầu phi hành vào sợi hủ tiếu để chúng không bị dính vào nhau và có mùi hương hấp dẫn hơn.
Làm nước sốt trộn hủ tiếu
Để làm nước sốt trộn hủ tiếu đúng điệu, hãy cho một ít dầu ăn vào chảo và sau đó thêm hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, thêm vào đó 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê hạt nê, 2 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Đun sôi hỗn hợp sốt trên cho đến khi hơi đặc lại rồi thêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Cho sợi hủ tiếu đã trần vào tô rồi lần lượt xếp các topping như tôm, mực, thịt, trứng cút, và gan heo lên trên tô hủ tiếu. Sau đó chỉ cần chan nước dùng và thêm một ít hẹ hoặc hành lá lên sao cho món ăn trông thật đẹp mắt và hấp dẫn là đã có thể thưởng thức.
- Cách làm bún mắm Miền Tây thơm ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà
- 2 Cách nấu phở gà thơm ngon, bổ dưỡng chuẩn vị dễ làm tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà
Vậy là thông qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tin trổ tài nấu món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon để thưởng thức cùng với người thân của mình rồi! Đừng quên ghé thăm tamsublog.edu.vn – Trang thương mại điện tử uy tín hàng đầu để hưởng nhiều ưu đãi cực khủng.