Cách làm kem sầu riêng thơm ngon và tươi mát, tại sao không thử làm nó tại nhà? Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn có thể tạo ra một hương vị độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cho bạn và gia đình hài lòng. Cùng tamsublog.edu.vn Blog khám phá cách làm kem sầu riêng thơm ngon ngay sau đây!
Bạn đang đọc: Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Bể bơi rộng, bền, đẹp cho trẻ em và người lớn
Kem sầu riêng không cần gelatin
Để làm món kem sầu riêng không cần sử dụng gelatin bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Tách phần thịt từ một múi sầu riêng sau khi đã lột vỏ và lấy hết hạt bên trong. Bỏ phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh sữa đặc và 1 hộp sữa tươi, xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
- Bước 2: Thêm 100ml whipping cream vào hỗn hợp đã xay mịn và xay tiếp khoảng 1 phút để tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.
- Bước 3: Cho hỗn hợp vào một hộp nhựa và đậy kín nắp, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng hoặc qua đêm. Khi đã hoàn thành, món kem sầu riêng này có mùi thơm ngọt của sầu riêng, vị béo ngậy của kem sữa, và có độ dẻo mịn. Nếu bạn là người yêu thích kem sầu riêng, hãy thử cách làm này để thưởng thức món kem thật ngon và mát lạnh trong những ngày hè oi bức.
- Quạt trần – Thiết bị hạ nhiệt độ hiệu quả, tiết kiệm điện tốt trong mùa hè.
Kem sầu riêng đậu xanh
Để thưởng thức kem sầu riêng đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần thực hiện như sau:
- Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước trong khoảng 2 tiếng, sau đó hấp đậu xanh cho đến khi chín trong khoảng 30 phút. Cho đường vào đậu xanh và trộn đều để đường tan và thấm vào đậu.
- Bước 2: Cho một vá sữa tươi có đường vào bột năng và khuấy tan. Đun sữa tươi có đường đến khi bốc khói nhẹ thì cho bột năng vào, khuấy đều cho đến khi sữa gần sôi, sau đó tắt bếp.
- Bước 3: Xay nhuyễn sầu riêng, đậu xanh và hỗn hợp sữa tươi. Cho kem vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4-6 giờ. Dùng máy xay sinh tố để xay thêm một lần nữa cho kem không bị dăm đá.
- Bước 4: Đậy kín hộp kem và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng để kem đông lại.
Kem sầu riêng chocolate
Món kem sầu riêng chocolate là một công thức độc đáo và khác biệt, không chỉ thơm ngon và đậm đà mà còn có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt, phù hợp để làm món quà đặc biệt. Các bước làm món kem sầu riêng chocolate như sau:
- Bước 1: Đun chảy chocolate và phết lên khuôn làm kem sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn, sữa tươi đun nóng với kem tươi đánh bông. Cho phần nhân này vào khuôn kem và để đông thêm 3 tiếng nữa để hoàn tất.
Kem sầu riêng với sữa đặc
Để làm kem sầu riêng với sữa tươi, bạn cần thực hiện các bước sau:
- Bước 1: Tách lấy phần thịt sầu riêng và xay nhuyễn với 300ml nước lọc trong máy xay sinh tố. Trộn đều đường, sữa đặc và 500ml nước lọc đã đun sôi với nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản dành cho người mới
- Bước 2: Cho sữa tươi vào hỗn hợp sữa đặc và khuấy đều. Đưa hỗn hợp này vào phần thịt sầu riêng và dùng cây đánh trứng đánh khoảng 10 phút cho kem bông lên.
- Bước 3: Cho kem vào hộp và đậy nắp kín trước khi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 tiếng để có thể thưởng thức.
Kem sầu riêng chuối
Kem sầu riêng chuối đặc biệt là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều hương vị khác nhau, mang đến cho thực khách sự trọn vẹn và đa dạng trong trải nghiệm ẩm thực. Sự béo ngậy từ sầu riêng tươi, sự ngọt dịu từ chuối sứ, sự bùi bùi từ đậu phộng cùng với hương vị đậm đà, nồng nàn từ các gia vị và nguyên liệu khác tạo nên một sự pha trộn hài hòa, đặc sắc. Các bước làm kem sầu riêng chuối như sau:
- Bước 1: Nấu nước cốt dừa từ sữa đặc, đường, muối và bột bắp. Cho sầu riêng, sợi dừa non và đậu phộng vào túi zip rồi cho nước cốt dừa vào, miết chặt bịch và đặt vào tủ đông khoảng 5 tiếng.
- Bước 2: Khi lấy ra, bạn sẽ được thưởng thức món kem thanh mát, ngọt ngào và đầy đủ các hương vị đặc trưng. Chắc chắn rằng, với món kem sầu riêng chuối đặc biệt này, bạn sẽ không thể nào bỏ qua một ly kem thơm ngon và hấp dẫn.
Cách làm kem dừa truyền thống tại nhà, thơm ngon, béo ngậy
10+ Cách làm kem dưa hấu mát lạnh, đơn giản tại nhà
Kem bơ sầu riêng
Các bước làm kem bơ sầu riêng đơn giản như sau:
- Bước 1: Lọc thịt bơ và sầu riêng. Xay 120gr bơ và 80gr sầu riêng cùng với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50ml sữa tươi trong máy xay sinh tố cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Lọc lại hỗn hợp bơ để mịn.
- Bước 2: Cho vào tô 350ml whipping cream cùng với 2 muỗng cà phê đường xay. Hãy dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mềm và kem hơi sệt đặc. Tiếp tục cho vào 200gr sữa đặc và đánh tiếp đến khi kem bông mềm và tạo được chóp đứng.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp bơ sầu riêng với whipping cream và cho hỗn hợp vừa trộn vào tô whipping cream và trộn đều theo chiều từ dưới lên trên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hoà quyện. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và dàn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
- Bước 4: Cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng, xới đều kem lên, bọc kín và tiếp tục để đông. Lặp lại thao tác này thêm 2 lần để kem đông đều.
>>>>>Xem thêm: 2 Cách làm bánh Flan sữa đặc ngon, mềm mịn tại nhà
Cách làm kem sầu riêng là một trong những công thức kem đơn giản và dễ làm tại nhà. Không chỉ thơm ngon mà còn mang lại cảm giác mát lạnh cho ngày hè oi bức. Sau khi kết hợp với sữa tươi, đường và sữa đặc, kem sầu riêng sẽ trở thành món tráng miệng hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào. tamsublog.edu.vn hy vọng bạn có thể làm kem sầu riêng tại nhà và tận hưởng hương vị thơm ngon của món kem này!