Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu là một trong những công thức ăn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bởi đây không chỉ là một món ăn ngon, hao cơm mà còn rất bắt mắt và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp với tamsublog.edu.vn và trổ tài làm gà nướng mật ong siêu ngon, siêu hấp dẫn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cánh gà – Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Các bước làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch, xát muối toàn bộ bề mặt rồi rửa lại nước lần nữa cho sạch và dùng khăn thấm thật khô.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn và cho vào chén nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt và tiến hành tẩm ướp gà
- Cho hành tỏi băm, dầu hào, nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu vào bát khuấy đều cho tan gia vị.
- Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên toàn bộ thân gà sao cho phần sốt này có thể phủ đều lên cả con gà.
- Dùng màng bọc thực phẩm bao kín con gà rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong khoảng 3-4 tiếng để cho gia vị thật ngấm.
- Cho mật ong và dầu ăn vào một chén nhỏ rồi trộn đều. Hỗn hợp sốt này sẽ giúp gà lên màu đẹp và thơm ngon hơn khi ăn.
Bước 3: Nướng gà với nồi chiên không dầu
- Sau 3-4 tiếng, bạn tháo màng bọc ra rồi cho gà vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước đó (ở nhiệt độ 150°C trong 10 phút).
- Bạn bắt đầu nướng gà lần thứ nhất với nhiệt độ 190°C trong vòng 15 phút.
- Sau khi nướng xong lần đầu, bạn mở nồi để lật gà và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 190°C trong vòng 10 phút.
- Sau khi đã nướng gà xong lần hai, bạn mở nồi chiên không dầu ra rồi dùng chổi phết đều hỗn hợp mật ong và dầu ăn lên khắp con gà. Tiếp tục bật nồi nướng trong vòng 2 phút với 180°C để giúp gà vàng ươm thơm phức và da căng giòn.
Thành phẩm gà nướng mật ong thơm ngon
Gà nướng sau khi chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, thịt có mùi thơm dịu của mật ong. Bên cạnh đó, từng thớ thịt mềm thơm, đậm đà ăn kèm với rau xanh và chấm thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh thì còn gì tuyệt bằng.
>> Xem thêm các sản phẩm nhà bếp khác tại
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 1kg cánh gà.
- 2 muỗng canh mật ong.
- 2 muỗng canh tương ớt.
- 1 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- 1 thìa cafe hạt nêm.
- 1 thìa cafe bột tỏi.
- 1/2 muỗng canh dầu hào.
- 1/3 thìa cafe bột gừng.
Cách làm cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế cánh gà và nguyên vật liệu
- Đem cánh gà vừa mua về rửa qua với nước rồi dùng nhíp nhặt sạch lông (nếu có).
- Sau đó, dùng muối hột, rượu trắng và gừng băm nhỏ để chà xát toàn bộ cánh gà rồi đem rửa sạch lần nữa với nước nhằm khử mùi hôi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng chay ngon, đơn giản, chuẩn vị miền Trung
Bước 2: Pha nước sốt và ướp cánh gà
- Cho tất cả các gia vị vào 1 chén nhỏ gồm hạt nêm, dầu mè, mật ong, tương ớt, bột tỏi,… rồi trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Cho cánh gà vào một tô sạch lơn rồi đổ hết nước sốt lên trên.
- Dùng tay chà xát phần nước sốt lên từng miếng cánh gà cho thật đều.
- Cuối cùng, lấy tăm hoặc dĩa chọc vào bề mặt cánh gà đều rồi ướp trong khoảng 1 giờ cho gà cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu sao cho không bị xếp chồng lên nhau rồi tiến hành nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu với 3 lần như sau:
- Lần 1, bạn nướng cánh gà ở 180°C trong vòng 5 phút, sau đó lấy ra và dùng chổi phết nước sốt lên toàn bộ cánh gà thêm lần nữa.
- Tiếp tục nướng lần 2 ở cùng thời gian và nhiệt độ như lần 1 (180°C và 5 phút) rồi lại dùng chổi phết nước sốt lên cánh gà một lần nữa.
- Tiến hành nướng cánh gà lần cuối cùng thêm 5 phút ở 180°C là hoàn thành món cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn rồi.
- Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Lock&Lock EJF296BLK (7.2 Lít)
- Nồi chiên không dầu kết hợp hấp và nướng điện tử Tefal FW201815
- Nồi Chiên Không Dầu Lock&Lock EJF357WHT (5.2 Lít)
- Nồi Chiên Không Dầu BIYI AF611 (4L)
Thành phẩm cánh gà nướng mật ong ngon, hấp dẫn
Thành phẩm cánh gà nướng mật ong sẽ có lớp da giòn tan và màu vàng ươm bắt mắt. Từng thớ thịt được thấm đều gia vị vô đà nên rất thích hợp dùng làm món chính trong bữa tiệc đãi khách hoặc bữa cơm gia đình.
Một số lưu ý khi làm gà nướng, cánh gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Cách chọn gà và cánh gà ngon
- Với gà nguyên con: Bạn nên chọn gà ta nặng tầm 1,2 – 1,5kg với da căng vàng đều thì khi nướng xong sẽ rất ngon, da giòn và thịt ngọt thơm..
- Với cánh gà: Để làm cánh gà nướng mật ong hấp dẫn thì bạn chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn mua phần cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên và ấn vào thấy thịt săn chắc. Không nên mua phần cánh có thịt nhão, có mùi hôi, nhớt, màu sắc không đều hoặc xuất hiện vết bầm, tụ máu trên bề mặt.
Lưu ý khi ướp gà và nướng gà với nồi chiên không dầu
- Khi ướp gà nên thoa phần nước sốt có lẫn hành tỏi vào trong bụng gà để gà ngấm đều gia vị từ trong ra ngoài.
- Trước khi nướng, bạn nhớ lấy hết phần hành tỏi bám trên bề mặt da gà để tránh làm hành tỏi bị cháy khét trong khi nướng, khiến gà mất mùi thơm.
- Khi nướng bằng nồi chiên không dầu thì nên lật mặt gà để thịt chín đều,thấm gia vị và da vàng giòn.
- Bạn chỉ nên phết mật ong lên bề mặt gà nguyên con sau khi đã nướng chín được một phần. Bởi nếu bạn cho vào từ lúc ướp gà thì sẽ khiến da dễ bị cháy trong khi gà vẫn chưa chín hẳn.
- Khi nướng, bạn không nên lót giấy bạc để cho mỡ gà có thể chảy hết xuống khay dưới của nồi, điều này sẽ giúp gà giòn và ăn không bị ngấy.
>>>>>Xem thêm: Bánh cáy là gì? Cách làm bánh cáy ngon, chuẩn vị Thái Bình dễ làm tại nhà
Hy vọng, với công thức trên trên bạn sẽ thực hiện thành công món cánh gà – gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi cả gia đình. Ghé thăm tamsublog.edu.vn thường xuyên để khám phá thêm nhiều mẹo hay nấu ăn và trở thành siêu đầu bếp tại gia nhé!
Xem thêm một số vật dụng cần thiết cho gia đình như: Tủ lạnh 2 cánh, tủ quần áo gỗ, nồi cơm điện mini, nhiệt kế điện tử, túi zipper…