6 Cách nấu cà ri gà ngon, thơm béo, hấp dẫn đơn giản

Cà ri gà được xem là một món ngon vừa dễ làm lại vừa hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi. Do đó, món ăn này thường được chị em nội trợ sử dụng khi muốn “đổi gió” cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Thực tế, có khá nhiều công thức nấu cà ri gà khác nhau được chị em truyền tai nhau. Điểm chung của các công thức này đó là đều cho ra thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Qua bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 6 cách nấu cà ri gà đơn giản, dễ chế biến nhất. Cùng khám phá ngay. 

    hiện

      Sơ chế nguyên liệu – ướp gà

      Để khử bớt mùi hôi tanh của thịt gà tươi thì bạn có thể ngâm phần thịt với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn để ráo thịt gà rồi bắt đầu ướp gia vị, với: 

      • 1 thìa bột canh
      • 1 thìa cafe bột ngọt
      • 1 thìa cafe nước mắm
      • 1 thìa hạt tiêu
      • 2 thìa hạt nêm

      Ướp gà với các loại gia vị quen thuộc

      Ướp gà với các loại gia vị quen thuộc (Nguồn: Internet)

      Chế biến món ăn

      • Sau khi phần thịt gà đã thấm đẫm gia vị thì bạn bắt một cái chảo nhỏ lên bếp, tiến hành xào sơ phần thịt này với bột cà ri để thịt gà được săn và chắc hơn. Bạn cứ xào như vậy cho đến khi thịt gà có màu vàng của bột cà ri đều ở các mặt thì trút thịt gà sang 1 chiếc nồi lớn hơn để tiến hành om. 
      • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi rồi bật lửa lớn để đun sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa dần để om thịt gà cho đến khi phần thịt đạt được độ chín mềm ưng ý thì bắt đầu nêm nếm gia vị vừa ăn. 
      • Tiếp tục cho thêm cà rốt, khoai tây đã cắt khúc vào nồi rồi hầm thêm khoảng 10 phút nữa. Đến khi thấy khoai tây và cà rốt đã chín mềm thì tắt bếp và bắc nồi xuống. 

        Xào sơ phần thịt gà với bột cà ri để thịt có màu sắc đẹp mắt

        Xào sơ phần thịt gà với bột cà ri để thịt có màu sắc đẹp mắt (Nguồn: Internet)

        Thành phẩm

        Cách nấu cà ri gà miền Bắc thích hợp với những gia đình không thích hương vị béo béo từ nước cốt dừa – nguyên liệu thường thấy trong cà ri. Với kiểu chế biến này, bạn sẽ có được một thành phẩm vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng với màu sắc bắt mắt để đãi cả gia đình vào những ngày muốn “đổi gió”. 

        Cà ri gà miền Bắc không nước cốt dừa bổ dưỡng, thơm ngon

        Cà ri gà miền Bắc không nước cốt dừa bổ dưỡng, thơm ngon (Nguồn: Internet)

        Cách nấu cà ri gà Ấn Độ thơm ngon

        Cà ri gà Ấn Độ có hương vị rất đặc trưng nên thường được lòng nhiều người sành ăn. Cách nấu cà ri gà theo phong cách này cũng không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện theo các bước như bên dưới đây: 

        Chuẩn bị nguyên liệu

        • Hành tím, tỏi
        • Sả, ớt
        • Cà ri bột, cà ri nước
        • Thịt gà: 1,5kg
        • Khoai lang: 200g
        • Nước cốt dừa: 200ml
        • Bột năng
        • Các loại gia vị dùng để nêm nếm khác: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. 

        Sơ chế nguyên liệu – ướp gà

        • Gà sau khi được làm sạch và khử mùi tanh bằng nước muối pha loãng thì để ráo trong khoảng 10 phút. 
        • Sau đó, bạn tiến hành chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, cà ri bột, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn, hành tím, ớt, sả cắt lát. Trộn đều hỗn hợp rồi để im để thịt gà thấm đẫm gia vị trong khoảng từ 15 – 30 phút.  

        Ướp gà thấm đẫm gia vị và để im trong 10 phút

        Ướp gà thấm đẫm gia vị và để im trong 10 phút (Nguồn: Internet)

        Chế biến món ăn

        • Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo có kích thước vừa đủ đang được đun nóng trên bếp. Cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào xào cho đến khi thấy phần thịt săn lại thì cho khoảng 1 lít nước lọc vào. Lưu ý, không được để nước ngập phần thịt gà. Tiếp tục đun sôi nước dùng cho đến khi thấy nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa.
        • Khi thấy phần thịt gà đã chín mềm vừa tới thì bạn cho thêm khoai lang đã cắt nhỏ vào đun cho tới khi thấy nước sôi trở lại thì cho 1 muỗng canh bột năng vào nồi. 
        • Khuấy đều hỗn hợp để món cà ri gà Ấn Độ này trông sánh mịn, ngon mắt hơn.  Đun thêm khoảng từ 2 – 3 phút nữa thì bạn tắt bếp và rắc một ít rau mùi vào. 

        Khi thấy thịt gà đã mềm thì cho khoai lang vào nấu chung

        Khi thấy thịt gà đã mềm thì cho khoai lang vào nấu chung (Nguồn: Internet)

        Thành phẩm

        Món cà ri gà Ấn Độ có vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ thu hút các thành viên trong gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể trang trí thêm cho món ăn bằng cách rắc thêm một ít rau mùi lên trên bề mặt của tô cà ri. 

        Cách nấu cà ri gà Ấn Độ đậm vị, hấp dẫn

        Cách nấu cà ri gà Ấn Độ đậm vị, hấp dẫn (Nguồn: Internet)

        Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

        Cà ri kiểu Thái thường có hương vị cay nồng rất đặc trưng. Do đó, bạn có thể cân nhắc gia giảm độ cay phù hợp với khẩu vị của các thành viên nếu đang có ý định “đổi gió” cho bữa ăn bằng cách áp dụng cách nấu cà ri gà theo phong cách này. 

        Chuẩn bị nguyên liệu

        • Nước cốt dừa
        • Bột cà ri thái
        • Thịt gà: 400g
        • Bí đỏ: 150g
        • Đậu que: 120g
        • Gừng
        • Lá chanh
        • Húng quế
        • Các loại gia vị để nêm nếm như nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

        Sơ chế nguyên liệu – ướp gà

        Thịt gà sau khi được rửa sạch sẽ và ngâm với nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ mùi hôi tanh thì bạn để ráo. Sau đó, bạn dùng dao để lọc thịt, tách rời phần xương và thịt gà rồi cắt thành những khúc vừa ăn. Còn phần xương thì bạn cho vào nồi, đun sôi với vài lát gừng, đây là cách cách luộc gà ngon, giúp loại bỏ mùi tanh. 

        Ướp phần thịt gà đã rút xương với các nguyên liệu quen thuộc

        Ướp phần thịt gà đã rút xương với các nguyên liệu quen thuộc (Nguồn: Internet)

        Chế biến món ăn

        Đổ dầu ăn vào chảo đang đun nóng trên bếp rồi cho khoảng 6 muỗng canh gia vị cà ri Thái vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thấy phần sốt khô lại. Tiếp tục đổ phần nước gà luộc trước đó vào và nấu trên lửa lớn đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, cho lá chanh và nước cốt dừa vào rồi khuấy thật đều. Bạn tiến hành nêm nếm phần nước dùng sao cho đến khi thấy vừa ăn thì cho thịt gà vào. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi thấy nước sốt sánh trở lại thì cho đậu que, bí đỏ vào nấu chung. Đun hỗn hợp thêm vài phút nữa sao cho quan sát thấy các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

        Nấu hỗn hợp đến khi nước dùng đặc sánh

        Nấu hỗn hợp trên bếp cho đến khi thấy phần nước dùng đặc sánh (Nguồn: Internet)

        Thành phẩm

        Cà ri gà kiểu Thái mắc dù có mùi vị cực kỳ đặc trưng và có thể “kén” người ăn nhưng hương vị của món ăn này thật sự khiến con người ta khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức. Để thành phẩm thu được trông bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng cách rắc thêm một ít lá húng quế lên bên trên. 

        Cà ri gà kiểu Thái cay nồng

        Cà ri gà kiểu Thái cay nồng đặc trưng (Nguồn: Internet)

        Cách nấu cà ri gà Nhật Bản 

        Cách nấu cà ri gà Nhật Bản cũng là hình thức nấu cà ri được nhiều chị em nội trợ yêu thích hiện nay. Vị cà ri gà kiểu Nhật có hương vị vừa thanh, vừa bổ dưỡng nên dần trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bữa ăn ấm cúng của gia đình. 

        Chuẩn bị nguyên liệu

        • Hành tây: ½ củ
        • Hành tím, tỏi
        • Thịt gà: 400g
        • Cà rốt: 1 củ
        • Khoai tây: 2 củ
        • Dầu ăn
        • Bột cà ri

        Sơ chế nguyên liệu – ướp gà

        Thịt gà sau khi được ngâm qua nước muối loãng để khử hết mùi tanh thì bạn nên để ráo trước khi ướp gia vị bằng muối, đường, bột cà ri. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi áp chảo phần da gà trước. Đến khi thấy phần da đã vàng và giòn thì tiến hành thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.  

        Ướp gà thấm đẫm gia vị trước khi xào sơ trong nồi

        Ướp gà thấm đẫm gia vị trước khi xào sơ trong nồi (Nguồn: Internet)

        Chế biến món ăn

        Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi thấy dầu sôi thì cho tỏi băm, hành tím vào phi thật thơm. Sau đó, cho các loại củ đã thái nhỏ vào xào sơ qua. Tiếp tục cho phần thịt gà vào nồi, đảo thật đều tay rồi cho bột cà ri Nhật vào. Đổ nước đến ngập mặt thịt rồi đun hỗn hợp trên lửa lớn. Khi thấy phần nước dùng đã sôi thì hạ lửa vừa. Nấu đến khi thấy nước dùng cô đặc lại thì tắt bếp.

        Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật đơn giản và dễ làm

        Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật đơn giản và dễ làm (Nguồn: Internet)

        Thành phẩm

        Cà ri kiểu Nhật có hương vị thanh đạm, thơm ngon, rất thích hợp để thưởng thức cho những ngày trời se se lạnh. Món cà ri này ăn cùng với cơm nóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. 

        Cà ri theo phong cách Nhật

        Cà ri theo phong cách Nhật hấp dẫn từ phần nhìn cho đến hương vị (Nguồn: Internet)

        Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách nấu cà ri gà đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được cách nấu hợp khẩu vị để có thêm sự lựa chọn mới mẻ cho các bữa ăn hằng ngày. Để khám phá thêm nhiều cách chế biến các món ăn ngon với khác, đừng quên theo dõi các bài viết tại tamsublog.edu.vn Blog bạn nhé!

        Leave a Reply

        Your email address will not be published. Required fields are marked *