Sốt trứng muối là một loại sốt thơm ngon, đậm đà, từ lâu nó đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều món ăn của ẩm thực Á Đông. Sốt trứng muối được chế biến từ những quả trứng muối ươm tươi ngon. Với sự kết hợp tinh tế giữa vị mặn đặc trưng và sự bùi bùi, hương vị của sốt trứng muối thực sự rất đặc biệt cho nhiều món ăn ngon. Xem ngay bài viết này của tamsublog.edu.vn Blog để khám phá 5 cách làm sốt trứng muối cực ngon để chấm cùng các món ăn hấp dẫn nhé!
Bạn đang đọc: 5 Cách làm sốt trứng muối thơm ngon cho các món hải sản, món bánh
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt 6 quả lòng đỏ trứng muối, 220ml sữa tươi có đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh tương ớt, và 1 muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố. Khi đã chuẩn bị đầy đủ bạn hãy xay nhuyễn hỗn hợp này.
Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một cái bát và cho 1/2 muỗng canh bột bắp (hoặc bột mì) vào bát. Sau đó, thêm 1 thìa nước lọc vào bột và khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng và các thành phần đã xay nhuyễn vào một nồi và đun nóng. Tiến hành đun nóng hỗn hợp này trên bếp khoảng 5 – 7 phút, cho đến khi nó sôi lăn tăn, sau đó hãy tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, hãy đổ bột bắp đã khuấy đều vào nồi, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nó trở thành một dạng đặc sánh.
Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn sẽ có ngay sốt trứng muối thơm ngon và đầy hấp dẫn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những cách làm nước sốt khác như cách làm sốt tokbokki, sốt mì Ý, bạn hãy truy cập vào tamsublog.edu.vn Blog nhé.
2. Cách làm sốt trứng muối chấm thịt nướng
Thịt nướng chấm sốt trứng muối cũng dần trở nên “hot hit” với các tín đồ ẩm thực bởi sự kết hợp hoàn hảo giữ miếng thịt nướng mềm mọng nước với sốt mặn và béo vô cùng lạ miệng. Hãy học ngay bí kíp làm sốt chấm thịt nướng từ trứng muối qua 6 bước dưới đây.
Nguyên liệu làm sốt trứng muối chấm thịt nướng
- 5 lòng đỏ trứng
- 15 gram bơ
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh sữa đặc
- ½ chén nước cốt dừa
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho trứng muối và bơ vào một chén, sau đó đặt chén lên nồi hấp và hấp trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Khi hỗn hợp trứng và bơ hấp đã chảy, bạn hãy lấy ra và đổ vào một cái chén. Thêm hạt nêm và sữa đặc vào chén, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Tiếp theo, thêm nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng đều.
Bước 4: Sử dụng một cái rây để lọc hỗn hợp này, sao cho nước sốt trở nên mịn màng.
Bước 5: Bạn hãy cho đường, ớt bột và tương ớt vào hỗn hợp, rồi tiến hành đánh đều.
Bước 6: Cuối cùng, đun hỗn hợp trên bếp lửa đến khi nước sốt xì xèo, bạn hãy tắt bếp.
Lưu ý: Nước sốt trứng muối thường ngon nhất khi vừa mới sôi và được sử dụng để chấm thịt nướng, bò nướng trên bếp than hồng để tạo nên hương vị đậm đà.
3. Cách làm sốt trứng muối chấm bánh mì
Bạn có thể thêm vào thực đơn buổi sáng của mình món bánh mì sốt trứng muối vì nó cực kì dễ làm và không mất quá nhiều thời gian. Phần bánh mì giòn nóng chấm một ít sốt béo và mặn ngọt vừa ăn, vô cùng lạ miệng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn nữa đấy.
Nguyên liệu làm sốt trứng muối chấm bánh mì
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 20 gram bơ
- Bột mì (lượng tùy chỉnh)
- 50ml sữa tươi không đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Đặt trứng muối vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút, sau khi trứng đã chín, lấy ra để nguội và nghiền nát thật nhuyễn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho bơ vào, sau khi bơ tan hoàn toàn, thêm bột mì và sau đó tiếp tục thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Bước 3: Cho trứng muối đã nghiền vào chảo và khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại.
Nêm gia vị cho hỗn hợp vừa vị rồi tắt bếp.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành sốt trứng muối chấm bánh mì thơm ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị những lát bánh mì nướng và thưởng thức ngay.
4. Cách làm sốt trứng muối cho bánh bông lan
Có nhiều cách để làm sốt trứng muối cho bánh bông lan, nhưng trong bài viết này, tamsublog.edu.vn blog sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt trứng muối từ dầu ăn với hương vị thơm béo đặc trưng như sau:
Nguyên liệu làm sốt trứng muối ăn bánh bông lan
- 2 lòng đỏ trứng
- 30 gram đường trắng
- 1 thìa muối
- 140 gram dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Dụng cụ cần chuẩn bị: máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng, túi bắt kem hoặc túi nilon
Các bước thực hiện
Bước 1: Đặt 2 lòng đỏ trứng vào bát. Sau đó, thêm 1 thìa muối và 1 thìa đường trắng vào bát. Sử dụng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng để đánh hỗn hợp này cho đến khi không còn mùi tanh.
Bước 2: Thêm dầu ăn vào và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Cho từ từ nước cốt chanh và tiếp tục khuấy đều.
Bước 4: Khuấy hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt, sau đó đổ vào túi nilon hoặc túi bắt kem.
Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy rưới nước sốt trứng muối lên mặt bánh bông lan và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Cải bó xôi nấu gì ngon? Tổng hợp 9 món ngon từ cải bó xôi
5. Cách làm sốt trứng muối kim sa
Đây là sốt thường được dùng ăn kèm với bánh bông lan để cân bằng vị ngọt của bánh. Xem ngay công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm sốt trứng muối kim sa
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 200ml sữa tươi không đường
- 10 gram bơ lạt
- 80 gram đường
- 80 gram sữa bột
- 20 gram bột Lion Custard
Các bước thực hiện
Bước 1: Để bắt đầu, hấp cách thủy hoặc nướng lòng đỏ trứng muối trong khoảng 5-10 phút. Khi lòng đỏ trứng đã chín hoàn toàn, sử dụng một muỗng nghiền nhỏ để nghiền nát chúng. Sau đó, hòa lòng đỏ trứng với sữa tươi không đường bằng cách khuấy đều.
Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố để xay hỗn hợp trứng sữa cùng với các nguyên liệu còn lại, sau đó tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn.
Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy đổ hỗn hợp vừa thu được vào nồi và đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi mùi thơm béo, hỗn hợp có độ đàn hồi nhẹ và mịn màng.
Vậy là bạn đã hoàn thành sốt trứng muối kim sa thơm ngon và béo ngậy
Một số lưu ý khi làm và cách bảo quản sốt trứng muối
Để đảm bảo sốt trứng muối của bạn sẽ có vị sánh mịn và hương thơm béo ngậy đúng chuẩn, bạn nên chú ý một số điều sau đây:
1. Chọn trứng muối chất lượng: nên chọn những quả trứng muối không có vết mốc và không có vết rạn. Bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách lắc nhẹ trứng. Nếu trứng không có nước chảy bên trong, đó là trứng ngon và đạt tiêu chuẩn.
2. Mua trứng muối tại các nguồn uy tín: Bạn hãy mua trứng muối tại các cửa hàng hoặc siêu thị uy tín, nơi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn sản xuất và đã được kiểm định chất lượng.
3. Tuân theo công thức: Mỗi món ăn có thể yêu cầu một công thức làm sốt trứng muối khác nhau. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình, qua đó bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu để phù hợp với món ăn cụ thể.
4. Sử dụng trong ngày: Sốt trứng muối nên được sử dụng trong ngày và không nên để quá đêm trong tủ lạnh, để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.
Với 5 công thức làm trứng muối thơm ngon như trên, tamsublog.edu.vn đã cung cấp cho bạn những cách làm sốt trứng muối ngon độc đáo để bạn có thể tự tin và dễ dàng chuẩn bị tại nhà một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công và nấu được nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Đừng quên truy cập tamsublog.edu.vn để lựa chọn những nguyên liệu và đồ dùng nấu ăn chất lượng, giá tốt, giao nhanh bạn nhé.
>> Xem thêm các loại bánh, kẹo và đồ ăn vặt khác tại
>>>>>Xem thêm: Cách chọn củ kiệu tươi ngon làm món củ kiệu muối trong ngày Tết