4 Cách làm sinh tố mãng cầu ngon ngọt cho bé và gia đình

Mãng cầu là loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sinh tố với loại trái cây mang nhiều lợi ích như này. Hôm nay hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog bỏ túi ngay các cách làm sinh tố mãng cầu ngon ngọt cho bé và gia đình nhé!

>> Tham khảo thêm:

    hiện

    Cách làm sinh tố mãng cầu dầm

    Để có được thức uống sinh tố mãng cầu dầm thơm ngọt bạn nên chọn những quả mãng cầu có da vàng, láng, khoảng cách giữa các gai rộng và gai mềm, có thịt dày.

    Nguyên liệu

    • Mãng cầu
    • Sữa đặc
    • Sữa tươi có đường hoặc không đường nếu bạn muốn giảm độ ngọt (Nếu bạn thích vị béo ngậy có thể thay thế bằng whipping cream)
    • Đường
    • Đá

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Mãng cầu xiêm sau khi mua về bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ. Tiếp đến cắt ra làm đôi sau đó thành từng khối nhỏ, bỏ phần cùi ở giữa rồi tiến hành tách hạt.
    • Bước 2: Bạn cho mãng cầu đã cắt vào ly rồi đổ thêm sữa tươi (Nếu thích vị ngọt hơn, bạn có thể cho thêm sữa tươi hoặc cho thêm kem tươi vào).
    • Bước 3: Bạn trộn đều mãng cầu và sữa tươi với nhau. Sau đó xay, đập hoặc bào nhuyễn đá rồi cho đá vào ly và bắt đầu dầm. Khi dầm bạn nên dầm đều tay, dầm từ dưới rồi ấn dần bên trên xuống. Lưu ý bạn nên cho mãng cầu ở mức vừa phải tránh cho vào ly quá đầy, mãng cầu dễ bị trào ra khỏi ly.
    • Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy nhâm nhi thưởng thức thành quả của mình

      Hình ảnh sinh tố mãng cầu dầm

      Hình ảnh sinh tố mãng cầu dầm (Nguồn: Internet)

      Sinh tố mãng cầu mix với gì ngon nhất?

      Cách làm sinh tố mãng cầu chuối

      Để có được món sinh tố mãng cầu chuối ngọt thanh, bạn nên chọn những quả chuối không bị dập, nhũn hay thâm đen. Nên chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng, có chấm nhỏ màu đen và toả ra mùi hương đặc trưng.

      Nguyên liệu

      • 100g thịt mãng cầu xiêm
      • 1 trái chuối
      • Sữa chua không đường
      • Nửa củ gừng
      • Đá viên
      • Hạt chia

      Các bước thực hiện

      • Bước 1: Bạn lột chuối rồi cắt thành các khoanh khoảng 4cm.
      • Bước 2: Tiếp theo, bạn tách lấy thịt mãng cầu xiêm rồi cho vào một tô riêng.
      • Bước 3: Sau đó, bạn rửa sạch gừng rồi gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng.
      • Bước 4: Bạn cho lần lượt hỗn hợp mãng cầu, gừng, chuối, sữa chua, hạt chia, đá viên và một ít vào máy xay. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là có thể thưởng thức.

      >> Tham khảo:

        Hình ảnh sinh tố mãng cầu chuối có vị chua ngọt và chút cay nồng vô cùng lạ miệng

        Hình ảnh sinh tố mãng cầu chuối có vị chua ngọt và chút cay nồng vô cùng lạ miệng (Nguồn: Internet)

        Cách làm sinh tố mãng cầu bơ

        Để có một ly sinh tố mãng cầu bơ thơm ngon bạn nên chọn bơ tươi, cầm lên chắc tay, nặng, có cuống nhỏ, vỏ xanh, căng mọng, có các đốm nhỏ li ti và không bị đục khoét bởi côn trùng.

        Nguyên liệu

        • 100g thịt mãng cầu xiêm
        • 1 quả bơ chín
        • 200ml sữa tươi không đường
        • 2 muỗng đường cát trắng
        • 2 muỗng sữa đặc
        • Đá viên

        Các bước thực hiện

        • Bước 1: Bơ và mãng cầu sau khi mua về bạn bổ đôi, lấy phần thịt và bỏ hạt đi.
        • Bước 2: Bạn cho bơ và mãng cầu vào máy xay sinh tố rồi cho thêm sữa tươi không đường và đá viên vào. Nếu bạn là người không hảo ngọt hãy điều chỉnh lại lượng đường nhé!
        • Bước 3: Bạn xay các nguyên liệu cho đến khi thấy hỗn hợp mịn là có thể thưởng thức.
        • Máy xay sinh tố tiện dụng, đa năng với nhiều cối xay

        Hình ảnh sinh tố mãng cầu bơ

        Hình ảnh sinh tố mãng cầu bơ (Nguồn: Internet)

        Bật mí bí quyết làm sinh tố mãng cầu không bị đắng, ngọt lịm

        Cách chọn mãng cầu xiêm, mãng cầu gai ngon

        • Chọn mãng cầu xiêm theo màu sắc

        Khi chọn mãng cầu xiêm, bạn nên quan sát màu sắc của vỏ:

        Nếu vỏ mãng cầu có màu xanh hoặc vàng nhạt, căng và láng bóng là những quả vừa chín tới, phần thịt có màu trắng, thơm mùi đặc trưng và nhiều dinh dưỡng.

        Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

        Bạn nên tránh chọn những quả có vỏ xám xanh, thân có màu loang lổ, không đều. Quả mãng cầu chưa chín thường có phần vỏ không căng bóng mà sần sùi.

        >> Tham khảo:

        • Máy xay mini, nhỏ gọn, xay nhuyễn và nhanh chóng

        Chọn mãng cầu xiêm theo màu sắc

        Chọn mãng cầu xiêm theo màu sắc (Nguồn: Internet)

        • Chọn mãng cầu xiêm dựa vào gai mắt của quả

        Mãng cầu xiêm vừa chín tới sẽ có phần gai mắt to, mềm và khoảng cách giữa các gai khá rộng. Bạn nên tránh chọn mua những quả mãng cầu xiêm còn non, có nhiều gai nhọn và cứng san sát nhau.

        • Chọn mãng cầu xiêm theo mùa vụ

        Mùa mãng cầu xiêm thường vào tháng 5, tháng 8tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Thịt mãng cầu xiêm vào đúng mùa vụ thường mềm, chắc, thơm. Nếu bạn mua trái mùa, mãng cầu xiêm thường không ngon, dễ bị sâu bệnh. Phần thịt sẽ khô, chua và các thớ thịt rời rạc.

        >> Tham khảo: 10+ Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước

        Chọn mãng cầu xiêm theo mùa vụ

        Chọn mãng cầu xiêm theo mùa vụ (Nguồn: Internet)

        • Dùng tay sờ vào mãng cầu xiêm để chọn được quả ngon

        Bạn có thể dùng tay để thử nắn quả để cảm nhận được độ mềm, cứng của từng trái. Nếu phần vỏ quá mềm thì mãng cầu xiêm đã quá chín, dễ úng và đôi khi còn bị hư bên trong. Nếu phần vỏ cứng thì trái còn non và xanh. Hoặc bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào thân quả, nếu bạn thấy có âm thanh to, vang thì đây là quả bị rỗng, không ngon.

        Cách tách thịt mãng cầu không bị nát đơn giản

        Đây là công đoạn gây khó khăn cho nhiều người. Làm sao để tách thịt mãng cầu mà không bị nát đồng thời loại bỏ được hạt? Đầu tiên bạn cần gọt sạch vỏ mãng cầu rồi dùng dao cắt vòng quanh quả mãng cầu cho đến khi dao của bạn đụng phải hạt. Tiếp đến bạn chỉ cần dùng mũi nhọn của dao tách hạt ra là xong.

        >> Tham khảo: Tổng hợp 10+ cách làm sữa hạt dinh dưỡng, đảm bảo

        Cách tách thịt mãng cầu không bị nát đơn giản

        Cách tách thịt mãng cầu không bị nát đơn giản (Nguồn: Internet)

        Cách bảo quản mãng cầu trong ngăn mát, ngăn đá tủ lạnh

        Khi mua mãng cầu về bạn không sử dụng hết nếu chỉ pha chế 1-2 ly sinh tố. Do vậy bạn nên biết cách bảo quản mãng cầu lâu hơn trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Sau khi sơ chế phần thịt mãng cầu, bạn cho vào tô rồi thêm một lượng đường cát vừa đủ rồi trộn nhẹ. Bạn lấy vừa đủ thịt mãng cầu sử dụng để xay sinh tố. Phần còn lại lấy màng bọc thực phẩm rồi bọc kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy có thể sử dụng trong 3 ngày.

        >> Tham khảo: Cách làm sữa chua trái cây, sữa chua hoa quả ngon tại nhà

        Thịt mãng cầu được phủ một lớp đường giúp bảo quản lâu hơn

        Thịt mãng cầu được phủ một lớp đường giúp bảo quản lâu hơn (Nguồn: Internet)

        Những lưu ý khi làm sinh tố trái cây

        • Bạn có thể sử dụng đường cát để áo cho tất cả những loại trái cây dễ bị thâm, đen nếu để quá lâu ngoài không khí như táo, bơ, chuối.
        • Cách áo đường sẽ giúp sinh tố có màu sắc tự nhiên, vị ngọt thanh, đẹp mắt.
        • Từ 25-30 giây là thời gian xay giúp món sinh tố của bạn trở nên mịn hơn và ngon hơn.
        • Nếu là người không thích khẩu vị ngọt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị bản thân.

        Qua bài viết trên, tamsublog.edu.vn hy vọng bạn đã biết cách làm sinh tố mãng cầu siêu ngon cho bé và gia đình mình. Hy vọng mùa hè này bạn sẽ được giải nhiệt thanh mát với món sinh tố mãng cầu thơm ngon nhé!

        >> Tham khảo: 

          Leave a Reply

          Your email address will not be published. Required fields are marked *