15 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu là cách thực hiện đơn giản nhất cho các món nướng thêm phần thơm ngon, trọn vị. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu cho nhiều loại cá khác nhau, chẳng hạn như: cá lóc, cá rô phi, cá diêu hồng, cá hồi,… Quy trình nướng cực kỳ đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm giòn thơm, hấp dẫn. Nếu không biết hôm nay ăn gì thì hãy tham khảo ngay các món cá nướng hấp dẫn bên dưới nhé.

>> Tham khảo thêm về các loại nồi chiên không dầu để nấu bữa ăn tốt cho sức khỏe hơn

  • Nồi chiên không dầu Sunhouse – Món ngon đảm bảo sức khỏe, ít dầu mỡ.
  • Nồi chiên không dầu Sharp – Chiên giòn, tiết kiệm dầu, dễ sử dụng.

hiện

  • Bước 1: Cho vào bát 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh dầu mè, sau đó trộn đều.
  • Bước 2: Dùng cây phết phết đều gia vị lên cả 2 mặt cá, đặc biệt thoa đều vào các rãnh khứa.
  • Bước 3: Cho cá lên giấy bạc, gói lại và ướp trong vòng khoảng 30 phút để nguyên liệu được thấm đều.

Nướng cá

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
  • Bước 2: Đặt cá vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 230 độ C trong vòng 25 – 30 phút để nướng chín.
  • Bước 3: Sau 30 phút, cho cá ra dĩa và dùng cùng cơm trắng.

Cá nục nướng bằng nồi chiên không dầu

Thử ngay món cá nục nướng ngon miệng từ cách chế biến bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Nướng cá nục với Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse SHD4023W (3.0 Lít)

Cách nướng cá chép giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

  • Cá chép: 1 con.
  • Sả băm: 1 thìa canh.
  • Gừng băm: 1 thìa canh.
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê.
  • Riềng băm: 1 thìa canh.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Mắm tôm: 1 thìa canh.
  • Muối: 1 ít.
  • Mẻ: 1 thìa canh.

Các bước thực hiện

Sơ chế cá chép

  • Bước 1: Làm sạch ruột cá, cắt bỏ vây, gân máu. 
  • Bước 2: Xát muối vào cá, rửa lại bằng nước cho cá bớt nhớt rồi để ráo hoặc cũng có thể dùng nước ấm pha một ít muối, gừng để cạo sạch nhớt trên thân cá.
  • Bước 3: Ngâm cá trong nước chanh hoặc giấm pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh.
  • Bước 4: Khi ngâm xong, rửa sạch lại qua 2 – 3 lần nước rồi để ráo.
  • Bước 5: Cắt cá làm đôi, khứa các đường chéo trên cả hai mặt.

Ướp cá

  • Bước 1: Cho vào tô 1 thìa canh sả, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh gừng, 1 thìa canh riềng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh mẻ và trộn đều.
  • Bước 2: Thoa đều gia vị lên cá từ trong ra ngoài và ướp khoảng 15 phút.

Nướng cá

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Cho cá vào giấy bạc, gói cẩn thận và đặt vào nồi, nướng trong 25 phút ở mức 200 độ C thì cá chín.

Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

Thử ngay cách nướng cá chép giòn ngon với nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Nướng cá chép với Nồi Chiên Không Dầu Sharp KF-AF42MV-ST (4.2 Lít)

Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu 

  • Cá diêu hồng: 1 con khoảng 400gr.
  • Sốt ướp thịt cá nướng Cholimex: 1 bịch.
  • Xà lách để ăn kèm: 1 lượng vừa đủ. 

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá diêu hồng mua về chỉ cần rửa sạch 2 – 3 lần.
  • Bước 2: Cho 1/2 gói sốt Cholimex vào cá và trộn đều cho nguyên liệu thấm hết gia vị, thời gian ướp càng lâu càng tốt (tầm 45 – 60 phút).
  • Bước 3: Quét 1 lớp dầu vào cá để nguyên liệu chín vàng ngon hơn. 
  • Bước 4: Xếp cá trải đều vào nồi chiên không dầu.
  • Bước 5: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu qua 2 lần:
  • Lần 1: Bật nhiệt độ nồi chiên đến 200 độ trong thời gian 15 phút, hết thời gian lần 1, lật mặt cá lại và quét thêm 1 lớp dầu ăn nữa.
  • Lần 2: Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng 10 phút là hoàn tất. 

Nướng cá điêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Cực lạ miệng với món cá diêu hồng nướng bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm:

  • Nướng cá diêu hồng với Nồi Chiên Không Dầu FAF4.0M 4L
  • Nướng cá thu với Nồi Chiên Nướng Không Dầu Magic Korea A805 6.5L

Cách nướng cá thu ngon bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

  • Cá thu: 300gr.
  • Đậu que: 200gr.
  • Bông cải: 200gr.
  • Cà rốt: 200gr.
  • Tiêu: 1 thìa cà phê.
  • Muối: 1 ít vừa đủ.
  •  Dầu oliu: 1 thìa canh.
  •  Nước cốt hành tím: 100ml.
  •  Dầu ăn: 5ml.

Các bước thực hiện

Sơ chế cá thu

  • Bước 1: Rửa sạch cá thu bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Sau khi ngâm, rửa sạch lại thêm 2 – 3 lần với nước rồi để ráo nước.

Ướp cá

  • Bước 1: Cho cá ra đĩa cùng nước cốt hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu oliu.
  • Bước 2: Lật đều và ướp khoảng 15 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Sơ chế rau củ

  • Cà rốt: Bào vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng 0.5cm.
  • Bông cải: Tách thành từng khúc vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, sau đó để ráo.
  • Đậu que: Cắt bỏ phần đầu, đuôi, tước phần xơ hai bên, cắt thành đoạn vừa ăn và rửa sạch.

Luộc rau củ

  • Bước 1: Cho nước lên chảo, khi nước sôi thì lần lượt cho rau củ vào và luộc với lửa lớn khoảng từ 2 – 3 phút để nguyên liệu chín.
  • Bước 2: Luộc riêng cà rốt thêm 2 phút.
  • Bước 3: Sau khi luộc xong, vớt rau củ ra và để nguội.

Nướng cá

  • Bước 1: Phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lồng nồi chiên.
  • Bước 2: Làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. 
  • Bước 3: Cho cá vào nướng trong 15 phút ở mức 180 độ C.

Nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu

Cực ngon với món cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm các mẫu bếp từ để nấu các món ăn ngon, đa dạng hơn

  • Bếp điện từ – Tiết kiệm năng lượng, điều khiển chính xác nhiệt độ.
  • Bếp từ đôi – Nấu nhanh, đa chức năng, hiệu suất cao.

Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon

Dưới đây là một số bí quyết hữu ích giúp thành phẩm sau khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu thật giòn ngon, hấp dẫn:

  • Chọn cá tươi ngon: Chọn những con cá có thịt chắc, không mềm, không có mùi quá hôi, tốt nhất là nên vạch mang cá để kiểm tra độ tươi.
  • Dầu ăn: Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu thì chỉ cần phết nhẹ một lớp dầu ăn lên nguyên liệu, để giữ được độ giòn, ngon, vàng đều và không bị nát.
  • Tẩm ướp cá đúng cách: Chỉ cần tẩm ướp cá với muối, bột ngọt, nước mắm, nên hạn chế ướp với đường vì khi nướng dễ bị cháy.
  • Nên làm nóng nồi trước khi nướng: Nên làm nóng nồi chiên không dầu khoảng từ 3 – 5 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào nướng. Điều này sẽ giữ cho cá được vàng ở mặt ngoài nhưng không bị nát ở bên trong.

>> Tham khảo một số sản phẩm gia dụng: Lò nướng, bếp điện, cây lau nhà.

Câu hỏi thường gặp 

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu nhiệt độ bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào từng loại cá và kích thước, bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Thông thường, 200 độ C trong 30 phút là lựa chọn lý tưởng nhất, nhưng cứ 15 phút thì nên mở nồi để trở lại mặt cá, giúp chín đều hai mặt.

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Nướng cá trong nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C thường cần khoảng 30 phút để nguyên liệu chín đều. 

Lưu ý khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Nướng cá ở mức nhiệt độ và thời gian hợp lý để đảm bảo thành phẩm giòn ngon (Nguồn: Internet)

Trên đây là tổng hợp tất cả những chia sẻ hữu ích về công thức cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều công thức chế biến hấp dẫn cho bữa ăn của mình. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm, hãy truy cập tamsublog.edu.vn.vn để tham khảo và mua hàng. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng đơn giản và rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn, tamsublog.edu.vn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

>> Tham khảo thêm các loại bia, đồ uống có cồn khác để uống cùng khi ăn cá nướng:

  • Bia Sapporo Premium Beer nổi tiếng đến từ Nhật Bản giá tốt
  • Bia Carlsberg – Thương hiệu bia Đan Mạch từ 1847 chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *