10 Cách nấu mì Quảng ngon, chuẩn vị miền Trung đơn giản tại nhà 

Mì Quảng là món ăn bắt nguồn từ Quảng Nam nhưng lại được người dân khắp 3 miền yêu thích. Nếu bạn chưa có cơ hội đến xứ Quảng để thưởng thức món ăn đặc sản này thì hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog vào bếp để tự tay nấu những tô mì Quảng chuẩn vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

    hiện

    nguyên liệu nấu mì quảng tôm thịt

    Những nguyên liệu chính cho món mì Quảng tôm thịt (Nguồn: Internet)

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xương heo rửa sạch, chần trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra cắt khổ dày khoảng 3cm. 
    • Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng khúc. Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch. Hành tăm, hành tím bóc vỏ và giã nhuyễn. Nghệ cạo sạch vỏ, rửa thật sạch rồi giã nát. Rửa sạch 20g đậu phộng sống, giã nhuyễn.
    • Trứng cút luộc chín, vớt ra ngâm với nước lạnh rồi lột vỏ.
    • Tôm bỏ đầu, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Các loại rau ngâm nước muối rồi rửa thật sạch và để riêng cho ráo nước.

    cách nấu mì quảng tôm thịt

    Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Ướp tôm thịt

    • Cho vào tôm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tăm và 1 thìa cà phê hành tím. Tất cả nguyên liệu trộn đều và ướp 30 phút.
    • Ướp thịt 30 phút với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tăm, 2 thìa cà phê hành tím, 1 thìa cà phê đường.

    Ướp tôm và thịt để riêng (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Xào tôm thịt

    • Phi thơm dầu đậu phộng và 50g hành tăm rồi vớt hành tăm phi ra để riêng. Giữ nguyên chảo dầu rồi cho tôm vào xào chín.
    • Lấy chảo khác và đun nóng 3 thìa canh dầu đậu phộng, phi thơm lượng hành tăm còn lại. Tiếp theo, bạn cho 20g đậu phộng sống, 1 thìa canh nghệ vào và xào với lửa lớn, sau đó cho thịt vào xào chín tới.

    Xào chín thịt và tôm để nấu mì(Nguồn: Internet)

    Bước 4: Nấu nước dùng

    • Ninh xương heo với 3 lít nước trong khoảng 1 tiếng rồi cho hành tây, củ cải vào ninh thêm 30 phút. Bạn lưu ý vớt bọt trong quá trình ninh xương để nước dùng trong và ngon hơn.
    • Cho thịt đã xào và trứng cút vào nồi nước dùng, nêm thêm 1 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt và 4 thìa canh nước mắm. Sau đó, bạn tiếp tục cho tôm vào và đun sôi. Để nước dùng có màu đẹp hơn, bạn hãy cho thêm 2 thìa canh dầu điều.

    Hầm xương heo làm nước dùng mì (Nguồn: Internet

    Bước 5: Hoàn thành

    Trụng mì Quảng trong nước sôi khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo. Cho mì vào tô, xếp tôm thịt, trứng cút lên trên và chan nước dùng, rắc thêm hành tăm phi, hành lá, đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

    cách thưởng thức mì quảng

    Thành phẩm mì Quảng tôm thịt thơm ngon, đẹp mắt (Nguồn: Internet)

    2. Cách nấu mì Quảng gà chuẩn vị miền Trung

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng gà chuẩn vị miền Trung như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • 800g mì Quảng.
    • 1 con gà khoảng 1,5kg.
    • 15 quả trứng cút.
    • 500ml nước dừa.
    • 2 bánh tráng nướng.
    • 50g đậu phộng rang.
    • 1 thìa canh bột nghệ.
    • 1 thìa canh dầu màu điều.
    • 1 củ hành tây.
    • 3 nhánh hành lá.
    • 10 củ hành tăm.
    • 2 thìa canh nước mắm.
    • 1 thìa canh đường phèn
    • ½ thìa canh hạt nêm.
    • Muối.
    • Rau ăn kèm: xà lách, rau húng, rau chuối.

    nguyên liệu nấu mì quảng gà

    Nguyên liệu chính để làm món mì Quảng gà (Nguồn: Internet)

    Các bước chế biến 

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn hãy rửa sạch gà một lần nữa rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành tăm và hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm đều rửa sạch và để ráo nước.
    • Đậu phộng xát bỏ vỏ lụa rồi đập dập.
    • Trứng cút luộc chín và lột bỏ vỏ. Sau khi luộc trứng, bạn nên vớt ra ngâm trong nước lạnh để dễ lột vỏ hơn.

    cách nấu mì quảng gà

    Sơ chế các nguyên liệu (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Thịt gà trộn đều với một nửa hành tây và hành tăm đã băm, thêm ½ thìa canh bột nghệ, ½ thìa canh hạt nêm rồi ướp khoảng 15 phút.

    Ướp thịt gà đủ thời gian để thịt thấm gia vị (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Nấu nước dùng

    • Cho 1 thìa canh dầu điều vào chảo và bật bếp làm nóng. Sau đó, bạn cho phần hành tây, hành tăm còn lại vào chảo cùng ½ thìa canh bột nghệ rồi phi thơm. 
    • Cho thịt gà vào chảo xào săn, thêm 700ml nước lọc, 500ml nước dừa vào đảo đều và đun sôi.
    • Nêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường phèn vào thịt gà rồi đun khoảng 15 – 20 phút với lửa vừa.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho trứng cút vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút.

    Nước dùng mì thanh ngọt (Nguồn: Internet)

    Bước 4: Hoàn thành

    • Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho mì Quảng vào trụng khoảng vài phút rồi vớt ra tô.
    • Cho thịt gà, trứng cút, đậu phộng rang, 1 ít hành lá lên tô mì và chan nước dùng là có thể thưởng thức. Món mì Quảng gà được ăn kèm bánh tráng mè và các loại rau sống để chống ngán và tăng hương vị. 

    mì quảng sườn non

    Thành phẩm mì Quảng gà chuẩn vị Quảng (Nguồn: Internet)

    3. Cách nấu mì Quảng sườn non đơn giản 

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng sườn non dễ thực hiện như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng sườn non 

    500g mì Quảng, 600g sườn non, 10 quả trứng cút, 250g tôm, 50g đậu phộng rang, 3 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh hành tăm băm, 20g hành lá cắt nhỏ, 1 bánh tráng nướng, 2 thìa canh dầu điều, 4 thìa canh dầu ăn, 1,5 thìa canh nước mắm, rau ăn kèm và một số gia vị khác như muối, đường, tiêu, hạt nêm.

    Các bước chế biến

    • Rửa sạch sườn heo, cắt khúc khoảng 5cm. Bóp sườn heo với muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch để hết mùi hôi. Chần sườn heo trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Cho sườn vào tô, ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh hành tăm băm, 2 thìa canh dầu điều. Trộn đều sườn và các gia vị rồi ướp khoảng 20 phút.
    • Tôm bỏ phần đầu rồi rửa sạch, để ráo nước. Cho tôm vào tô ướp cùng ½ thìa canh hành tím băm, ½ thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm ½ thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, ướp khoảng 20 phút. Làm nóng chảo dầu, cho ½ thìa canh hành tím băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào chín trong khoảng 4 – 5 phút.
    • Trứng cút luộc luộc chín, vớt ra để nguội rồi bóc bỏ vỏ.
    • Bật bếp và làm nóng chảo dầu. Cho 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh hành tăm băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào săn lại. Sau đó, bạn cho sườn vào nồi khác, thêm 1 lít nước rồi đun sôi. Tiếp tục cho tôm đã xào cùng trứng cút vào nồi nước dùng và đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho mì Quảng vào tô thêm rau thơm rồi múc sườn, tôm, trứng cút vào. Rắc thêm một chút hành lá cắt nhỏ, đậu phộng rồi chan nước dùng lên và thưởng thức cùng rau và bánh tráng.

    cách nấu mì quảng sườn non

    Mì Quảng sườn non thơm ngon khó cưỡng (Nguồn: Internet)

    4. Cách nấu mì Quảng cá lóc ngon lạ miệng

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng cá lá ngon lạ miệng như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng cá lóc

    1 con cá lóc khoảng 1kg, 700g mì Quảng, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 50g hành tăm băm nhuyễn, 50g nghệ giã nhuyễn, 100g đậu phộng, 1 quả chanh, rau ăn kèm và một số gia vị khác như nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu.

    Các bước chế biến 

    • Cá lóc làm sạch, đánh vảy, dùng chanh chà xát thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh rồi rửa lại cho sạch. Phi lê cá lóc rồi cắt miếng nhỏ. Ướp cá trong 1 tiếng với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu. Sau đó, bạn làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tăm và nghệ rồi cho thịt cá vào xào khoảng 15 – 20  phút.
    • Cho 2 lít nước vào nồi, thêm xương cá lóc và ½ của hành tím rồi luộc khoảng 30 phút. Sau đó, vớt xương cá ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho mì vào tô, xếp cá lên trên rồi chan nước dùng và thưởng thức cùng rau sống và bánh tráng.

    Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

    cách nấu mì quảng cá lóc

    Thành phẩm mì Quảng cá lóc chuẩn vị miền Trung (Nguồn: Internet)

    5. Cách nấu mì Quảng ếch

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng ếch như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng ếch

    500g mì Quảng, 500g ếch đã làm sạch, 80g thịt ếch băm, 500g xương heo, 120g thịt băm, 90g hành tím, 130g hành tăm, 5g hành lá cắt nhỏ, 25g nghệ, 20g đầu hành, 1 củ hành tây, 5g tỏi, 40g sả, 20g bột gạo và các gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, dầu hào, đường phèn.

    Các bước chế biến món mì Quảng ếch

    • Hành tăm, hành tím, ớt, sả, nghệ, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn. Trộn các nguyên liệu này với 15g dầu điều, 30g đường, 2g muối, 15ml nước mắm, 30g dầu hào, 2g tiêu. Dùng hỗn hợp này để ướp với 500g ếch trong 30 phút.
    • Xương heo làm sạch, trụng qua nước sôi từ khoảng 2 – 3 phút rồi hầm cùng 1,5 lít nước để lấy nước dùng. Để nước dùng thơm ngon hơn, bạn có thể hầm cùng sả, hành tím và 1 củ hành tây. Hầm lửa nhỏ khoảng 45 – 60 phút, tính từ khi nước sôi.
    • Làm nóng chảo dầu trên bếp, phi thơm 20g hành tím, 20g hành tăm và 10g nghệ đã giã nhuyễn. Tiếp theo, cho thịt ếch đã ướp vào xào săn lại. Đổ khoảng 700ml nước hầm xương vào và đun sôi, nêm 20ml nước mắm và 20g đường phèn cho vừa ăn. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Làm nóng 20ml dầu điều rồi phi thơm 10g hành tăm, 10g hành tím băm rồi cho thịt ếch, thịt heo băm vào xào săn, thêm 300ml nước hầm xương vào và đun sôi. Bạn nêm thêm vào nồi thịt ếch 20ml nước mắm, 20g đường, 2g tiêu. Pha 20g bột gạo với 1 thìa canh nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều tay để có được hỗn hợp sánh đặc rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.
    • Cho mì Quảng vào tô, thêm xốt thịt, thịt ếch và chan nước dùng lên. Món mì được ăn kèm rau sống, đậu phộng rang và bánh tráng để tăng hương vị.

    cách nấu mì quảng ếch

    Mì Quảng ếch tự làm ngon không thua kém ngoài tiệm (Nguồn: Internet)

    6. Cách nấu mì Quảng Đà Lạt chuẩn vị

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng Đà Lạt chuẩn vị cực dễ như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng Đà Lạt

    500g thịt ba chỉ, 500g sườn non, 50g tôm khô, 300g su su cắt hạt lựu, 300g sắn cắt hạt lựu, 1 củ hành tây cắt hạt lựu, 5 củ hành tím băm nhỏ, 2 thìa canh dầu điều, 2 thìa canh mắm ruốc, 3 thìa canh dầu ăn và một số gia vị: đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

    Các bước chế biến 

    • Thịt ba chỉ, sườn non rửa sạch với nước muối. Sườn chặt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt và sườn với 1,5 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hành tím. 
    • Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu điều, phi thơm hành tím băm rồi cho tôm khô vào xào khoảng 1 phút, thêm mắm ruốc đảo đều tay khoảng 30 giây. Cho sườn và thịt vào đảo thêm 30 giây, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường và 1 chút bột ngọt. Tiếp theo, bạn cho hành tây, sắn, su su đã được cắt nhỏ vào, ninh khoảng 10 phút. Cho vào nồi 1 lít nước và tiếp tục đun sôi, chú ý vớt bọt để món ăn hấp dẫn hơn.
    • Vớt thịt ba chỉ ra, cắt thành miếng nhỏ và xếp vào tô. Múc nước dùng và các nguyên liệu vào tô, rắc thêm đậu phộng và thưởng thức kèm rau sống.

    cách nấu mì quảng đà lạt

    Đơn giản nhưng rất thơm ngon, đậm đà với món mì Quảng Đà Lạt (Nguồn: Internet)

    7. Cách nấu mì Quảng Phú Chiêm

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng Phú Chiêm như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng Phú Chiêm

    300g thịt ba chỉ, 500g tôm, 300g cua đồng, 500g mì Quảng, 20 quả trứng cút luộc chín lột vỏ, 20g đậu phộng sống giã nhuyễn, 55g hành tăm giã nhuyễn, 50g dầu đậu phộng, 50g dầu điều, rau ăn kèm, bánh đa, đầu hành lá và một số gia vị đường, muối, nước mắm, tiêu.

    Các bước chế biến

    • Tôm rửa sạch, bỏ đầu đuôi và chỉ đen. Ướp tôm với 5g dầu điều, 5g muối, 10g đường trong 15 phút. Làm nóng chảo dầu, cho tôm và trứng vào xào chín, nêm thêm 5g nước mắm cho đậm vị.
    • Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, cắt khúc rồi ướp cùng 10g nước mắm, 10g đường, 5g hành tăm, 10g dầu điều, 2g tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho thịt vào xào chín. Cho phần tôm, trứng đã xào vào chảo thịt, nêm thêm 50g nước mắm và 30g đường rồi xào thấm gia vị.
    • Cua đồng làm sạch, lột yếm và mai cua. Dùng thìa nạo phần gạch của để riêng và giã nhuyễn yếm cua.
    • Đun nóng chảo với 50g dầu đậu phộng, cho 50g hành tăm vào phi thơm rồi lấy ra 1 nửa để riêng. Cho 300g của đồng, 20g đậu phộng giã nhuyễn vào chảo, đảo đều đến khi hỗn hợp săn lại. Thêm 2,5 lít nước vào nồi và đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn lọc lấy nước dùng, bỏ xác cua. Tiếp theo, cho tôm, thịt, trứng vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút rồi thêm đầu hành vào và tắt bếp, có thể nếm nếm thêm cho vừa miệng.
    • Cho mì Quảng vào tô, thêm tôm, thịt, trứng và rắc hành lá, đậu phộng, bánh đa, hành tăm phi thơm lên trên. Chan nước dùng và thưởng thức kèm rau sống.

    cách nấu mì quảng phú chiêm

    Mì Quảng Phú Chiêm chuẩn vị làm tại nhà (Nguồn: Internet)

    8. Cách nấu mì Quảng vịt 

    Để thay khẩu vị, bạn có thể biến tấu món mì Quảng với nguyên liệu thịt vịt. Đây cũng là món ăn đặc sắc của người dân Phan Thiết. Nước dùng mì được hầm từ xương heo và nước dừa tươi nên có vị ngọt thanh. Thịt vịt thơm mềm, đậm vị kết hợp sợi mì mềm dai chắc chắn sẽ làm xiêu lòng những ai thưởng thức.

    cách nấu mì quảng vịt

    Lạ miệng với món mì Quảng vịt (Nguồn: Internet)

    9. Cách nấu mì Quảng chay thanh đạm

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Quảng chay thanh đạm ngon tại nhà như sau:

    Nguyên liệu nấu mì Quảng chay

    200g tàu hũ ky khô, 400g đậu hũ trắng, 200g đậu hũ chiên, 200g cà rốt, 300g nấm bào ngư, 300g củ cải, ½ củ hành tây, 3 tép tỏi giã nhuyễn, 3 củ hành tím giã nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, 10g đường phèn, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm chay, 500g mì Quảng, rau sống ăn kèm, đậu phộng rang, bánh tráng nướng, và các gia vị dầu ăn, muối, tiêu.

    cách nấu mì quảng chay

    Nguyên liệu món mì Quảng chay (Nguồn: Internet)

    Các bước chế biến 

    • Ngâm tàu hũ ky trong nước khoảng 15 phút rồi vắt ráo nước. Nấm bào ngư xé miếng nhỏ, ngâm nước muối và rửa sạch, vắt ráo nước. Đậu hũ cắt miếng. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Đun sôi 2 lít nước rồi cho cà rốt, củ cải, ½ củ hành tây vào nấu khoảng 30 phút. 
    • Đun nóng chảo dầu, cho tỏi và hành tím vào phi thơm rồi cho 1 thìa canh bột nghệ, tàu hũ ky, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm vào đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho đậu khuôn vào, đảo nhẹ. Đổ các nguyên liệu này vào nồi nước dùng, tiếp tục đun 15 phút. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa canh nước mắm chay, 10g đường phèn vào khuấy đều và tắt bếp.
    • Cho mì Quảng vào tô, chan nước dùng và các nguyên liệu rồi rắc đậu phộng, tiêu xay lên trên, thưởng thức kèm bánh tráng, rau sống và nước tương.

    Thanh đạm với món mì Quảng chay (Nguồn: Internet)

    10. Cách nấu mì Quảng trộn chay dễ làm

    Bên cạnh mì Quảng chay dùng nước ở trên, bạn có thể thay đổi công thức một chút để có món mì trộn chay lạ miệng. Sợi mì dai mềm ăn kèm nước sốt chay đậm đà kết hợp đậu hũ chiên, nấm xào, rau sống vô cùng thanh mát. Để đúng chuẩn vị mì Quảng, bạn đừng quên rắc một chút đậu phộng lên trên và dùng chung với bánh tráng nướng.

    mì quảng trộn chay

    Mì Quảng trộn chay thơm ngon, dễ làm (Nguồn: Internet)

    Những lưu ý khi nấu mì Quảng tại nhà  

    Nấu mì Quảng tại nhà không hề khó. Thế nhưng, để nấu mì Quảng có hương vị ngon như ngoài hàng, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

    • Lựa chọn các nguyên liệu như gà, sườn non, tôm, thịt,… phải thật tươi ngon. Gà ngon nên là gà tơ nặng từ 1.5 – 2kg, thịt có màu hồng, khi sờ cảm thấy độ đàn hồi tốt, da mỏng, mỡ màu vàng nhạt. Tôm còn sống, đuôi xếp lại và có vỏ trong suốt. Thịt heo khô ráo, màu hồng, không bị nhũn, không mùi lạ.
    •  Ngoài nguyên liệu phổ biến để nấu mì Quảng là thịt heo, thịt gà, tôm, bạn có thể biến tấu bằng cách sử dụng các nguyên liệu khác như thịt bò, cá lóc, lươn để thay đổi hương vị.
    • Một số mẹo nhỏ khi sơ chế nguyên liệu:
    • Chần sườn, xương, thịt heo trước khi nấu để loại bỏ chất bẩn, giúp nước dùng trong hơn.
    • Không ướp tôm cùng nước mắm khiến tôm không được ngon, có mùi khó chịu.
    • Nên xào tôm, thịt cho săn trước khi nấu để nước dùng không có mùi tanh.
    • Không ướp thịt gà với muối vì sẽ khiến thịt gà cứng.
    • Không trụng sợi mì trong nước nóng quá lâu khiến sợi mì bở nát.
    • Để mì Quảng thơm ngon hơn, bạn nên kết hợp hành tăm phi, dầu đậu phộng trong công thức chế biến.
    • Sử dụng dầu điều hoặc bột nghệ để tạo màu cho món mì.

    Mì Quảng chay cần thực hiện theo hướng dẫn để có hương vị chuẩn nhất (Nguồn: Internet)

    10 quán mì Quảng ngon nên thử ở Sài Gòn

    Mì Quảng Mỹ Sơn

    • Địa chỉ: 38B Đinh Tiên Hoàng, quận 1. TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00
    • Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đồng.

    Mì Quảng – Rất Quảng Quán

    • Địa chỉ: 16 Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 04:30 – 14:00
    • Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 đồng.

    Mộc Vị Quán

    • Địa chỉ: 732 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 08:30 – 21:30
    • Giá tham khảo: 29.000 – 45.000 đồng.

    Bếp Huế

    • Địa chỉ: 89 Thạch Thị Thanh, quận 1, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 07:30 – 21:00
    • Giá tham khảo: 35.000 đồng.

    Mì Quảng Phố Hội – Đậm đà vị Quảng

    • Địa chỉ: 64 đường số 18, quận Bình Tân, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 05:30 – 20:30
    • Giá tham khảo: 32.000 – 45.000 đồng.

    Bếp Người Hội An

    • Địa chỉ: 22 Trần Quốc Toản, quận 3, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00.
    • Giá tham khảo: 35.000 – 60.000 đồng.

    Tiệm Ăn Hội Phố

    • Địa chỉ: 457/1 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 09:00 – 14:00, 16:00 – 21:00
    • Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 đồng.

    Mì Quảng Đà Lạt 453

    • Địa chỉ: 453/77B20 Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 08:00 – 13:30, 15:30 – 21:00
    • Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 đồng.

    Mì Quảng 85

    • Địa chỉ: Hẻm 85 Trần Quang Diệu, quận 3, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 06:00 – 12:00
    • Giá tham khảo: 30.000 – 60.000 đồng.

    Quán Lối Nhỏ – Đặc Sản Quảng Nam

    • Địa chỉ: TK17/10 Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TPHCM.
    • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
    • Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 đồng.

    Trên đây là những công thức nấu mì Quảng chay, mặn cực ngon mà bạn có thể lưu lại để thay đổi thực đơn cho cả gia đình. Để thực hiện thành công món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ làm bếp cần thiết. Hãy truy cập ngay vào tamsublog.edu.vn để lựa chọn nguyên liệu nấu mì Quảng với giá ưu đãi, giao hàng tận nơi nhé. 

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *