10 Cách làm Tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) ngon, đơn giản tại nhà

Bên cạnh bánh tráng trộn, Tokbokki cũng trở thành món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Việt Nam. Các cách làm Tokbokki hoàn toàn không quá phức tạp, thậm chí có thể biến tấu với vô vàn hương vị và cách làm sốt Tokbokki khác nhau, như: vị truyền thống, sốt cay, lắc phô mai,… Mỗi công thức đều có những yêu cầu riêng về khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến. Cùng tamsublog.edu.vn tham khảo từng cách làm món Tokbokki cụ thể để có ngay bữa xế siêu hấp dẫn bạn nhé! 

hiện

Tổng hợp cách làm Tokbokki đơn giản tại nhà 

Công thức và cách làm Tokbokki được biến tấu rất đa dạng, đảm bảo phù hợp với mọi khẩu vị khắt khe nhất. Cùng tham khảo để thực hiện nhanh gọn và đơn giản ngay tại nhà:

Cách làm Tokbokki cay truyền thống bằng bột gạo  

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo: 50gr.
  • Bột nếp: 150gr.
  • Bột năng: 25gr.
  • Muối: 5gr.
  • Nước ấm: 230ml.

Trộn bột

  • Bước 1: Cho bột gạo, bột nếp, bột năng và muối vào tô to sau đó trộn đều các nguyên liệu.
  • Bước 2: Thêm nước ấm vào và trộn đều.
  • Bước 3: Bắt đầu nhồi bột thành 1 khối, nhồi cho tới khi thấy khối bột đã đủ mềm, dẻo, mịn màng là được.

Cắt bột

  • Bước 1: Cắt khối bột thành 4 phần bằng nhau.
  • Bước 2: Xoa dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại từng phần bột thành dải dài, đều nhau.
  • Bước 3: Lấy dao cắt bột thành các khúc dài cỡ tầm cỡ 1 ngón tay rồi để riêng ra đĩa, sau đó tiếp tục làm cho đến khi hết chỗ bột còn lại.

Luộc bánh

  • Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó, thêm 1 ít dầu ăn.
  • Bước 2: Khi nước đã sôi thì thả bánh gạo vào.
  • Bước 3: Luộc bánh gạo tầm 5 – 7 phút sau đó tắt bếp và vớt bánh gạo ra đĩa.
  • Bước 4: Bánh chín sẽ nổi lên bề mặt, lúc này hãy vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh cho bánh nguội hẳn rồi mới vớt ra để ráo nước.

Cách làm Tokbokki truyền thống

Cách làm Tokbokki truyền thống cực đơn giản nhưng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách làm Tokbokki chiên xù 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Tokbokki – Bánh gạo: 250gr.
  • Bột chiên giòn: 2 thìa canh.
  • Bột chiên xù: 2 thìa canh.
  • Trứng: 2 quả.

Luộc Tokbokki

  • Bước 1: Cho nước vào nồi và đun sôi.
  • Bước 2: Cho Tokbokki vào luộc trong vòng khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Cho Tokbokki vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.
  • Bước 4: Cho ra rây để ráo nước.

Trộn bột

Cho 2 thìa bột chiên giòn vào tô Tokbokki, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và lắc đều tay cho bột trộn đều vào nhau.

Chiên Tokbokki

  • Bước 1: Nhúng lần lượt Tokbokki vào hỗn hợp trứng và bột chiên xù.
  • Bước 2: Cho Tokbokki vào chảo dầu đang sôi, chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, đến khi thấy vàng đều thì vớt ra, rây cho ráo dầu.

Mua ngay chảo chiên chống dính đáy từ Tefal Sensations H9100514 tại tamsublog.edu.vn

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc chiên xù

Ngon ngất ngây với món Tokbokki chiên xù hấp dẫn và thấm vị (Nguồn: Internet)

Làm Tokbokki xào gà cay phô mai 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa (có thể dùng tương ớt Chinsu để thay thế).
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2 thìa.
  • Xì dầu: 2 thìa.
  • Mật ong: 2 thìa.
  • Hạt nêm: 1 thìa.
  • Hạt tiêu: 1 thìa.
  • Dầu ăn: 2 thìa.
  • Tỏi: 2 tép.
  • Gừng băm nhuyễn: 1 củ.
  • Bánh gạo: 300gr.
  • Phô mai Mozzarella: 400gr.
  • Ức gà: 300gr.
  • Xúc xích: 300gr.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho bánh gạo vào luộc khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp, vớt ra đĩa.

Trộn sốt cay

  • Bước 1: Trộn thịt gà cùng 1 thìa gừng xắt lát, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh ớt bột, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc và 1 thìa tiêu, đảo đều sao cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Làm nóng chảo, tiếp tục cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm, cuối cùng cho thịt gà đã ướp vào xào với lửa to.

Làm bánh gạo sốt cay

  • Bước 1: Khi gà đã săn lại, cho bánh gạo vào đảo đều, rồi thêm xúc xích và 100ml nước vào nấu sôi khoảng 5 – 7 phút.
  • Bước 2: Khi thấy nước đã hơi sệt sệt thì rải đều phô mai lên bề mặt, cho thêm vài lát hành cắt mỏng, tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Cách làm Tokbokki xào gà cay phô mai

Cách làm Tokbokki xào gà cay phô mai thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cách làm Tokbokki lắc phô mai  

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tokbokki: 250gr.
  • Phô mai: 25gr.
  • Dầu ăn: 200ml.

Luộc Tokbokki

  • Bước 1: Cho nước vào nồi nấu sôi. 
  • Bước 2: Cho Tokbokki vào luộc khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Cho Tokbokki vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau, sau đó cho qua rây, để ráo nước.

Chiên Tokbokki

Cho dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho Tokbokki vào, chiên ngập dầu trên lửa nhỏ khoảng 2 phút, cuối cùng là cho ra rây chờ ráo dầu.

Lắc phô mai

  • Bước 1: Cho Tokbokki đã ráo dầu vào một cái tô, rắc phô mai vào. 
  • Bước 2: Lắc đều tay sao cho Tokbokki phủ đều phô mai.

Cách làm Tokbokki phô mai

Lạ miệng với món Tokbokki lắc phô mai hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách nấu lẩu Tokbokki chuẩn Hàn 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh gạo Tokbokki: 350gr.
  • Mì gói Hàn Quốc: 2 gói.
  • Chả cá Hàn Quốc: 200gr.
  • Xúc xích: 200gr.
  • Kim chi: 200gr.
  • Đậu phụ: 200gr (khoảng 3 miếng).
  • Thịt bò: 150gr.
  • Phô mai miếng: 2 miếng.
  • Nước hầm xương: 2 lít.
  • Rau cải thảo: 300 gr.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành baro: 1 cây.
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê.
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh.
  • Nước tương: 1 thìa canh.
  • Muối: 1 thìa canh.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây: Lột sạch vỏ, thái mỏng.
  • Hành baro: Bỏ rễ, đem rửa qua với nước, để ráo và thái mỏng.
  • Đậu phụ, chả cá Hàn Quốc, xúc xích: Thái thành miếng vừa ăn.
  • Rau cải thảo: Rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, rửa qua lại với nước sạch lần nữa rồi để ráo, cuối cùng cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4 – 5cm.
  • Thịt bò ba chỉ: Rửa sạch, thái thành những miếng dài theo chiều dọc và cuộn lại.

Làm sốt lẩu Tokbokki

Cho vào bát 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa canh nước tương, khuấy đều để hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại

Hoàn thành

  • Bước 1: Lần lượt xếp các loại rau củ, gồm: hành tây, rau cải thảo, vào đáy nồi lẩu, tiếp theo đặt lên trên là bánh gạo, đậu phụ, chả cá, xúc xích, thịt ba chỉ bò, kim chi. 
  • Bước 2: Cho phần sốt lẩu vào và rải hành baro lên trên cùng.
  • Bước 3: Đổ 2 lít nước hầm xương vào nồi, đậy nắp và nấu đến khi lẩu sôi.
  • Bước 4: Cho mì gói, 2 lát phô mai miếng vào, đun đến khi mì mềm, phô mai chảy ra là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc dạng lẩu chuẩn vị

Cách làm Tokbokki dạng lẩu theo đúng chuẩn vị Hàn (Nguồn: Internet)

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng: 100gr (1 xấp).
  • Chả cá Hàn Quốc: 2 miếng.
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh.
  • Ớt bột: 2 thìa canh.
  • Hành baro: 1 cây.
  • Hành tây: 1/2 củ.
  • Trứng luộc: 1 quả.
  • Rượu trắng: 1 thìa canh.
  • Đường bắp: 3 thìa canh.
  • Rong biển: 5 gr.
  • Hạt mè: 1/2 thìa cà phê.
  • Nước tương: 2 thìa canh.
  • Đường: 1 thìa canh.

Làm bánh gạo

  • Bước 1: Nhúng bánh tráng qua 1 tô nước lọc để bánh mềm vừa phải.
  • Bước 2: Chấp 3 lớp bánh tráng lại với nhau.
  • Bước 3: Cắt phô mai thành các thanh nhỏ khoảng 5cm, nếu phô mai bị chảy thì có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút rồi cắt tiếp. 
  • Bước 4: Cho 3 thanh phô mai vào bánh tráng với khoảng cách mỗi thanh là 1 cm.
  • Bước 5: Dùng tay cuốn chặt tròn bánh tráng, lăn tay đối với những vị trí khoảng cách giữa các thanh phô mai. 
  • Bước 6: Dùng dao cắt ở chỗ không có phô mai.

> Tìm mua Gạo ST25 thơm ngon tại tamsublog.edu.vn

Nấu nước súp

  • Bước 1: Cho 500 ml nước vào chảo sâu lòng, thêm 5gr rong biển, mở lửa vừa và nấu sôi 1 phút rồi vớt rong biển ra.
  • Bước 2: Thêm 1/2 củ hành tây, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh đường bắp, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc vào chảo và đảo đều, chờ nước sôi lại.
  • Bước 3: Khi nước đã sôi, cho 3 miếng chả cá cắt miếng vào, thêm bánh gạo, rồi đảo đều, nấu lửa vừa khoảng 5 phút.
  • Bước 4: Khi nước đã sệt lại, cho trứng đã luộc vào rồi đảo nhẹ tay và tắt bếp.

Mua ngay chảo sâu lòng Decor Lock&Lock LDE1225IH 22cm (màu vàng) tại tamsublog.edu.vn

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng

Cách làm Tokbokki bằng bánh tráng đơn giản tại nhà (Nguồn: Internet)

Làm Tokbokki bằng cơm nguội đơn giản 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • Cơm nguội: 1 bát.
  • Bột năng: 3 thìa canh.
  • Bột gạo: 3 thìa canh.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Kim chi: 1 ít.
  • Tương ớt: 2 thìa canh.
  • Dầu hào: 1 thìa canh.
  • Ớt bột: 1 ít.
  • Gia vị thông dụng (hạt nêm, đường, muối): 1 lượng vừa đủ. 

Sơ chế cơm nguội

  • Bước 1: Cho cơm nguội vào bát, trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa canh bột gạo và 3 thìa canh bột năng.
  • Bước 2: Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp cơm nguội vào cối giã nhuyễn, chú ý chia nhỏ cơm để giã nhanh hơn, giã đến khi cơm dẻo lại, dùng tay miết vào không cảm thấy lợn cợn là được.
  • Bước 3: Dùng tay nhào liên tục phần cơm khoảng 5 phút để phần hỗn hợp dẻo hơn. 

Tạo hình và luộc bánh gạo Tokbokki

  • Bước 1: Chia hỗn hợp bột thành các phần nhỏ, nặn thành khúc dài vừa ăn.
  • Bước 2: Chuẩn bị nồi nước, đun sôi trên bếp ở lửa lớn, đợi nước sôi thì cho lần lượt Tokbokki vào, luộc đến khi phần bột nổi lên thì để sôi thêm khoảng 2 – 5 phút nữa rồi vớt ra đĩa.
  • Bước 3: Tận dụng phần nước luộc bánh gạo, cho trứng gà vào và luộc khoảng 5 – 7 phút, sau đó bóc vỏ.

Làm nước sốt

  • Bước 1: Chuẩn bị chảo nhỏ, cho khoảng 1/2 bát nước lọc, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường vào, khuấy đều, nếu ăn cay thì có thể cho thêm ớt bột. 
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa lớn, rồi khuấy đều đến khi nước sốt sôi lên.

Nấu Tokbokki với kim chi

  • Bước 1: Cho kim chi vào chảo nước sốt, nêm nếm theo khẩu vị. 
  • Bước 2: Cho tiếp phần bánh gạo vào và nấu trên bếp khoảng 3 phút ở mức lửa vừa đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Cho Tokbokki ra đĩa, thêm trứng gà trang trí trên cùng.

Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội

Cách làm Tokbokki bằng cơm nguội cực hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cách nấu Tokbokki không cay 

Tokbokki sốt kem

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt xông khói: 300gr.
  • Bánh gạo Hàn Quốc: 250gr.
  • Whipping cream: 250ml.
  • Phô mai Parmesan: 2 thìa cà phê.
  • Hành tây: 1/2 củ.
  • Nấm mỡ: 3 cây.
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê.
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
  • Tiêu, hạt nêm: 1 ít.
  • Viên nước cốt gà: 1 viên.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt mỏng thành sợi có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.
  • Nấm mỡ: Rửa sạch, cắt mỏng khoảng 1/4 lóng tay.
  • Thịt xông khói: Cắt làm đôi.

Xào các nguyên liệu

  • Bước 1: Cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, cùng 1 thìa cà phê tỏi băm và phi thơm.
  • Bước 2: Tiếp tục cho hành tây, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào và đảo đều cho đến khi hành tây ngả màu hơi vàng.
  • Bước 3: Cho thịt ba xông khói vào, đảo đều trên lửa vừa nhỏ cho đến khi thịt ngả vàng và dậy mùi thơm.
  • Bước 4: Cho nấm mỡ vào đảo liên tục cho đến khi nấm mềm.
  • Bước 5: Ngâm 1 viên nước cốt gà vào nước lọc.

Xào bánh gạo

  • Bước 1: Cho 250gr bánh gạo vào và đảo chung với hỗn hợp trên ở mức lửa vừa nhỏ.
  • Bước 2: Cho viên nước cốt gà đã ngâm vào, dùng thìa nén cho nhanh tan.
  • Bước 3: Cho 250ml nước lọc, 200ml whipping cream, 2 thìa cà phê phô mai Parmesan vào, đảo nhẹ cho hỗn hợp thấm đều. 
  • Bước 4: Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi và phần bánh gạo mềm thì tắt bếp.

Tokbokki sốt nước tương

Nguyên liệu 

  •  Thịt bò: 100gr.
  •  Bánh gạo Tokbokki: 250gr.
  •  Hành tây: 1/2 củ.
  •  Hành ba rô: 3 nhánh.
  •  Nấm hương tươi: 50 gr.
  •  Tỏi băm: 2 thìa cà phê.
  •  Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
  •  Nước tương: 5 thìa cà phê.
  •  Đường: 3 thìa cà phê.
  •  Hạt nêm: 2 thìa cà phê.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch và cắt mỏng.
  • Hành baro: Cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ hình khoanh tròn.
  • Nấm hương: Rửa sạch, cắt mỏng khoảng 1/4 lóng tay.
  • 250gr bánh gạo: Ngâm với nước sạch cho bánh mềm hơn.
  • Thịt bò: Rửa sạch và cắt lát mỏng.

Làm sốt thịt bò

  • Bước 1: Cho 3 thìa cà phê đường vào nồi nước đang nấu sôi trên bếp, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Bước 2: Cho 100gr thịt bò vào, đảo nhẹ đến khi thịt săn lại thì cho tiếp 2 thìa cà phê tỏi băm, 5 thìa cà phê nước tương vào, trộn đều và đun với lửa lớn cho sôi.

Xào bánh gạo

  • Bước 1: Cho tiếp vào chảo sốt bò 250gr bánh gạo, nấm hương, hành tây, hành baro cùng 2 thìa cà phê dầu ăn, thìa cà phê hạt nêm và trộn đều tất cả hỗn hợp cho gia vị thẩm thấu đều.
  • Bước 2: Đun ở mức lửa vừa cho đến khi bánh gạo mềm thì tắt bếp.

Cách làm Tokbokki không cay đơn giản

Cách làm Tokbokki không cay đơn giản, ngon miệng (Nguồn: Internet)

Cách làm sốt Tokbokki thơm ngon chuẩn vị Hàn 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh.
  • Mật ong: 2 thìa cà phê.
  • Nước lọc: 1 bát.
  • Sốt gia vị của gói mì cay: 1 gói.
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
  • Đường: 1 thìa canh.
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê.
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô, cho 1 bát nước lọc, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cà phê mật ong, 1 gói sốt gia vị cay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và khuấy đều sao cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm vào và phi cho vàng. 
  • Bước 3: Khi tỏi vàng thì cho tô nước sốt vào, tiếp tục khuấy đều và nấu trong vòng khoảng 5 phút cho hỗn hợp đặc sệt lại là hoàn thành.

Cách làm sốt Tokbokki chuẩn vị Hàn siêu ngon

Sốt chuẩn vị Hàn ăn kèm Tokbokki siêu ngon (Nguồn: Internet)

Trên đây là tổng hợp tất cả những công thức, cách làm Tokbokki nhiều vị, siêu ngon ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh gạo Hàn Quốc hấp dẫn cho bữa xế của mình. Bạn hãy truy cập tamsublog.edu.vn.vn để mua sắm hàng ngàn sản phẩm gia dụng nhà bếp chính hãng, giá tốt. Với nhiều tính năng độc đáo, thao tác mua hàng đơn giản và nhiều chương trình khuyến mãi, tamsublog.edu.vn hứa hẹn sẽ mang đến bạn những trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *