Cứ ngỡ tình đầu như gió mùa thổi mãi | Radio Tâm sự

0
31

Ngày xưa, ngày tôi tuổi thanh xuân, tôi giống mẹ bảo thủ ngỡ tình đầu như cơn gió mùa thổi mãi. Những lá thư, tấm bưu thiếp và cả những mẩu bút chì tôi dùng để viết, tôi cũng gói gọn trong ngăn kéo và giữ gìn. Nhưng rồi một ngày người bỏ tôi đi trong một chiều cả gió, chỉ những cánh hoa cỏ may găm chặt vào gấu quần chứ mọi níu kéo người kia đều vô ích không ở lại.
Tôi đau khổ dằn vặt chẳng muốn ăn, không tìm được lẽ sống cho riêng mình bởi từng đo ni cho sự chung thủy đến tuyệt đối. Thế rồi cũng trôi qua khoảng thời gian ấy, là khi tôi chấp nhận sự đổi thay. Tôi gom những quá khứ dư thừa còn sót lại, buông bỏ ký ức là những lá thư, bưu thiếp về mối tình đầu, thả dưới dòng sông và trôi đi mất.
Tôi biết, chính dòng sông cũng luôn mang trong mình sự đổi thay, bởi đôi bờ dẫu có đứng yên nhìn dòng sông chảy, thì dòng nước chỗ này thoáng chốc đã là dòng khác trôi xa. Tôi nhẹ nhàng nhìn theo những lá thư trôi, trôi cả những ký ức nặng lòng mối tình đầu khắc khoải. Còn lại trong tâm tưởng chút yêu thương ở lại, chợt mỉm cười ừ thì có một thời như thế ta từng đi ngang qua đời nhau. Yêu thương như đôi bờ chung thủy đứng lặng nhìn dòng sông đi xa. Yêu thương chẳng cần đổi thay bởi bản chất của nó được nhào nặn từ quá nhiều đau đớn mà thành.

Tác giả: Thanh Nga
Giọng đọc: Hà Diễm
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe: http://bit.ly/blogradiovn

Follow Blog Radio:
🌏 http://blogradio.vn
👍 http://facebook.com/yeublogviet
👍 http://facebook.com/yeublogradio
📷 https://www.instagram.com/yeublogradio

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

LEAVE A REPLY