Sườn nướng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tiệc cuối tuần. Vậy làm thế nào để có món sườn nướng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà? Trong bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn bạn cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu, bếp nướng không bị khô nhé!
Bạn đang đọc: Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu không bị khô
Nguyên liệu
- Sườn heo ngon: 300gr
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm
- B1: Sơ chế các nguyên liệu
- Sau khi mua sườn heo về, bạn chặt sườn thành đoạn vừa ăn. Đem sườn đi rửa sơ rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi với lửa lớn.
- Sau khi trụng sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, bạn tắt bếp và vớt sườn ra tô để nguội.
- Bóc vỏ củ hành củ tỏi, đập dập rồi cho vào chén để lát chế biến.
- B2: Ướp sườn nướng mật ong
- Bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê hạt tiêu, hành và tỏi vào tô sườn đã được sơ chế.
- Bạn trộn đều và để ướp trong vòng 15 – 20 phút để sườn thấm gia vị.
- B3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Bạn sắp xếp các miếng sườn đã ướp vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó, bạn lật miếng sườn lại, quét nước ướp và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
- Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Do đó, bạn nên quan sát và điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nướng sao cho phù hợp.
- B4: Thành phẩm
- Sườn nướng mật ong sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng vô cùng bắt mắt cùng với mùi thơm. Miếng sườn mềm thơm có vị ngọt ngọt mặn mặn.
- Với món sườn nướng mật ong, bạn có thể ăn cùng với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon.
Sườn cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Sườn cốt lết là phần thịt nạc rất ngon thường được nướng ăn kèm cùng món cơm nóng, hay còn được gọi là cơm sườn. Bạn hoàn toàn có thể nướng sườn bằng nồi chiên không dầu để cho ra món ăn thơm ngon hấp dẫn tại nhà.
Nguyên liệu
- Sườn cốt lết: 650gr
- Dầu ăn: 100ml
- Nước màu: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Các loại rau ăn kèm: Rau xà lách, dưa leo, rau thơm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu
>> Xem thêm các sản phẩm nồi chiên không dầu: Nồi chiên Kalite, nồi chiên không dầu Sharp, nồi chiên không dầu Sunhouse 6l, nồi chiên không dầu Elmich,…
Cách làm
- B1: Sơ chế sườn cốt lết
- Thịt sườn cốt lết khi mua về bạn ngâm nó trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 25 – 30 phút. Sau đó rửa với nước lạnh rồi vớt sườn ra để ráo.
- Hoặc bạn có thể khử mùi thịt bằng cách trụng sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy thịt sườn ra và rửa lại với nước sạch.
- B2: Ướp sườn cốt lết
Bạn cho sườn vào tô, sau đó cho các gia vị vào sườn để ướp, bao gồm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn thật đều để các gia vị này hòa quyện vào nhau sau đó ướp thịt trong vòng 15 – 20 phút để sườn thấm đẫm gia vị.
- B3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Lặt rau và rửa thật sạch các loại rau ăn kèm và vớt ra rổ để ráo. Dưa leo cắt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.
- Để làm mỡ hành, bạn bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào. Đảo mỡ hành khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- B4: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã ướp sườn, bạn gắp sườn cho vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và nướng thịt sườn trong khoảng 15 phút. Sau khi thịt chín bạn gắp ra dĩa, rưới đều mỡ hành lên cơm nóng và thưởng thức ngay cùng sườn nướng.
- B5: Thành phẩm
- Sườn cốt lết nướng sau khi hoàn thành có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn, vị vừa miệng và lớp mỡ hành óng ánh giúp thịt không bị khô.
- Bạn có thể chấm thịt sườn cùng nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với xà lách, dưa leo, cà chua,…
Sườn nướng ngũ vị nồi chiên không dầu
Món sườn nướng ngũ vị là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc ngoài trời, du lịch, cắm trại. Ngũ vị hương có mùi thơm nồng, kết hợp cùng các loại gia vị quen thuộc mang đến miếng sườn thơm ngon hấp dẫn.
Sau đây là cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu bạn có thể tham khảo và áp dụng.
>> Có thể bạn quan tâm: nồi cơm điện Tefal, nồi cơm điện Sharp, nồi chiên không dầu Philips 5 lít, máy ép trái cây Philip
Nguyên liệu
- Sườn non: 400gr
- Sốt ướp thịt nướng: 1 gói
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 2 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm
- B1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non sau khi mua về, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 25 – 30 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sườn lại vài lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, đem đi rửa sạch và dùng sao băm nhỏ.
- B2: Ướp sườn
- Cho sườn vào tô cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm, 2/3 gói sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 ít bột ngọt, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn.
- Trộn đều hỗn hợp sườn và gia vị sau đó ướp sườn trong khoảng 15 – 20 phút để các miếng sườn thấm gia vị.
- B3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút để nồi ổn định nhiệt.
- Bạn sắp xếp sườn khay, sau đó quét lớp nước sốt ướp thịt (có sẵn trong tô ướp sườn) lên bề mặt các miếng sườn.
- Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn non trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó bạn trở bề mặt sườn, quết thêm nước sốt và tiếp tục nướng sườn thêm 10 phút nữa là xong.
- B4: Thành phẩm
- Bạn gắp thịt ra dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng là ngon nhất. Bạn có thể ăn cùng cơm nóng, xà lách, dưa leo để tăng thêm hương vị hấp dẫn.
- Sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu vàng nâu cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: 10 Cách làm phở cuốn ngon, đơn giản tại nhà, chuẩn vị Hà Nội
>> Xem thêm các sản phẩm đồ da dụng: Nồi cơm Kangaroo, nồi cơm tách đường, đồ nhựa gia dụng,…
Sườn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Sườn nướng muối ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon, có thể chế biến ngay tại nhà, chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Miếng thịt sườn có vị mặn mặn cay cay, không bị khô, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng nướng sườn bằng nồi chiên không dầu cực dễ qua các bước sau đây nhé!
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Nguyên liệu
- Sườn: 800gr
- Tỏi: 10gr
- Hành: 10gr
- Ớt: 10gr
- Ớt bột: 2 muỗng cà phê
- Sa tế: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Gia vị: Muối, tiêu, đường
Bàn Là Hơi Philips – Làm Mịn Vải Mà Không Cháy Vải, Hàng Chính Hãng 100%
Nồi Áp Suất Lock & Lock – Nấu Ăn Nhanh Chóng, An Toàn và Tiết Kiệm Năng Lượng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn
Cách làm
- B1: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi mua sườn về, bạn ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 25 phút để khử mùi hôi. Bạn rửa lại sườn vài lần với nước sạch và vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng dao khứa miếng thịt sườn để sườn thấm gia vị hơn.
- Hành tỏi lột bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn.
- B2: Ướp sườn nướng
- Cho các các nguyên liệu đã chuyển bị sẵn vào tô như hành tỏi ớt băm, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều gia vị.
- Cho hỗn hợp gia vị này lên các miếng sườn, ướp trong khoảng 20 phút cho sườn thấm gia vị.
- B3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Cho các miếng thịt sườn dàn đều vào nồi chiên không dầu.
- Nướng ở nhiệt độ mức 200 độ C trong khoảng 15 phút để thịt chín đều.
- B4: Thành phẩm sau khi nướng
- Sườn nướng muối ớt sau khi nướng không bị khô cứng mà lại rất mềm, có vị mặn mặn cay cay, kích thích vị giác.
- Bạn có thể ăn kèm cùng rau xà lách, dưa leo để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Thịt sườn nướng cùng giấy bạc giúp thịt không bị cháy quá nhiều, đồng thời đảm bảo độ mềm, béo của thịt. Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể chế biến món sườn nướng thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- Sườn cốt lết: 500gr
- Hành tím, tỏi
- Sa tế: 1/2 muỗng cà phê
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu
- Giấy bạc
Bộ Nồi Chảo Sunhouse – Giúp Việc Nấu Ăn Nhanh Chóng, Ưu Đãi Giá Hấp Dẫn
Bàn Ủi Philips Hơi Nước – Cho Bộ Quần Áo Luôn Hoàn Hảo, Giao Hàng Nhanh Toàn Quốc
Cách làm
- B1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn cốt lết sau khi mua về bạn khử mùi thịt bằng cách ngâm với nước muối loãng khoảng 25 phút. Hoặc bạn có thể trụng sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Hành tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
- B2: Ướp sườn heo
- Làm gia vị để ướp thịt vào tô: cho hành tím, tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mật ong. Trộn hỗn hợp gia vị cho thật đều để ướp thịt.
- Cho sườn vào tô gia vị, trộn đều và ướp thịt khoảng 1 giờ để sườn thấm đều gia vị.
- B3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Bạn lót miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu, rồi cho sườn đã ướp lên trên lớp giấy bạc. Dùng thêm miếng giấy bạc nữa phủ lên trên bề mặt thịt.
- Nướng sườn ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn trở mặt sườn bên kia và tiếp tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- B4: Thành phẩm sau khi nướng
- Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp sườn mềm, chín đều, không bị khô.
- Món sườn sau khi nướng xong có màu nâu đậm, hương thơm hấp dẫn, thịt chín đều, mềm thấm vị, không bị khô.
>> Có thể bạn quan tâm: nồi chiên không dầu Kangaroo, nồi chiên không dầu Lotte, nồi chiên không dầu Bluestone, nồi chiên không dầu Kalite, nồi chiên không dầu Sharp Thái Lan, nồi chiên không dầu Xiaomi,…
>>>>>Xem thêm: 20+ Cách nấu món cháo thịt bò cho bé ngon, dinh dưỡng dễ làm tại nhà
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
Để sử dụng nồi chiên không dầu đúng đúng cách và hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng: Bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút trước khi đặt thức ăn vào nồi và điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn. Điều này sẽ giúp nhiệt độ chế biến chuẩn hơn giúp thức ăn thơm ngon hơn.
- Không để quá nhiều thức ăn vào nồi: Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng lúc khiến thức ăn chín không đều và mất nhiều thời gian chế biến. Để đảm bảo thức ăn chín đều, ngon hơn, bạn nên chia thức ăn theo mẻ, hoặc dùng nồi chiên không dầu cỡ lớn hơn.
- Thêm dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến: Việc quét thêm dầu vào thức ăn khi chế biến sẽ giúp món ăn giòn hơn, không bị khô. Với các món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ thì không cần thêm dầu cũng được.
- Điều chỉnh nhiệt độ tuỳ theo loại thực phẩm: Mỗi loại thực phẩm sẽ có mức nhiệt độ cũng như thời gian chế biến riêng để có món ăn ngon và chất lượng nhất. Do đó, bạn nên tham khảo mức nhiệt độ và thời gian trên hướng dẫn sử dụng của nồi chiên không dầu.
>>> Xem thêm:
Trên đây là các cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn không bị khô. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự làm món sườn nướng ngay tại nhà. Bạn theo dõi tamsublog.edu.vn Blog để xem thêm các cách làm các món ăn ngon cho gia đình bạn nhé! Đừng quên truy cập tamsublog.edu.vn để mua nồi chiên không dầu chính hãng chất lượng giá tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Tefal, Philips, Kalite và vô vàn các thiết bị điện tử chính hãng khác như nồi cơm điện, nồi cơm điện mini, máy ép trái cây chậm,…. bạn nhé!
Xem thêm một số gia dụng thông minh cho gia đình như máy hút bụi ôtô, robot hút bụi Deebot, máy hút bụi giường nệm,….