Mì quảng là một trong những món ăn đặc sản tạo nên“ linh hồn” của nền ẩm thực xứ Quảng Nam, Đà Nẵng. Ngoài các món ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích như mì quảng gà, mì quảng tôm thịt,… bạn cũng có thể tự tay nấu cho gia đình món mì quảng chay thơm ngon, đậm vị miền Trung để thưởng thức vào dịp Rằm hay đổi vị cuối tuần. Bài viết hôm nay, tamsublog.edu.vn Blog sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì quảng chay ngon, chuẩn vị miền Trung ngay tại nhà chỉ với các bước đơn giản dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách nấu mì quảng chay ngon, đơn giản, chuẩn vị miền Trung
Bước 4: Thành phẩm
Cho sợi mì quảng vào tô rồi múc nước dùng cùng với các nguyên liệu trong nồi, rắc thêm ít tiêu, đậu phộng rang lên trên cho thơm. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn hãy ăn kèm cùng bánh đa nướng, các loại rau sống cùng với ít nước tương nhé!
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Thưởng thức món mì quảng chay thanh đạm, lạ miệng
Món mì quảng chay luôn được nhiều người yêu thích và đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon với nước dùng ngọt thanh, đậm đà từ rau củ và nấm kết hợp với sợi mì dai mềm, béo béo của đậu hũ cùng rau sống tươi xanh. Đây sẽ là một món chay thanh đạm, lạ miệng mà bạn không nên bỏ qua.
Một số lưu ý để nấu mì quảng chay ngon tại nhà
Khi nấu món mì quảng chay tại nhà, bạn cần lưu ý những điều sau để món ăn được hoàn thành ngon chuẩn vị nhé!
Lưu ý khi nấu mì quảng chay
- Bạn có thể dùng nước dừa khô để nấu nước dùng thay thế cho nước dùng rau củ.
- Để món ăn thơm ngon hơn bạn không nên trụng sợi mì quảng qua nước mà hãy trộn với dầu phộng.
- Củ nén là nguyên liệu giúp món mì quảng chay có vị chuẩn miền Trung, khi nấu bạn không nên xào củ nén quá lâu vì sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng.
- Nước dùng nên được nêm thật đậm đà để khi ăn cùng sợi mì quảng hương vị sẽ cân bằng.
- Khi múc nước dùng, bạn nên cho nước vừa phải, xâm xấp mặt sợi mì là được, không nên chan quá nhiều gây lãng phí.
Tìm hiểu thêm: 3 Cách làm thịt bò kho gừng, bắp bò kho gừng miền Bắc
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Muốn nấu được món mì quảng ngon, hấp dẫn, chuẩn vị miền Trung bạn cần phải biết một số bí quyết và mẹo hay để chọn mua những nguyên liệu tươi ngon cho món ăn.
Cách chọn nấm đùi gà tươi ngon
Khi mua bạn nên chọn những cây nấm có màu trắng, mũ nấm lành lặn, thân nấm khô ráo, căng mọng, không bị chảy nhớt hoặc teo tóp, không xuất hiện các đốm nâu, có mùi đặc trưng của nấm, tránh chọn phải nấm bị nhũn và có mùi lạ.
Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon
Nấm bào ngư ngon là những cây nấm còn nguyên, không bị dập nát hoặc vỡ vụn, có mùi thơm đặc trưng của nấm, không bị hôi. Khi mua bạn nên chọn những cây nấm có thân chắc, mũ to, phần chớp lõm, phía bên dưới có các cánh tơ mỏng, màu sắc tự nhiên và mọc thành từng cụm.
Cách chọn sợi mì quảng ngon
Để món ăn được thơm ngon chuẩn vị bạn nên chọn mua đúng sợi mì quảng miền Trung. Sợi mì quảng ngon thường có màu trắng ngà từ bột gạo hoặc vàng và hồng nhạt, mỏng khoảng 2mm, có độ dẻo, dai mềm khi ăn và không có vị chua.
>>>>>Xem thêm: 15 Cách ướp thịt nướng thơm ngon, mềm, chuẩn vị nhà hàng
Trên đây là những gợi ý chi tiết về cách nấu mì quảng chay ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để nấu thành công món ăn này. Nếu bạn quan tâm đến các nguyên liệu nấu ăn cho căn bếp của mình thì đừng quên ghé thăm sàn thương mại uy tín tamsublog.edu.vn để mua sắm những sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhé.