Kimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất được giới trẻ ưa chuộng tại Việt Nam. Cơm cuộn chuẩn vị của người Hàn được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu cách làm kimbap Hàn Quốc ngon ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm Kimbap ngon, chuẩn vị Hàn Quốc, đơn giản tại nhà
>> Tham khảo thêm các sản phẩm đến từ thương hiệu Hàn Quốc đang có tại
Dụng cụ thực hiện
Để làm món kimbap nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn một số dụng cụ như nồi cơm điện, chảo chống dính, nồi, mành tre, vá cơm, dao, thớt.
Cách chế biến Kimbap Hàn Quốc không cần mành tre
Sơ chế nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển
- Rửa sạch rau bina, luộc nhanh qua nước sôi khoảng 30 giây và chờ nguội, vắt sạch phần nước tụ trong rau. Sau đóm trộn rau với dầu mè, muối và tỏi băm.
- Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và thái thành sợi dài. Sau đó, xào nhanh khoảng 30 giây trong bếp dầu nóng và nêm một ít muối.
- Cắt sẵn củ cải thành thanh dài, mỏng khoảng 0.5cm.
- Thịt bò mua về rửa sạch và để ráo, sắt sợi và tẩm ướp gia vị vừa ăn. Xào nhanh trên bếp lửa đến khi bò chín tới.
Nấu cơm và chiên trứng
- Nấu cơm: Vo gạo sạch và để thật ráo nước, sau đó cho gạo vào nồi 450ml nước và đun sôi cho đến khi gạo chín mềm. Sau đó, múc cơm ra cho bớt nóng và trộn cơm cùng dầu mè, muối.
- Chiên trứng: Đập 4 quả trứng và cho 1/4 muỗng cà phê muối vào tô và đánh đều. Bạn có thể dùng một chiếc chảo chống dính, bật lửa nóng và thoa đều dầu ăn, sau đó đỏ phần trứng đã khuấy vào. Lưu ý là dàn trứng mỏng thôi nhé.
Cuộn kimbap
Đặt lá rong biển lên mặt phẳng khô và dàn mỏng cơm lên khoảng 2/3 lá rong biển. Sau đó, đặt trứng, cà rốt và các nguyên liệu khác vào giữa. Bạn tiến hành cuộn chặt cho đến hết phần rong biển thừa, sau đó tẩm một ít dầu mè cho lớp bìa dính chặt lại.
Tìm hiểu thêm: 10 Cách làm trân châu tại nhà đơn giản, ngon chuẩn quán
Thành phẩm
Sau khi cuộn và cắt kimbap thành khoanh, bạn chỉ cần rắc mè lên trên và thưởng thức là được nhé. Có thể ăn kèm cùng kim chi để món ăn thêm ngon.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Các loại Kimbap khác
Rong biển cuộn cơm chiên
Sau khi cơm cuộn được cắt thành miếng tròn, bạn chỉ cần quét trứng đều lên toàn bộ cuộn cơm. Sau đó, lăn qua bột chiên giòn và nhúng lại vào trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
Sau khi dầu nóng, bạn chỉ cần cho kimbap vào chiên cho đến khi vàng giòn là có thể thưởng thức rồi nhé.
Rong biển cuộn cơm chay
Tương tự như cách làm rong biển nguyên thủy, kimbap chay sẽ cần trộn đều cơm đã để nguội với mè rang, bột canh. Sau đó, bỏ cà rốt, măng tây, bắp bao tử vào và cuộn chặt. Cuối cùng, cắt cuộn cơm thành khoanh tròn và thường thức.
Rong biển cuộn cơm gạo lứt cho người ăn kiêng
Nếu thích ăn kimbap mà sợ tăng cân, bạn hãy thử ngay kimbap chay bởi gạo lứt ít calo và nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Và màu sắc của gạo lứt sẽ làm cuộn cơm của bạn trông bắt mắt hơn nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: 4 Cách làm sinh tố mãng cầu ngon ngọt cho bé và gia đình
Cách làm nước chấm cơm cuộn rong biển
- Cách 1: Trộn 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise và ½ muỗng canh sữa đặc. Bạn trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn là có thể chấm và thưởng thức kimbap ngay.
- Cách 2: Trộn 2 muỗng canh mayonnaise, ½ muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh trứng cá chuồn và 1 muỗng canh tương ớt, sau đó trộn đều hỗn hợp là có thể dùng ngay.
- Cách 3: Trộn và khuấy đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước tương cùng 1/3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh mè trắng rang vàng và 1/3 muỗng canh tương ớt.
Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết làm kimbap đúng cách và cùng gia đình thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng. Thường xuyên truy cập trang tamsublog.edu.vn để tìm hiểu, cập nhật những thông tin bổ ích đời sống và sức khỏe bạn nhé!