Blog Radio 746: Tiếp nối của hạnh phúc

Bạn từng nghe về sinh vật cô đơn nhất hành tinh chưa? Một chú cá voi phát ra tiếng vọng có tần số 52 Hz, cao hơn nhiều so với tần số phát ra của những chú cá voi khác.
Cả một đời dài đằng đẵng của chú, không hề có bạn đồng hành. Một mình ngang dọc dưới đại dương sâu thẳm, không ngừng phát ra tiếng gọi bạn tình nhưng không hề nhận được lời hồi đáp, độc lai độc vãng bơi qua ngàn dặm. Tôi vô tình nghe được bản ghi âm của tiếng gọi này ở trên mạng, kết hợp với câu chuyện của chú, nghe sao mà bi thương.
Chắc đó gọi là muốn yêu lại chẳng thể yêu được, động vật cũng vậy, con người có khi cũng thế, muốn yêu lại chẳng thể yêu. Nhưng chú cá voi ấy còn có dũng khí tiếp tục cuộc hành trình của mình, chờ đợi có một ngày sẽ có chú cá voi khác đáp lại tiếng vọng ngoài xa, bởi không một ai có thể cho chú biết hi vọng chú trao đi vốn là vô vọng. Nếu có đủ thông minh, chắc chú cũng hiểu, một đời đã trải qua dài như thế, phải chờ đợi đến bao giờ?
Còn tôi, 30 tuổi, biết trước mình không thể là gánh nặng cho người khác, nên chấp nhận một đời trôi qua nhàn nhạt, mỗi ngày cảm giác như bản thân đang chìm sâu vào một sa mạc toàn cát lún. Gió thổi, nắng gắt cũng không sợ, bởi có nỗi sợ nào nhiều hơn hai thứ: mất đi người khác, hoặc giả, mất đi chính mình?

Truyện ngắn: Tiếp nối của hạnh phúc
Tác giả: Thúy Nhân
Giọng đọc: Sand
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hằng Nga
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *