Blog Radio 691: Muốn được làm một cơn gió tự do

Đôi khi ta mải lao theo guồng quay của công việc, mải sống theo những tiêu chuẩn người khác áp đặt lên mình mà dần đánh mất bản thân mình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tìm lại chính mình của những năm tháng trước kia chưa? Đó là một cái tôi tự do và không bị bất kỳ điều gì trói buộc, dù là công việc, tình yêu hay những kế hoạch tương lai.

– Anh bảo em đặt quà tặng mẹ cho tử tế cơ mà, em mua cái gì vậy? Em nghe không hiểu anh nói hay là em cố tình không cho lời anh nói vào đầu thế hả?
Tôi không để Khanh nói xong, đã dập máy. Thuận tiện, cho luôn số của anh ta vào blacklist, block luôn cả zalo, messenger. Xong xuôi, tôi bật cười. Ai mà ngờ, có một ngày chính tay tôi lại thẳng tay chặn mọi liên lạc từ Khanh. Ngày trước, hồi mới yêu nhau, ai cũng nói tôi tốt số. Khanh là chàng trai ưu tú nhất trong trường đại học, đẹp trai, nhà giàu, tài giỏi, anh giống một nam thần bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình, mà tôi là cô bé lọ lem tầm thường chẳng có gì nổi bật. Vậy mà Khanh lại chú ý đến tôi.
Ở bên Khanh, tôi luôn là một cô người yêu bé nhỏ, ngoan ngoãn nghe lời. Anh thích gì, tôi sẽ làm, anh không thích gì, tôi cũng tự mình thay đổi. Khanh nói thích con gái truyền thống, thùy mị.Thế là tôi luôn mua những bộ váy dài quá gối, những chiếc áo dài tay hoặc sơ mi kín cổng cao tường. Khanh bảo, thích con gái tóc dài. Thế là tôi nuôi tóc tới thắt lưng, dù nhiều lúc nóng đến điên người, hay mỗi lần gội đầu mất cả tiếng mà đầu vẫn chưa khô. Nghĩ tới đây, tôi đột nhiên đảo tay lái, rẽ luôn vào một quán cắt tóc ven đường. Lúc trở ra ngoài, tôi hài lòng ngắm mình với quả đầu bob nhuộm màu xanh rêu đầy cá tính.

Truyện ngắn: Tôi đi tìm lại chính mình (Phần 1)
Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Giọng đọc: Bạch Dương
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hương Giang

Renaissance của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *