Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Cuộc đời này ai cũng mong gặp được người thương mình, hiểu mình như những người tri kỷ. Vậy tại sao những người tri kỷ lại chẳng thể trở thành người yêu của nhau? Sẽ thế nào nếu thương một người mà trong lòng họ đã định sẵn vị trí cho ta là một người tri kỷ?
***
Tôi đã bỏ rơi cậu ba năm trước khi biết được lời tỏ tình từ cậu. Cậu đã gửi một lời nhắn lên trang confession của trường tôi và tôi hiểu nó là dành cho mình. Cậu gửi đến người con gái cậu muốn chở che từ năm 12 tuổi rằng dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì đối với cậu nụ cười của cô ấy là quan trọng nhất. Cậu muốn được thấy cô cười nụ cười thật rạng rỡ không phảng phất theo bất cứ nỗi buồn nào.
Cậu muốn được thấy cô hạnh phúc và muốn được mang lại cho cô niềm hạnh phúc ấy. Cậu đã đợi, đợi 10 năm trời rồi nhưng cô đã đang hạnh phúc bên người không phải cậu. Cậu muốn đợi đến khi cậu có đủ khả năng để đem lại cho cô một hạnh phúc trọn vẹn nhất nhưng cậu không ngờ rằng thời gian lại vô tình đến thế. Nó không đợi cậu và cô cũng không thể đợi cậu. Không trách bản thân chỉ biết lặng lẽ đi bên cô cũng không hối hận vì đã dành nhiều tình cảm cho cô đến vậy, cậu nói cậu vẫn sẽ bên cô đến mãi về sau.
Tôi biết tình cảm của cậu chứ. Nhưng tôi sợ mất đi tình bạn quý giá này nên cứ lần này qua lần khác tôi chần chừ không dám đối diện với cậu. Chỉ đến khi cậu viết ra những dòng đó tôi mới hiểu rằng bản thân mình đã quá ích kỷ. Tôi đã gửi cậu một lá thư cũng là lá thư viết tay cuối cùng tôi viết cho cậu. Nhân danh tình bạn một cách hèn nhát, tôi đã bỏ rơi cậu để giữ lại thứ tình cảm mà tôi sợ mình đánh mất. Giờ đây khi tôi đang có kế hoạch cho tổ ấm của mình, tôi lại tự hỏi cậu đang làm gì, cậu đã tìm được hạnh phúc thuộc về mình hay chưa?
***
Cô luôn chắc một điều dù cô có thế nào đi chăng nữa anh vẫn thương cô, theo cái cách mặc định mà họ đã bên nhau. Nhưng có lẽ với anh tổn thương nhiều làm anh không dám tới gần cô gái ngày xưa của anh. Và cô chẳng biết được ngày anh đánh đổi mọi thứ để thương cô thì lại nhận ngay được sự lạnh lùng vô cảm. Cô cũng chẳng biết được là ngày hôm đó anh trân trọng cô biết bao, anh yêu cô đến nhường nào. Cô cũng không thể nào hiểu được người dù cô có như thế nào thì vẫn thương cũng có những lúc vỡ lòng đến thế.
Xem thêm và nghe mp3 tại:

Tác giả: Hoa Hướng Dương, Anh Thư
Giọng đọc: Titi, Sand
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
“Cattails”, “The Forest and the Trees”, Crossing the Divide – Aspiring, “When The Wind Blows”, It Came Upon a Midnight Clear by Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 4.0 License

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *