Blog Radio 656: Đi bao xa là đủ để tìm thấy an yên?

Cuộc sống của bất cứ ai cũng là một bản vẽ chồng chéo và lem nhem, không hoàn thiện. Cô cũng thế! Sống ở một thành phố của quốc gia thuộc top 25 nước an toàn nhất thế giới, tốt nghiệp xuất sắc ĐH Amsterdam, tìm được một công việc cũng tầm bình và kiếm được một món tiền lương tàm tạm. Nhưng sự bình ổn thu nhập và cuộc sống an yên đến tẻ nhạt luôn kéo theo nhiều thứ. Stress, quá tải, tăng ca,… hoặc nhận ra đã đánh mất chính mình. Người trẻ thường lâm vào ngõ cụt của những ảo tưởng về cuộc sống, ước mơ, niềm đam mê, hiếm ai có khả năng hay dũng cảm tin tưởng và thực hiện ước mơ hằng ấp ủ.

– Nhiều lúc, tớ thấy phân vân với sự ích kỉ của bản thân. Bố tớ đã nói trước khi tớ lên máy bay, rằng trong một vài trường hợp, người ta buộc phải ích kỉ. Tớ cũng thấy thế! Giống như ở đất nước này, tớ mới được là chính mình, nhưng nếu sống ở đây, bỏ lại tất cả thì nghĩa là ích kỉ với gia đình. Còn quay trở về, phản bội ước mơ thì tức là tớ đã ích kỉ với bản thân.

– Bất kể lí do của cậu là gì, hãy dũng cảm quyết định đi, An ạ! Chẳng có sự lựa chọn nào là hoàn hảo, quan trọng là bản thân thấy an yên! Giống như việc ngồi đây, trong một đêm thanh tịnh, ngắm thành phố lên đèn và ăn những miếng Croquette ngon tuyệt!

Tác giả: Thu Uyên
Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
MUSIC:
12 Mornings by
Licensed under Creative Commons: By Attribution 4.0 License

“George Street Shuffle”, “Night in Venice”, “Poppers and Prosecco”, “Lobby Time”, “The Forest and the Trees”, “Thaxted (Holst)”, Gymnopedie No. 3, “Trio for Piano Violin and Viola” by Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 4.0 License

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *