Blog Radio 654: Vì quá đau nên không thể cùng nhau suốt kiếp

0
25

Đôi khi người ta rời bỏ nhau không phải vì hết yêu mà vì đã tổn thương quá nhiều. Một mối tình không có hạnh phúc, một mối tình chỉ toàn làm đau lẫn nhau thì sao có thể đi cùng nhau suốt kiếp?
***
Nỗi nhớ một người, hiện tại đã vơi đi rất nhiều, cũng không còn đau như lúc đầu. Mặc dù tôi không thể ngăn được cảm xúc xao xuyến trong lòng khi tình cờ gặp lại người cũ. Nhưng quay lại là chuyện không thể nào, có quá nhiều vấn đề mà chúng tôi không có cách giải quyết được nữa.
Mỗi ngày trôi qua, hình bóng anh ấy mờ đi một chút, nhưng không có nghĩa là, tôi quên anh ấy hoàn toàn. Bởi vì, tình cảm, đôi khi làm con người ta mù quáng, tới mức điên rồ, mất cả lý trí. Tôi đã trải qua cái quãng thời gian điên cuồng của tuổi trẻ ấy. Yêu tới điên dại, nghĩ sẽ chết sẽ vì thiếu đi tình yêu. Tình yêu đầu, đầy những ngây dại và cũng đẹp khôn cùng, tôi có hối hận không ư? Có lẽ là không, đó là một phần tuổi trẻ tôi đã đi qua, để tôi, trở thành tôi của bây giờ, quyết đoán và mạnh mẽ.
– Quãng thời gian em cần anh nhất, anh đã bỏ mặc em không phải sao? Em đã đi qua cái ngông cuồng của tuổi trẻ rồi, em cần, một bờ vai, yên bình và đủ vững chãi.
Chúng ta luôn nghĩ, chúng ta yêu một người, là dành tất tâm trí, tình cảm, ngay cả lòng tự tôn cũng không còn.
***
– Nhiều khi yêu một thành phố không phải chỉ vì nó đẹp, mà còn vì thành phố đó có ai, nhiều khi đến một nơi, không phải vì yêu thích, mà chỉ vì nơi đó có người mình lỡ thương, mà chỉ biết thương thôi chứ có còn là gì của nhau đâu chị. Nhiều hồi nhìn quần áo của chồng với con, mà mắt khóc, cầm lòng không được. Đàn ông cũng khổ đủ điều, lấy nước mắt để trói buộc họ nữa, tội họ lắm chị à.
Lòng chị đau điếng, hà cớ gì để người phụ nữ ấy gánh vác nhiều đến thế. Vậy thì sao lại nhỏ nhen mà tranh giành với người ta chút này chút nọ.
Sau ngày hôm đó, chị đặt bút ký vào đơn ly hôn, chị đồng ý tháo gỡ tự do cho anh, tuyệt nhiên không nhắc gì về người đó, về cuộc gặp gỡ, về món nợ mà y như rằng chị và đứa con của mình chẳng vay mượn nhưng giành hết cả phần đời lương tâm để trả đủ.
Có người bỏ cuộc đời mà đi như một giấc ngủ quên, có người bỏ cuộc tình mà đi như một người đãng trí. Dù sao cũng đã lãng quên một nơi này để đi về một chốn khác. Người ở lại bao giờ cũng nhớ thương một hình bóng mà mình đã mất. Khó mà quên nhanh, khó mà xóa đi trong lòng một nỗi ngậm ngùi.
Xem thêm và nghe mp3 tại: http://bit.ly/blogradiomp3

Blog Radio 654 được chuyển thể từ các truyện ngắn:
Chung một niềm đau (Hồ Thị Mỹ Nhung)
Tổn thương đủ rồi thì hãy buông tay (Mih Key)
Giọng đọc: Hà Diễm
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe: http://bit.ly/blogradiovn

Follow Blog Radio:
🌏 http://blogradio.vn
👍 http://facebook.com/yeublogviet
👍 http://facebook.com/yeublogradio
📷 https://www.instagram.com/yeublogradio

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
MUSIC :
“Silver Blue Light”, “Night on the Docks – Sax” by Kevin MacLeod (incompetech.com)
Licensed under Creative Commons: By Attribution 4.0 License
http://creativecommons.org/licenses/by/4.0/

Funeral Procession của Twin Musicom được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://www.twinmusicom.org/

Long Road Ahead B của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100588
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Cylinder One của Chris Zabriskie được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://chriszabriskie.com/cylinders/
Nghệ sĩ: http://chriszabriskie.com/

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

LEAVE A REPLY