Blog Radio 653: Nếu vô tình gặp lại, anh sẽ nắm tay em thật chặt hay vẫn để em đi?

Chúng tôi từng chia tay nhau nhiều lần. Đa phần do em, mỗi lần cảm thấy thất vọng về mối quan hệ, cô ấy thường không đủ dũng cảm để tiếp tục, còn tôi không đủ thời gian để thuyết phục cô ấy. Tôi luôn nghĩ đó chỉ là cách mà phụ nữ làm khi cảm thấy nhàm chán, khi cảm thấy nhàm chán tôi sẽ im lặng và mặc kệ cảm xúc chiều theo những gì em muốn, tôi không hiểu tại sao cô ấy không thể làm được như vậy.
***
Suốt nửa năm qua, nhịp sống thay đổi, em dành thời gian làm những điều mình thích, em đi học nhảy, học nấu ăn, sửa soạn lại cuộc đời mình, không phụ thuộc vào việc chăm sóc người mình yêu nữa. Em thương mình hơn và em nhận ra nếu trước đây điều này xảy ra, em sẽ yêu anh hơn. Anh cũng cần thời gian để thương mình để biết yêu một người. Chỉ khi anh đủ yêu thương bản thân mình, anh mới thấy ý nghĩa sự tồn tại của đối phương.
***
Người ta thường nói những cặp đôi có thể kết hôn, vì có tướng phu thê, nhưng không ai nói rằng, việc ở cùng nhau một thời gian dài, người ta quen với thói quen, tâm trạng, tính cách của nhau tới mức có thể cười cùng vì một điều ngớ ngẩn và buồn vì những điều nhỏ nhoi, cùng chung suy nghĩ rồi người ta trở nên giống nhau vì tâm tính cũng đã thuộc về nhau từ bao giờ. “Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.” Thói quen khiến con người ở bên nhau, nhưng dài lâu hay không còn ở số phận. Chắc có lẽ vì vậy người ta thường đổ tại tính cách nên mới chia tay.
Đôi khi không phải ai cũng có thể may mắn gặp lại người thương của mình, đi cùng họ đến cuối cùng của cảm xúc, để có thể nhận ra mình đang ở đâu trong cuộc đời này. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì, nắm tay người ấy chặt hơn nữa hay do dự?
Xem thêm và nghe mp3 tại:

Truyện ngắn: Người thương gặp lại
Tác giả: Hoàng Thị Thu Trang
Giọng đọc: Titi, Sand
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
Eastern Thought của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nguồn:
Nghệ sĩ:
#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *