Blog Radio 652: Em đang đợi anh đúng không?

Ai cũng từng một lần tin rằng: khi trở về nơi đầu tiên gặp nhau, nhất định ta sẽ gặp lại người đang tìm kiếm. Thú thật, suốt quãng thời gian vừa rồi, tôi đã luôn nghĩ về May.
Em là ai?
Gió, mây, hay bất cứ thứ gì lãng đãng bay trôi. Tôi đã thầm ví em là những thứ đó. Có lẽ bởi vì chúng không tài nào nắm bắt được, như chính con người em.

Giống như trò chơi “Lạc mất – Tìm thấy”. Người ta nói rằng có hai người yêu nhau, họ buông tay và đi về hai hướng ở một phiên chợ đông đúc người xe, và giao hẹn cứ mỗi cuối tuần, họ sẽ quay lại phiên chợ để kiếm tìm đối phương. Trò chơi sẽ không bao giờ kết thúc nếu một người không tìm thấy người còn lại. Bỏ qua yếu tố duyên phận và may mắn, chắc chắn không ai trong họ sẽ có thể tìm thấy đối phương nếu không có một người chậm lại và cảm nhận. Nếu họ cứ mải chơi trò chơi mèo đuổi chuột đơn thuần, thì sẽ chẳng có ai có thể tìm thấy người mình cần tìm.

Hình như em đang đợi ai đó, cũng hình như không phải. Ánh mắt nhìn ra xa xăm nhưng không có chút gì là ngóng trông. Hình như điều em đợi rất mơ hồ, mỏng manh, hoặc là thứ gì đó vô hình. Tôi nhìn em thật lâu. Hôm nay, lần đầu tiên tôi thấy em sao mà cô đơn. Chiếc ô to như cần thêm một bàn tay nắm lấy, chỗ trống bên cạnh em như cần một ai đứng cạnh. Ý nghĩ chạy ngang qua đầu tôi. Có chăng, em đang đợi định mệnh của mình?
Và có chăng, đó chính là tôi?
Tôi lấy hết can đảm, tiến tới gần em…
“May, em đang đợi anh, đúng không?”
Xem thêm và nghe mp3 tại:

Tác giả: Vương Việt Huy, Nguyễn Thu Uyên
Giọng đọc: Sand, Hà Diễm
Thực hiện: Hằng Nga
Thiết kế: Hương Giang
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *