Blog Radio 635: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên

0
39

Tết là dịp để mỗi người quay quần, vui vẻ bên gia đình của mình. Nhưng đâu đó trong cuộc sống này chúng ta vẫn bắt gặp những mảnh đời hay những tâm hồn lạc điệu luôn khát khao được yêu thương sẻ chia… Hy vọng tết đến nụ cười sẽ nở trên môi mỗi người và nỗi buồn tạm dừng chân ngoài cửa. Hãy cùng trải lòng mình và đồng cảm với những tâm hồn như thế trong cuộc sống này bạn nhé!
***
Bất chợt tôi nghe có ai đó gọi tên mình, ngay lúc này, có một người hoàn toàn xa lạ gọi tên tôi, hắn đưa cho tôi một lá thư, đề:
“Kính gửi quý cô! Rất vui vì cô đã sử dụng đến chiếc vé của chúng tôi, đây thực chất là món quà du hành về quá khứ của quý cô, chuyến đi chỉ còn một ngày nữa là kết thúc. Tôi xin chia buồn cho quá khứ, cho tuổi thơ bất hạnh của cô. Ngày cuối cùng, cô có một ân huệ, cô có thể thay đổi quá khứ của mình để viết nên những câu chuyện, những trang sách tuyệt đẹp mà đáng ra cô nên được hưởng điều đó sớm hơn, hoặc cô sẽ giữ mãi những ký ức ấy xem như bài học cho bản thân. Quyết định là ở cô. Chúc cô may mắn!”

“Tất nhiên rồi, mình sẽ thay đổi. Đây là cơ hội ngàn năm có một mà. Từ giờ, mình sẽ có một tuổi thơ tuyệt đẹp với gia đình hạnh phúc, không còn bị ghẻ lạnh nữa.” Tôi chợt cảm thấy bản thân mình ngu ngốc kinh khủng với cái suy nghĩ ấy. Không phải mọi thứ tự nhiên sẽ tuyệt vời nhất sao? Đúng vậy, mình sẽ chẳng thay đổi gì cả, bởi lẽ mỗi người sinh ra đều là nhân vật chính trong vở kịch mà tạo hóa đã dựng nên. Vậy tại sao chúng ta không để nó xảy ra một cách tự nhiên và thuần khiết nhất?

Nếu muốn trở về quá khứ để thay đổi điều gì đó thì tốt nhất ta nên nhìn về tương lai và chấn chỉnh hiện tại. Con người không ai tránh được đau khổ, bởi thế cuộc sống có sai lầm, có nước mắt, có khổ đau thì mới thú vị chứ, đúng không? Có ai đó đã từng nói với tôi rằng: Cuộc đời là quá trình hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất của mỗi người. Và chính những điều tồi tệ nhất mà xã hội đã đẩy đưa đến với ta sẽ chính là những người thầy vĩ đại nhất dạy ta vững vàng hơn trong cuộc sống sau này. Tin vào bản thân, tôi vứt bức thư ấy và về nhà.

Tôi mua một chiếc vé máy bay hạng thương gia bằng số tiền tiết kiệm của mình, lòng đầy ý chí và những kế hoạch, bước đi mới cho tương lai. Bỗng, có một người đàn ông trông rất lịch lãm ngồi vào chiếc ghế bên cạnh tôi và nói: “Chào cô, quyết định có vẻ sáng suốt đấy, tôi thích một gia đình như vậy, một nơi dạy cho cô những bài học mà không đâu có thể bỏ tiền ra mua được, cô gái ạ!”

Xem thêm và nghe mp3 tại: http://bit.ly/blogradiomp3

Tác giả: Văn Lưu, Cua Đá
Giọng đọc: Hà Diễm
Thực hiện: Hằng Nga
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe: http://bit.ly/blogradiovn

Follow Blog Radio:
🌏 http://blogradio.vn
👍 http://facebook.com/yeublogviet
👍 http://facebook.com/yeublogradio
📷 https://www.instagram.com/yeublogradio

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
MUSIC:
Tristan Lohengrin – The End Of The World is under a Creative Commons license (CC BY 3.0).
Music promoted by BreakingCopyright: https://youtu.be/vp2xrvXh9M0

Steffen Daum – Awakening is under a creative commons music license (CC BY 3.0)
Music promoted by BreakingCopyright: https://youtu.be/6lWNCilZo1A

Journey Home by Day 7 https://soundcloud.com/day7official
Creative Commons — Attribution-NoDerivs 3.0 Unported — CC BY-ND 3.0
http://creativecommons.org/licenses/b…
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/FrBe9vwtKyA

At Rest – Romance của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-…
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Parting Glass của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nghệ sĩ: http://audionautix.com/
#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

LEAVE A REPLY