Blog Radio 594: Tháng tư quá mong manh để nói ra một lời chân thật

Bạn thân mến, trong Blog Radio của tuần trước chúng ta đã lắng nghe phần 1 của truyện ngắn Có nỗi nhớ gửi vào tháng 4 của tác giả Nguyễn Thị Loan. Phần 1 đang dừng lại ở chi tiết Uyên trở về thành phố vì một biến cố của gia đình, bỏ lại tháng tư, bỏ lại những mùa hoa tam giác mạch. Liệu mối quan hệ giữa ba người Hùng – Uyên – Tuấn rồi sẽ đi về đâu? Xin mời các bạn lắng nghe phần 2 của truyện ngắn.

Phần 2: Tháng tư quá mong manh để nói ra một lời chân thật

Ngày chủ nhật, Tuấn đến đón tôi đi chụp ảnh. Anh bảnh bao lịch lãm trong bộ vest trắng, tôi trang điểm nhẹ nhàng trong bộ váy cưới trắng muốt. Anh tiếc nuối bảo tôi không thể chụp ảnh cưới bên cánh đồng tam giác mạch. Bây giờ, trên Hà Giang, hoa đã nở hồng góc núi, vậy mà.. . Đến gần tối, buổi chụp hình mới kết thúc. Tuấn đưa tôi về tới đầu ngõ thì phải quay về gấp vì công ty có việc.

Tôi lững thững đi bộ, vừa đi vừa hít căng lồng ngực mùi hoa sữa ngọt ngào đã hoa sữa đã bung nở khắp phố, lẫn cả vào trong gió. Ánh đèn rọi xuống đường vàng vọt, soi rõ bóng người đang đứng dựa vào tường. Là Hùng, dưới chân anh vương vãi tàn thuốc lá, chiếc bóng cô độc đổ dài xuống mặt đất. Tôi bước lại gần, khẽ đụng vào tay áo anh:
– Sao anh lại đứng đây?

Anh ngẩng đầu lên, đôi mắt nhìn tôi tối lại. Anh đẩy mạnh tôi vào tường, vòng tay quấn chặt lấy tôi, nụ hôn cuồng dại nhấn chìm lấy tôi khiến tôi choáng váng. Hương hoa sữa quyện với hương rượu nồng nàn, bờ môi anh quấn quýt lấy tôi từng tấc từng tấc…. Nhưng chỉ trong khoảnh khắc, anh đẩy tôi ra, rồi chạy vội vào nhà, để mặc tôi đứng tần ngần với trái tim vẫn còn thảng thốt.

Giọng đọc: Vy Cầm
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
Video: Tuấn Anh
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *