Blog Radio 593: Em đi rồi, để lại tháng Tư ở đó

Tháng tư, mùa tam giác mạch nở rộ. Có cô gái đã chạy trốn thanh xuân lên tận vùng cao nguyên đá để tự hàn gắn trái tim mình. Tại đây, cô đã gặp một chàng trai khác với một lời tỏ tình rất ngọt ngào mà cũng đầy ý vị: “Em giống loài hoa tam giác mạch, xinh đẹp, mộc mạc, kiên cường. Còn anh thì yêu tam giác mạch”. Trong Blog Radio của tuần này, chúng ta hãy cùng lắng nghe phần đầu tiên của truyện ngắn: Có nỗi nhớ gửi vào tháng tư (tác giả Nguyễn Thị Loan)

Phần 1 – Em đi rồi, để lại tháng tư ở đó

Hai năm, thời gian không ít, nhưng cũng không đủ nhiều để quên đi một đoạn quá khứ, một gương mặt tôi đã trót yêu từ thuở chưa thành thiếu nữ cho đến tận bây giờ. Tôi kịch liệt ép mình quên, chạy trốn lên tận vùng cao nguyên đá vắng lặng này, mải miết dạy học, hòa tan mình với cuộc sống ở đây cốt chỉ để vùi lấp lại miền quá khứ cay đắng ấy. Thế nhưng, nỗi đau ngày xưa vẫn như cái dằm ghim vào tim nhức nhối. Tôi mỉm cười tự giễu, trong lúc tôi ở đây, chạy trốn và rúc vào cái mai rùa để gặm nhấm nỗi đau, thì anh, có lẽ dù chỉ là một khắc sực nhớ cũng chưa chắc đã dành cho tôi.

Tuấn bảo tôi, em giống như loài hoa này, xinh đẹp mà mộc mạc, mọc kiên cường trên những mỏm đá vôi chông chênh. Còn anh, thì yêu tam giác mạch. Tôi ngẩn người, bối rối trong lòng dâng lên mãnh liệt. Cái nhìn của Tuấn vừa tha thiết, lại vừa nồng nàn bỗng nhiên bóp lấy tim tôi. Tôi tự cười mình, đang ở bên một người lại nhớ về một người khác. Tuấn nhìn ra sự bối rối trong tôi, không để tôi kịp mở lời, anh đã xoa đầu tôi thật dịu dàng:
– Không cần phải trả lời anh ngay. Anh sẽ đợi, cho đến khi nào em có thể quên.

Tuấn đứng im lìm, gió núi dùa lọc lên thổi tung vạt áo anh bay phấp phới. Đột ngột, anh quay sang ôm tôi. Vòng tay anh xiết thật chặt, rồi anh đặt lên trán tôi một nụ hôn nóng rát. Giọng anh thầm thì bên tai nhẹ như hơi thở “Nhớ giữ sức khỏe!”. Rồi anh buông tôi ra, lẳng lặng lái xe chở tôi xuống bến xe thành phố. Tôi thở dài, nỗi buồn không tên cứ mênh mang trong ngực…
(Còn nữa)

Giọng đọc: Vy Cầm
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
Video: Tuấn Anh
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *