Blog Radio 563: Em chỉ có thể đứng bên lề hạnh phúc của anh thôi

Tình yêu chỉ vừa đủ chỗ cho hai người. Trót yêu một người không yêu mình thì dù cố gắng thế nào, đau khổ bao nhiêu mình cũng mãi chỉ là kẻ thứ ba thừa thãi mà thôi. Khi yêu một người chân thành, ta chỉ mong người ấy hạnh phúc, dẫu hạnh phúc ấy không có chỗ cho mình.

Chứng kiến một chàng trai từng là tất cả thương nhớ của mình thương yêu một người con gái khác, rồi cũng vì người con gái ấy trượt dài trong các mối quan hệ tình cảm là một trải nghiệm không hề dề dàng với tôi. Có những lúc tôi mong ước được là một trong những cô gái mà hắn tán tỉnh, để được cảm nhận thứ tình cảm được gọi là tình yêu của hắn. Nhưng điều đó đã không bao giờ xảy ra. Tôi cười tự giễu với trí tưởng tượng về tình yêu của mình.

Một người đàn ông khóc vì tình yêu sẽ bị cho là người yếu đuối, một người lụy tình. Một người đàn ông vì tình yêu mà trượt dài trong các mối quan hệ khác thì còn kém cỏi hơn nữa. Nếu không vượt qua được chuyện đấy thì hắn cũng sẽ rất tầm thường. Không quan trọng là mất bao nhiêu thời gian để vượt qua, nhưng quan trọng là hắn có dám đối diện không. Cảm giác của hắn, của cô ấy, của mọi người quen biết hắn sẽ là như thế nào, nếu như có một ngày chồng của cô ấy nói rằng “Đấy là người yêu cũ của em à?”… Thế nên chúng ta cần phải sống thật tốt, không những vì cho bản thân ta, cho gia đình, người thân, mà còn cho cả những người yêu thương đã từng thuộc về ta. Tôi tự thưởng cho mình một ngụm café vì triết lý nhân sinh mà mình đã nghĩ ra.

Đọc tiếp:

© Nhã Đan – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
Video: Tuấn Anh
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *