Blog Radio 462: Anh muốn che chở cho em suốt cuộc đời

Ngày… tháng… năm…

“Tình yêu của em dành cho anh chỉ thế thôi à?”

“Em thật là một kẻ hèn nhát, cứ mỗi lần gặp khó khăn em đều bỏ anh đi như vậy à?”

“Anh không nói với em rằng anh và cô ta đã đính ước, sẽ kết hôn?”

“Đính ước? Anh và cô ấy chưa bao giờ đính ước. Chỉ là một lời ước hẹn từ hai bên gia đình từ hồi anh và cô ấy còn rất bé. Cho đến giờ gần 30 năm, anh chưa một lần nghĩ mình sẽ thực hiện lời ước hẹn ấy. Người anh yêu và cưới sẽ chỉ là một mình em.”

“Anh cũng không nói với em anh sẽ đi du học. Anh không nói với em bố mẹ anh không hề thích một cô gái tỉnh lẻ như em. Anh không nói với em bố mẹ anh sẽ khó chịu với một người không có bố. Anh không nói với em bố mẹ anh không vui khi thấy con trai họ đi bên một cô gái quá bình thường.”

“Anh nói dối em tất cả để biến em thành con ngốc trong ngày đầu tiên tới nhà anh. Nói dối em để bó hoa em mang tới trở thành một thứ quê mùa nhất giữa ngôi nhà sang trọng đó. Để những sự háo hức của em tắt lụi như ngọn diêm yếu ớt giữa ngày bão, để lòng tự trọng của em bị tổn thương. Anh đối xử như thế với em, và anh nói rằng anh yêu em à?” – Tôi nói rồi khóc nấc lên

“Anh đã hủy kế hoạch đi du học, anh muốn phát triển bản thân ở đây. Hoàn toàn không phải tại em. Còn bố mẹ anh em đừng hiểu nhầm, họ không phải là người xấu, họ chỉ là những người khó tính và quá yêu thương anh. Thời gian và tình cảm chân thành của chúng ta sẽ làm bố mẹ thay đổi. Bố mẹ sẽ yêu thương em như cách yêu thương anh. Sao em không chịu cố gắng chờ anh một chút…?”

“Ừ. Là tại em. Vì em vốn là kẻ có lòng tự trọng rất cao. Dù anh có yêu em đến thế nào, em cũng không thể để người khác xúc phạm lòng tự trọng, để người khác coi con người mà bố mẹ em yêu quý như vàng bạc trở thành rẻ mạt, yếu hèn. Dù sau này bố mẹ anh có đồng ý, cũng chỉ là vì anh mà lay chuyển, chứ không phải vì chấp nhận em. Cả quãng đường phía trước sống chung em sẽ sống trong sự thương hại đó. Em chưa thể yêu anh đến mức đi cầu xin sự mềm lòng ấy, trong khi bản thân em cũng chẳng thua kém ai. Không phải là “cưới được em” mà là “phải cưới em”, điều đó mới khiến em không thể nào cho qua mà sống hạnh phúc. Anh nên đi tìm người thực sự thuộc về anh. Em không nghĩ tuổi 30 còn là tuổi anh chạy theo những mơ mộng viễn vông và thứ tình yêu chẳng đi đến đâu như thế này. Mình chia tay đi…”

“Em nói gì… Anh nghe không rõ?” – Anh nhìn chằm chằm vào mắt tôi, cười nhạt, gằn giọng.
© Nhung Nhái – blogradio.vn
————————–
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Subscribe:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *