Trong thể giới ẩm thực Á Đông đa dạng, sủi cảo truyền thống được biết đến và ưa chuộng với hương vị tinh tế. Nếu bạn đang tò mò về cách tạo ra những viên bánh chẻo mềm mịn, đầy ắp hương vị thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! tamsublog.edu.vn Blog sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn từng bước chi tiết để cách làm sủi cảo chuẩn vị, ngon như nhà hàng!
Bạn đang đọc: Cách làm sủi cảo truyền thống chuẩn vị Trung Hoa
Cách chế biến sủi cảo tại nhà ngon như nhà hàng
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm các loại bánh chẻo chuẩn vị để chế biến món ăn ngay tại nhà vô cùng đơn giản:
Cách làm sủi cảo nước
Nguyên liệu:
- Tôm: 200g
- Thịt lợn nạc: 200g
- Xương heo: 200g
- Nấm hương: 100g
- Hành lá
- Vỏ sủi cảo
- Cải thảo: 1 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Các loại gia vị.
Cách làm:
- Lấy thịt lợn nạc ướp muối, rửa sạch, vắt khô nước rồi xay nhỏ. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và ruột, sau đó cũng xay nhuyễn.
- Rửa sạch cải thảo. Cà rốt gọt vỏ và cắt thành hạt lựu. Cho nấm hương vào nước nóng ngâm cho nở ra.
- Rửa sạch hành lá. Cắt nấm hương và hành lá thành từng mảnh nhỏ.
- Cho các nguyên liệu tôm, thịt lợn nạc, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, trộn đều lên và để nguyên trong 15 phút cho gia vị ngấm vào.
- Lấy một miếng vỏ bánh rồi đặt trên lòng bàn tay và cho một muỗng nhân vào giữa. Sau đó, bạn dùng ngón tay ướt mép vỏ bánh một vòng, rồi gập lại và nhéo chặt các đầu để nhân không bị rơi ra. Lặp lại quy trình này cho đến khi hết vỏ và nhân bánh.
- Đun sôi nước trong nồi, thả từng bánh sủi cảo vào luộc cho đến khi chúng nổi lên và chín mềm thì vớt ra.
- Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi nước cùng với củ cải trắng đã cắt khúc, đun sôi và ninh nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Nêm nếm cho vừa miệng, rồi ngắt lửa.
- Khi ăn, bạn có thể cho bánh chẻo vào tô, đổ nước dùng xương lên trên, rồi rắc thêm một chút hạt tiêu, hành lá và hẹ xắt nhỏ để tăng hương vị. Nên ăn bánh khi còn nóng để cảm nhận được sự ngon miệng của món ăn này.
Cách làm sủi cảo chiên
Nguyên liệu:
- Thịt heo nạc: 200g
- Hành lá
- Rau xà lách
- Hành tây, hẹ
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, tiêu, tỏi băm, gừng, đường, rượu trắng
- Vỏ bánh sủi cảo.
Cách làm:
- Lấy rau xà lách rửa sạch và để khô. Hành tây bóc vỏ, cắt thành những miếng nhỏ hình lục giác. Rửa sạch hẹ và hành lá, xắt nhỏ.
- Thịt heo nạc thái nhỏ, cho vào bát cùng với nước tương, tỏi băm, đường, dầu mè, hành lá, nước gừng ép, hẹ và hành tây đã cắt. Thêm một chút rượu vào để thịt heo thấm đều các gia vị. Trộn đều và để sang một bên trong vòng 10 phút.
- Đặt một miếng vỏ bánh tai lên lòng bàn tay rồi cho một muỗng nhân vào giữa.
- Gấp vỏ bánh lại và nhéo các mép cho dính chặt. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi xếp các bánh sủi cảo vào chiên. Cho một ít nước vào chảo, ngập khoảng 0,5 cm, rồi đậy nắp lại. Khi nước hết, hãy cho vào 1 thìa dầu mè vào chảo để bánh sủi cảo giòn và vàng đều. Đậy nắp lại vài phút nữa rồi vớt bánh ra đĩa là có thể thưởng thức.
Cách làm sủi cảo hấp
Nguyên liệu:
- Thịt heo nạc: 200g
- Vỏ bánh sủi cảo
- Cải thảo
- Rau mùi
- Hành lá
- Gừng
- Trứng
- Dầu vừng
- Xì dầu.
Cách làm:
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
- Lấy cải thảo rửa sạch và thái nhỏ thành sợi vừa ăn, để ráo nước. Thịt nạc vai băm nhỏ. Lấy rau mùi và hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ và băm nhỏ.
- Cho các nguyên liệu vào một cái tô to, nêm thêm dầu vừng, xì dầu và trứng rồi trộn đều với nhau cho gia vị hòa quyện. Để yên trong 30 phút để nhân bánh ngấm đều.
- Lấy một miếng vỏ bánh sủi cảo rồi cho lên trên lòng bàn tay, cho một muỗng nhỏ nhân vào giữa. Gập vỏ bánh lại và miết các mép cho dính chặt.
- Chuẩn bị một cái xửng hấp, xếp các bánh chẻo vào, rồi hấp cho đến khi chúng chín mềm.
Tìm hiểu thêm: 4 Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn, thơm ngon, ngọt dịu
Cách nấu sủi cảo đông lạnh
Bạn đang muốn ăn món bánh tai nhưng không có thời gian để làm từ đầu? Đừng lo, bạn có thể dùng sủi cảo đông lạnh để nấu một bữa ăn nhanh và ngon miệng. Sau đây là cách nấu đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Lấy bánh chẻo đông lạnh ra khỏi tủ lạnh, để nguyên trong túi nilon hoặc bỏ vào một cái rổ để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi nước trong một nồi lớn, cho một ít muối và dầu ăn vào để nước không bị trào ra ngoài. Khi nước sôi, thả từng miếng bánh vào luộc. Để lửa vừa phải và khuấy nhẹ để sủi cảo không bị dính vào nhau hoặc vào đáy nồi.
Bước 3: Khi bánh chẻo nổi lên mặt nước, bạn có thể vớt ra đĩa hoặc để thêm khoảng 2-3 phút cho chúng chín kỹ hơn. Bạn có thể dùng que xiên hoặc dao nhọn để chọc vào nhân bánh để kiểm tra độ chín. Nếu nhân bánh không còn lạnh hoặc chảy ra nước trong suốt thì có nghĩa là bánh đã chín.
Bước 4: Bày sủi cảo ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu, hành lá, hẹ xắt nhỏ lên trên. Bạn có thể ăn kèm với nước tương, giấm, ớt hoặc tương ớt tùy theo khẩu vị.
Hướng dẫn pha nước chấm sủi cảo sao cho ngon
Để tăng thêm hương vị thơm ngon và đậm đà cho món bánh truyền thống Trung Hoa thì không thể bỏ qua công đoạn pha chế nước chấm. Bạn có thể thử pha nước chấm sủi cảo theo cách sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, gồm nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, chanh, hành lá và hẹ.
Bước 2: Lấy một cái bát nhỏ, cho vào đó 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 4 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 3: Lấy tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ. Lấy ớt, rửa sạch và cắt lát mỏng. Cắt chanh làm hai, vắt hết nước. Hành lá và hẹ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 4: Cho tỏi băm, ớt lát, nước chanh, hành lá và hẹ vào bát nước chấm. Khuấy đều và để yên trong khoảng 15 phút để các nguyên liệu ngấm vào nhau.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố chuối giảm cân, sinh tố chuối cho bé ngon
Hy vọng rằng hướng dẫn cách làm sủi cảo ở trên sẽ giúp bạn thực hiện món ngon này tại nhà thành công để trải nghiệm nền ẩm thực đa sắc màu. Qua đây, hy vọng bạn sẽ có thêm món ngon để làm mới thực đơn cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi những bài viết trên blog của tamsublog.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!