Kem dừa là một món ăn vô cùng thơm ngon, rất phù hợp để ăn vào những ngày hè oi bức. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm kem dừa như thế nào. Nguyên liệu bao gồm những gì? Hãy cùng tamsublog.edu.vn Blog tìm hiểu cách làm món ăn này dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: 5 Cách làm kem dừa ngon, mát lạnh, đơn giản tại nhà
>>> Xem thêm:
Các bước thực hiện
Các bước thực hiện để làm kem dừa.
- Bước 1: Đánh trứng. Bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà, trộn cùng với đường rồi đánh cho đến khi tan đều. Dừng lại khi hỗn hợp chuyển màu vàng sánh mịn.
- Bước 2: Rang dừa nạo. Bạn rang dừa nạo đến khi ngả vàng rồi tắt bếp.
- Bước 3: Tạo hỗn hợp kem. Cho dừa rang vào sữa tươi ít đường + 1 cốc whipping cream + kem dừa (có thể mua hoặc tự làm) + nước cốt dừa và đánh đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi rồi tắt bếp. Sau đó thêm hỗn hợp trứng và trộn đều để có được hỗn hợp kem mịn.
- Bước 4: Hoàn chỉnh hỗn hợp kem. Khi hỗn hợp kem đã mịn, bạn hãy đun lại trên lửa thật nhỏ và đánh bông cho đến khi hỗn hợp tan đều hơn. Lưu ý bước này chỉ đánh tan hỗn hợp thôi chứ không nên để hỗn hợp sôi. Đợi hỗn hợp nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy ra đánh tan 3 lần là đã có một món kem dừa Thái Lan hoàn hảo.
- Bước 5: Đổ kem của bạn vào một cái bát hoặc cốc và thưởng thức. Khi ăn có thể cho thêm một ít đậu phộng để tăng hương vị.
>>> Tham khảo thêm:
Cách làm kem dừa Thái Lan từ sữa đặc và nước cốt dừa
Cùng tham khảo hướng dẫn cách làm kem dừa Thái Lan vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà
- 250ml nước cốt dừa
- 250ml sữa tươi có đường
- 10g bột năng
- Sữa đặc
- 1 ống tinh chất Vani
- 50g dừa nạo
- 100g đậu phộng
- 50g đường
Các bước thực hiện
Cách làm món kem dừa như sau:
- Bước 1: Bạn tách lấy lòng đỏ của 3 quả trứng gà, đánh tan cùng với 50g đường tới khi đường tan hết.
- Bước 2: Đun lửa nhỏ nồi nước cốt dừa cùng sữa tươi đã chuẩn bị sẵn đến khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội.
- Bước 3: Cho hỗn hợp trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sữa vừa làm và khuấy đều. Để lửa nhỏ, cho vani và bột sắn vào để khử mùi tanh của trứng. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp, nhớ đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó tắt bếp và bạn sẽ có một hỗn hợp dạng kem.
- Bước 4: Rang dừa nạo đến khi ngả vàng.
- Bước 5: Khi dừa đã vàng và có mùi thơm thì trộn với hỗn hợp kem ở trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ sau 2 giờ, lấy kem ra, đánh cho tan, cho vào tủ lạnh và lặp lại khoảng 3 lần. Cuối cùng cho kem vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
- Bước 6: Lấy kem ra rồi ăn cùng sữa đặc và đậu phộng để món kem trông đặc sắc hơn.
Tìm hiểu thêm: 5 Cách làm bánh tráng nướng siêu ngon, giòn rụm, đơn giản tại nhà
>>> Xem thêm:
Cách làm kem dừa không dùng trứng dẻo mịn
Sau đây là cách làm kem dừa mà không dùng đến trứng dẻo mịn.
Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần thiết bao gồm:
- 100g dừa nạo
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
- 150ml kem sữa tươi
- Đường, đậu phộng, vani
Các bước thực hiện
Các bước thực hiện gồm:
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 100ml nước cốt dừa, 100g dừa nạo, 100ml sữa đặc và 1 muỗng cafe vani.
- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp gồm 150ml kem sữa tươi và 30g đường. Khi kem đã bông xốp thì đổ vào tô cùng với nước cốt dừa và trộn đều. Sau khi hỗn hợp được trộn đều, hãy bảo quản ở ngăn đá trong tủ lạnh từ 5-6 giờ.
- Bước 3: Rang đậu phộng cùng một ít muối với lửa nhỏ đến khi đậu ngả vàng thì tắt bếp và bóc vỏ.
- Bước 4: Khi kem đã đủ đông, lấy kem ra khỏi tủ lạnh, cho vào ly rồi thêm đậu phộng và dừa nạo vào. Bạn có thể rắc socola hoặc ăn kèm với bánh quế.
>>> Xem thêm:
Cách làm kem dừa non nạo sợi Tràng Tiền
Để làm được món kem dừa non nạo sợi Tràng Tiền ngon đúng vị, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu bao gồm:
- 300ml nước cốt dừa
- 300ml sữa tươi
- 100ml sữa đặc
- 50g dừa nạo sợi
- 50g đường
- 1 ống vani
- 1 muỗng canh bột năng
- 4 lòng đỏ trứng gà
Các bước thực hiện
Các bước thực hiện gồm:
- Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc và sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
- Bước 2: Cho lòng đỏ trứng và 50g đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông xốp. Sau đó, hòa bột sắn dây với một chút nước cho tan hoàn toàn.
- Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã nguội, thêm lòng đỏ trứng đã đánh bông và khuấy nhanh. Sau đó đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ. Khi sữa sôi, cho bột sắn dây đã hòa tan với nước vào khuấy đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn, rắc vani lên trên, khuấy đều lần nữa và tắt bếp.
- Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đã nguội, đánh cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn. Sau đó trộn dừa vào hỗn hợp và đặt kem vào một hộp lớn trong ngăn đông. Sau khi cho kem vào ngăn đông, cứ hai tiếng lại lấy kem ra đánh kem trước khi cho trở lại ngăn đá. Lặp lại quá trình này 3-4 lần, sau đó để lại vào ngăn đông thêm 6 giờ nữa là xong.
- Bước 5: Bạn lấy kem dừa ra và trang trí với chút lá bạc hà, dừa miếng để món ăn trông đặc sắc hơn nhé. Hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh của món kem này sẽ giúp bạn giải nhiệt vào mùa hè oi bức đấy.
>>>>>Xem thêm: Bánh hỏi là bánh gì? Bao nhiêu calo? Ăn cùng món gì ngon?
Trên đây là những cách làm kem dừa thơm ngon, bổ dưỡng mà vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất. tamsublog.edu.vn mong rằng món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
Xem thêm:
Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà
10 Cách làm tokbokki (bánh gạo Hàn Quốc) ngon, đơn giản tại nhà